Phong thủy

Trứng luộc bao nhiêu calo? Cách ăn trứng luộc giảm cân hiệu quả

Dưới đây là danh sách Trứng luộc bao nhiêu calo hữu ích nhất được tổng hợp

Ngoài trứng gà được nhiều người lựa chọn để chế biến thức ăn, thì với một số loại trứng khác, câu trả lời cho vấn đề trứng luộc bao nhiêu calo như sau:

  • Trứng vịt: 130 calo/quả 70g
  • Trứng chim cút: 14 calo/quả 9g

>>> Bạn có thể xem thêm: Tính lượng calo trong thức ăn: Điều cơ bản nhất để giảm cân thành công!

Trứng luộc bao nhiêu calo và ăn trứng có giảm cân không?

Như vậy là bạn đã biết 1 quả trứng luộc bao nhiêu calo. Với lượng calo thấp nhưng hàm lượng chất béo khá cao, liệu trứng luộc có phải là một món ăn giúp giảm cân hiệu quả?

Thực tế, mặc dù trứng chứa nhiều chất béo, nhưng một quả trứng lớn chỉ có khoảng 5g chất béo, tức là ít hơn 10% tổng nhu cầu chất béo mỗi ngày đối với một người tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày.

trứng luộc bao nhiêu calo

Ngoài ra, trứng luộc cũng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu cho một chế độ ăn kiêng vì những lợi ích sau:

  • Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và ít calo: Cách đơn giản nhất để giảm cân là hạn chế nạp calo vào cơ thể. Và khi bạn đã biết trứng luộc bao nhiêu calo rồi thì đừng ngần ngại thêm trứng luộc vào thực đơn hàng ngày. Việc thêm trứng vào chế độ ăn uống vừa không nạp quá nhiều calo mà lại bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi.
  • Trứng rất giàu protein: Protein hỗ trợ giảm cân vì giúp no lâu và trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Hơn nữa, trứng chứa đầy đủ các axit amin, nghĩa là đây là một nguồn protein hoàn chỉnh.
  • Trứng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Ăn một chế độ ăn giàu protein có thể tăng cường quá trình trao đổi chất thông qua một quá trình được gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Do đó, ăn trứng và các loại thực phẩm giàu protein khác có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với ăn carbohydrate hoặc chất béo.
  • Trứng có các chất dinh dưỡng có thể giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn: Iốt và selen được tìm thấy với một lượng đáng kể trong trứng đóng vai trò rất quan trọng để tổng hợp hormone tuyến giáp. Tuyến giáp chính là cơ quan quan trọng trong việc quản lý cân nặng, giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể.

Một tuần nên ăn mấy quả trứng?

trứng luộc bao nhiêu calo

Không chỉ cần quan tâm đến vấn đề trứng luộc bao nhiêu calo, mà bạn cũng nên biết rõ một tuần nên ăn mấy quả trứng.

Hầu hết những người khỏe mạnh có thể ăn đến 7 quả trứng mỗi tuần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp cho những người tuân theo một chế độ ăn kiêng nhất định.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, nếu bạn mắc bệnh tim mạch hoặc có mức cholesterol cao, hãy hạn chế tiêu thụ trứng ở mức chỉ 3-4 quả trứng (4 lòng đỏ trứng) mỗi tuần. Quy tắc này cũng áp dụng cho những ai muốn ăn nhiều hơn một quả trứng cùng một lúc.

Nên ăn trứng luộc khi nào?

Chắc hẳn là bạn đã không còn băn khoăn trứng luộc bao nhiêu calo nữa rồi. Vậy, nên ăn trứng vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả giảm cân như mong muốn?

Bạn có thể ăn trứng vào buổi sáng, trưa, chiều, tối, nhưng trứng có thể đặc biệt hữu ích cho việc giảm cân nếu bạn ăn vào bữa sáng. Một nghiên cứu cho thấy bữa sáng có trứng giúp tăng cường giảm cân ở những người thừa cân hoặc béo phì, nhưng chỉ là một phần của chế độ ăn kiêng kiểm soát calo.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được trứng luộc bao nhiêu calo và cách ăn trứng luộc để giảm cân.

Rate this post
Back to top button