Phong thủy

Mẫu tranh vẽ an toàn giao thông, cổ động về an toàn giao thông

Dưới đây là danh sách Tranh cổ đông về an toàn giao thông đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. An toàn giao thông là gì?

Việt Nam là nước có tỷ lệ tai nạn giao thông rất cao trên thế giới, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như say xỉn, không làm chủ tốc độ, chủ quan, ý thức tham gia giao thông kém… Chính vì những nguyên nhân trên mà số lượng người bị thương và tử vong do tai nạn giao thông rất cao, vì vậy an toàn giao thông hiện đang được coi là vấn đề hết sức nhức nhối ở nước ta và được nhiều người quan tâm. Các cơ quan truyền thông ra sức tuyên truyền, CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý người vi phạm, mức phạt cũng được đặt ra để răn đe người vi phạm và mục đích chính của việc này là kéo giảm số lượng người vi phạm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về thực trạng trật tự ATGT ở nước ta hiện nay cũng như các hình thức tuyên truyền để mọi người hiểu được tầm quan trọng của trật tự ATGT.

An toàn giao thông được hiểu một cách nôm na là đảm bảo cho người tham gia giao thông không bị thương hoặc tử vong do tai nạn giao thông.

Việt Nam là quốc gia có số lượng xe máy cực kỳ lớn, khoảng 40 triệu chiếc, lượng phương tiện tham gia giao thông hàng ngày tại các thành phố là rất lớn nên việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông luôn được chú trọng và phải được đặt lên hàng đầu.

2. Những mẫu tranh vẽ an toàn giao thông, cổ động về an toàn giao thông đẹp nhất:

Tranh sơn dầu an toàn giao thông

Tranh sơn dầu an toàn giao thông

Tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh cấp 2

Tranh an toàn giao thông của học sinh cấp 2

Tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh

Tranh an toàn giao thông của học sinh

Tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tranh an toàn giao thông đẹp

3. Nguyên nhân gây mất an toàn giao thông:

Đảm bảo an toàn giao thông luôn được ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên do sự thiếu ý thức khi tham gia giao thông của một số thành phần đã làm ảnh hưởng đến nhiều người, gây mất an toàn giao thông cho toàn xã hội. Nguyên nhân gây mất an toàn giao thông nhìn chung được phân thành hai loại:

Nguyên nhân chủ quan: xuất phát từ việc người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông, thể hiện qua các hành vi: điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lấn làn…

Nguyên nhân khách quan: do xe bị hỏng hóc hoặc do các tác động từ bên ngoài tác động đến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Hiện nguyên nhân chủ quan chiếm hơn 95%.

4. Đảm bảo an toàn giao thông mang lại lợi ích gì?

Phải khẳng định đảm bảo TTATGT luôn được đặt lên hàng đầu, nhiều luật ra đời cùng hệ thống tuyên truyền nhưng mục tiêu cuối cùng là hướng tới TTATGT, phấn đấu giảm tỷ lệ TNGT tai nạn giao thông đến mức thấp nhất. Khi an toàn giao thông được đảm bảo sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

– Đảm bảo tính mạng con người, theo thống kê ở nước ta số người chết vì tai nạn giao thông hàng năm tính đến tháng 6/2019 lên đến 3810 người, một con số thực sự lớn và đi kèm với đó là rất nhiều vụ tai nạn giao thông. Mất mát quá lớn đối với gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó, số người bị thương do TNGT là 6358 người cũng rất lớn nên nếu đảm bảo tốt TTATGT thì sẽ giảm tuyệt đối số người chết và bị thương như đã mô tả. Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội”

– Giảm thiệt hại về kinh tế, bên cạnh thiệt hại về người thì thiệt hại về kinh tế do tai nạn giao thông gây ra là vô cùng lớn, bao gồm tiền cứu chữa người bị nạn, tiền sửa xe, tắc đường… Thiệt hại do nó gây ra là rất lớn.

