Công thức

Sau khi ngộ độc thực phẩm nên ăn gì và tránh ăn gì? – Hello Bacsi

Ngộ độc thực phẩm không nên ăn gì?

Sau khi bị ngộ độc thực phẩm không nên ăn gì? Câu trả lời là cơ thể bạn đang rất nhạy cảm trong thời điểm này. Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm ngộ độc thực phẩm ăn gì, bạn cũng cần cẩn trọng những gì hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra, nếu xác định được nguyên nhân khiến bản thân bị ngộ độc, bạn nên vứt chúng vào thùng rác cũng như ngăn không cho trẻ em trong gia đình động vào.

Tránh dung nạp những thức ăn, đồ uống và chất có hại cho dạ dày, chẳng hạn như:

  • Thức uống có cồn
  • Thức uống chứa caffeine (cà phê, thức uống tăng lực…)
  • Thức ăn cay, quá ngọt
  • Thức ăn chế biến từ sữa không tiệt trùng
  • Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế hút thuốc lá (nếu có) và không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Những lời khuyên khác sau khi bị ngộ độc thức ăn

Áp dụng các biện pháp tự nhiên

Khi bị ngộ độc thực phẩm, điều quan trọng là hãy để cơ thể tuân theo phản ứng tự nhiên để làm sạch đường tiêu hóa nhằm loại bỏ vi khuẩn hay các độc tố có hại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một số phương pháp điều trị tự nhiên dưới đây:

  • Trà gừng: Gừng có tác dụng làm dịu dạ dày. Bên cạnh đó, tính chất kháng khuẩn trong gừng sẽ giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh.
  • Giấm táo: Có tác dụng trong việc kháng khuẩn. Pha 2 muỗng giấm táo với 1 cốc nước và dùng dần trong ngày sẽ giúp cơ thể loại bỏ các mầm bệnh.
  • Than hoạt tính: Than hoạt tính đã qua xử lý được đánh giá cao trong việc giải độc nhanh chóng và diệt vi khuẩn nguy hiểm.

Sau khi ngộ độc thực phẩm nên ăn gì hay trúng thực nên ăn gì để nhanh hồi phục? Câu trả lời là sau khi cảm thấy khỏe hơn, bạn có thể sử dụng những thực phẩm chứa lợi khuẩn chẳng hạn như sữa chua. Điều này sẽ giúp cơ thể phục hồi các vi khuẩn có lợi bị mất trong quá trình tiêu độc thức ăn và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa cùng hệ miễn dịch trở lại bình thường.

Ngộc độc thực phẩm nên ăn gì

Tích cực vệ sinh cá nhân

Bên cạnh việc áp dụng đúng nguyên tắc sau khi ngộ độc thực phẩm nên ăn gì và kiêng gì, bạn cũng cần tích cực vệ sinh cá nhân để nhanh hồi phục.

Axit trong dạ dày khi nôn có thể làm hỏng men răng. Hãy súc miệng hoặc đánh răng sau khi nôn mửa để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như mang lại cảm giác sảng khoái cho bản thân. Ngoài ra, bạn cần rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tắm bằng vòi hoa sen sẽ giúp giữ sạch cơ thể khỏi các vi khuẩn gây bệnh.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp bị ngộ độc thực phẩm nên ăn gì và tránh ăn gì. Chúc bạn áp dụng thành công và nhanh chóng có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Rate this post
Back to top button