Phong thủy

Ứng dụng chặn màn hình là gì? Khắc phục lỗi chặn màn hình – Teky

Dưới đây là danh sách ứng dụng chặn màn hình đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thời gian gần đây, người dùng điện thoại thông minh đều gặp phải một tình trạng chung. Đặc biệt với các điện thoại hệ điều hành Android. Đó là đang hiện tượng bị lỗi trên thiết bị của họ. Đó là ứng dụng chặn màn hình, hay ứng dụng ngăn sử dụng Google Play. Ứng dụng này đối với thiết bị của bạn có ảnh hưởng tốt hay xấu? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lỗi ứng dụng chặn màn hình trong bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng chặn màn hình gây hại cho điện thoại của bạn

Xin khẳng định lại một lần nữa: ứng dụng chặn màn hình đối với thiết bị của bạn là không tốt. Có vẻ như một ứng dụng khác đang ngăn chặn bạn sử dụng Google Play hay CH Play). Như vậy, bạn không thể tải các ứng dụng mới mà bạn muốn tải. Điều này có thể gây ra rất nhiều phiền phức cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bạn muốn dùng các ứng dụng mới mà không được. Nhiều khi ứng dụng này liên quan đến công việc hay việc học tập của bạn. Vì vậy, nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt.

Nguyên nhân xuất hiện ứng dụng chặn màn hình

Mỗi lần bạn sử dụng Google Play (CH Play) điện thoại đều hiện 1 thông báo. Đó là: “Có vẻ như một ứng dụng khác đang ngăn chặn bạn sử dụng Google Play”. Tình trạng này xảy ra có thể là do các nguyên nhân sau đây dẫn đến:

Có phần mềm chặn quảng cáo trên điện thoại

Có thể bạn đang mở hoặc có một phần mềm chặn quảng cáo trên điện thoại. Phần mềm này đã ngăn chặn bạn sử dụng Google Play và làm xuất hiện tình trạng trên. Có thể bạn nhớ rằng mình đã cài đặt phần mềm chặn quảng cáo. Nhưng cũng có lúc bạn không nhớ ra điều này và hiểu nhầm rằng đó là lỗi phần mềm trên máy. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể cố nhớ lại hoặc nhờ sự trợ giúp từ thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Như vậy, bạn có thể xác định được nguyên nhân màn hình bị chặn là do đâu. Đôi khi việc bị chặn màn hình có thể do tính chất của một ứng dụng nào trong máy. Hoặc cũng có thể lỗi từ phần mềm trên máy. Các bạn cần kiểm tra kỹ về điều này để có thể nhanh chóng khắc phục. Sự bất tiện trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc, tâm lý người dùng.

Có 1 ứng dụng đang chặn màn hình của bạn hiển thị

Có thể có 1 ứng dụng đang chặn màn hình của bạn hiển thị trên thiết bị. Ứng dụng này làm cho Google Play không hoạt động được bình thường. Nên có thể nó đã gây ra tình trạng này trong máy của bạn. Các bạn nên kiểm tra lại các phần mềm, ứng dụng trên máy để chắc chắn về điều này.

Nếu lỗi đến từ một ứng dụng nào đó, các bạn chỉ cần gỡ ứng dụng đó đi. Máy của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên việc xác định lỗi đó đến từ ứng dụng nào cũng là một điều khó khăn. Vì không phải ai sử dụng ứng dụng cũng có thể biết được các tính năng của nó. Đôi khi tính năng chặn màn hình, hoặc gây cản trở màn hình hiển thị, chỉ là một điều rất nhỏ. Người dùng có thể không đọc kỹ khi tải về máy.

Cấp quyền truy cập cho 1 app có khả năng chặn các ứng dụng

Có thể, bạn đã cấp quyền truy cập cho 1 app có khả năng chặn các ứng dụng khác hiển thị. App này đã phát huy tác dụng và làm Google Play của bạn không hoạt động được nữa. Ví dụ như phần mềm Messenger – ứng dụng riêng kết nối với Facebook. Bong bóng chat của ứng dụng này có thể chắn màn hình hiển thị của bất cứ ứng dụng khác. Khi bạn cấp quyền cho Messenger, nó hoàn toàn có thể che khuất bất cứ ứng dụng nào đang hoạt động trên thiết bị.