5. Bài tuyên truyền An toàn giao thông:

An toàn giao thông hiện đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là do tình hình tai nạn giao thông trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng nghiêm trọng với số người chết và bị thương do mất an toàn giao thông ngày càng gia tăng. Trong những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng gia tăng; Số người chết vì tai nạn giao thông cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể, năm 2019, toàn quốc xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 9.229 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 8.397 vụ va chạm giao thông, làm chết 7.624 người, bị thương 13.624 người và bị thương nhẹ 8.528 người.

Tai nạn giao thông đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ, có thể cướp đi sinh mạng của mỗi người bất cứ lúc nào. Có bao nhiêu cuộc sống bị đe dọa bởi tai nạn giao thông mỗi ngày? Điều đáng buồn là nhiều nạn nhân tai nạn giao thông là học sinh. Vậy học sinh nên suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Trước hết bạn cần biết tai nạn giao thông là gì? Khi tham gia giao thông trên đường, bất ngờ chúng ta bị tai nạn do nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Nhẹ thì chỉ thiệt hại về tài sản, nặng thì có thể để lại thương tật suốt đời, thậm chí mất mạng, để lại bao nỗi đau và sự tiếc nuối cho người thân. Kể từ khi con người phát minh ra phương tiện giao thông, tai nạn giao thông bắt đầu xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Tại sao tai nạn giao thông lại phổ biến như vậy? Có nhiều nguyên nhân để giải thích, có thể do khách quan hoặc chủ quan, nhưng đáng buồn là nguyên nhân chủ quan lại chiếm đa số. Thứ nhất là do thiếu hiểu biết. Phần lớn nhân dân ta có quan niệm tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng là do số phận con người quyết định mà không nhận ra rằng tai nạn giao thông phần lớn có thể phòng tránh được. Thứ hai, mặc dù họ có hiểu biết về pháp luật giao thông nhưng ý thức kém và chấp hành pháp luật chưa nghiêm túc như uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người cho phép, và lái xe quá nhanh. Đây cũng là nguyên nhân thường làm đau đầu các nhà quản lý. Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến an toàn giao thông là do công tác kiểm soát chưa chặt chẽ nên người dân cứ vi phạm mà không thấy CSGT,… Và dù vì lý do gì thì nguyên nhân chính vẫn là bản thân của người tham gia giao thông. Yếu tố dẫn đến tai nạn phần lớn xuất phát từ ý thức của người dân. Nếu họ biết tôn trọng bản thân, tuân thủ luật lệ giao thông và nghĩ đến sự an toàn của những người tham gia giao thông khác thì sẽ không có điều gì đáng tiếc hay đáng tiếc xảy ra.

Vì vậy, là các bạn học sinh ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Đoàn trường và nhà trường tổ chức như: “Tìm hiểu về giao thông đường bộ. ”, “An toàn giao thông trong trường học”, “An toàn giao thông cho bạn, cho trẻ”; chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông; Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, nhất là sau khi lái xe. Ký cam kết an toàn giao thông. Đừng làm theo kiểu đối phó, ép buộc mà hãy làm vì sự an toàn của chính mình. Đa số học sinh của trường thực hiện khá tốt luật ATGT đường bộ, tuy nhiên vẫn còn một số học sinh thực hiện chưa tốt, thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông như vẫn tụ tập trước cổng trường sau giờ tan học gây ùn tắc giao thông, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, băng qua đường, lấn tuyến, vượt đèn đỏ, chở quá người, lạng lách, xô đẩy nhau khi tham gia giao thông,… Họ vẫn chưa từ bỏ được thói tùy tiện vi phạm luật giao thông. Hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông,…

Thực tế đáng buồn đang diễn ra, nhà trường mong rằng qua đợt tuyên truyền này, các em sẽ chấp hành tốt luật an toàn giao thông. Có ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông; thực hiện tốt “văn hóa giao thông” như không phóng nhanh, vượt ẩu, không đi hàng 2 trở lên, cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái, không lạng lách, không chở quá 2 người, không dàn hàng ngang. Tác phong tốt: hiểu biết đầy đủ luật an toàn giao thông, có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông đường bộ, có hành vi ứng xử văn hóa, thân thiện với mọi người và tận tình giúp đỡ người bị tai nạn, không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe, không có thói quen xấu khi ứng xử với người đi đường cũng như khi bị tai nạn giao thông

Rate this post
Back to top button