Tuy nhiên, bong bóng chat có thể dễ dàng tắt đi, nên người dùng không mấy cảm thấy khó chịu. Trừ trường hợp bong bóng chat của Messenger bị lỗi, tạo ra khoảng trắng trên màn hình. Như vậy người dùng sẽ gặp phải trường hợp ứng dụng chặn màn hình hiển thị.

Cách tắt ứng dụng chặn màn hình

Để khắc phục được lỗi trên thì có một cách khá đơn giản. Đó là vô hiệu hóa quyền mà bạn đã cấp cho các ứng dụng trên điện thoại. Một lưu ý nho nhỏ là việc này không ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Dữ liệu trong điện thoại hoặc các ứng dụng bị vô hiệu hóa các quyền đều không bị xóa. Vì vậy, bạn hãy yên tâm tắt ứng dụng chặn màn hình điện thoại nhé.

Đối với điện thoại Asus

Bước 1: Bạn hãy vào phần “Cài đặt” có trên điện thoại. Chọn Ứng dụng và thông báo. Mục này sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào đang được cấp quyền thông báo, ưu tiên thông báo trên màn hình.

Bước 2: Trong mục Ứng dụng và thông báo, bạn chọn Xem tất cả ứng dụng. Hãy rà soát một lượt để xem xét ứng dụng nào có khả năng che chắn màn hình hiển thị của bạn.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình. Chọn “Đặt lại tùy chọn ứng dụng” có trên màn hình hiển thị để ứng dụng về chế độ cài đặt ban đầu. Sau đó click vào ứng dụng gây ra sự chắn màn hình. Bạn có thể thực hiện lần lượt với những ứng dụng có khả năng chặn màn hình hiển thị của bạn. Như vậy, bạn sẽ biết được đâu là nguyên nhân gây ra điều này.

Bước 4: Bạn chọn Đặt lại ứng dụng ở bảng thông báo hiện lên. Sau đó, bạn cài đặt lại quyền của các ứng dụng để tắt ứng dụng chặn màn hình điện thoại của bạn.

Đối với điện thoại Samsung

Bước 1: Bạn cần phải vào mục Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn mục “Ứng dụng” để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn Dấu 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 3: Chọn Khôi phục cài đặt ứng dụng.

Đối với điện thoại Samsung, việc tắt ứng dụng chặn màn hình điện thoại đơn giản hơn nhiều. Bạn nhớ làm theo hướng dẫn để có thể khôi phục hoạt động của Google Play nhé.

Đối với điện thoại Oppo

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn Quản lý ứng dụng. Với điều này, các bạn có thể tùy chỉnh cài đặt ứng dụng có trên máy của bạn.

Bước 2: Trong Quản lý ứng dụng, chọn mục Hiển thị các tiến trình hệ thống ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn cửa hàng Google Play. Chọn Mở theo mặc định. Các ứng dụng đã được cài đặt về máy sẽ hiện ra để bạn xem xét và lựa chọn. Sau đó các bạn có thể tìm kiếm được đâu là ứng dụng gây ra lỗi chặn màn hình trên máy.

Bước 4: Bạn chọn Mở các liên kết được hỗ trợ và cài đặt lại thay đổi. Bạn chọn “mở trong ứng dụng này” để tiến hành sửa lỗi có ứng dụng ngăn chặn sử dụng Google Play.

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể khắc phục được lỗi không sử dụng được Google Play. Như vậy, tắt các ứng dụng chặn màn hình cũng không quá khó phải không? Hy vọng sau khi khắc phục được lỗi này, điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Tham khảo thêm: Cách tạo tài khoản Wechat dễ dàng, ai cũng làm được

Rate this post
Back to top button