Phong thủy

Hướng dẫn tra cứu biển số xe máy không cần số tem – Luật ACC

Sau đây là tổng hợp các bài viết Tra cứu biển số xe ô to không cần số tem đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Hiện nay, việc tra cứu biển số xe máy không cần số tem đang rất được mọi người quan tâm. Việc tra cứu biển số xe online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, không phải chờ đợi tại Cục đăng kiểm. Người dùng có thể thực hiện tra cứu ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối mạng. Vậy tra cứu biển số xe máy không cần số tem thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của ACC sẽ hướng dẫn bạn đọc.

Tra Cuu Bien So Xe O To Khong Can So Tem

Tra cứu biển số xe không cần số tem

1. Số tem giấy ghi nhận hiện tại là gì?

1.1. Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy là gì?

Là số khung và số máy của phương tiện, số khung và số máy của phương tiện xe máy được hiểu là số tem giấy chứng nhận hiện tại của xe máy.

Ngoài ra, so với phương tiện đi lại xe máy thì một số ít loại xe đặc chủng do công an, bộ cơ quan chuyên ngành cấp dành riêng cho những đối tượng người dùng đặc trưng riêng, ví dụ như xe công an ngầm, xe công an thám thính, xe của công an ngoại tuyến … Khi nhìn vào số tem giấy ghi nhận của phương tiện đi lại này người có trình độ hiểu biết cao sẽ biết đây là xe chuyên sử dụng đặc trưng được cấp sử dụng dành riêng khi công tác làm việc .

1.2. Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy xem ở đâu?

Số tem của xe máy nằm ở cà vẹt xe, nằm ở số khung và số máy. Cụ thể: Đối với những chiếc xe máy biển số màu trắng, biển số màu xanh, màu đỏ nếu muốn xem các loại thông tin về số tem thì các bạn lấy cà vẹt của phương tiện đó ra, sau đó nhìn vào dòng số khung và số máy để xem giấy chứng nhận hiện tại

Còn so với những chiếc xe máy đặc chủng được cấp dành riêng thì muốn xem số tem giấy ghi nhận hiện tại xe máy ở đâu của những loại phương tiện đi lại này là rất khó, do tại tất cả chúng ta không hề lấy cà vẹt của những chiếc xe này để xem, không chỉ có vậy nó còn nằm ở một góc đâu đó trên chiếc xe, do vậy tất cả chúng ta không phải trong ngành thì rất khó để xem số tem của loại phương tiện đi lại đặc chủng này .

2. Cách tra cứu biển số xe máy không cần số tem

Cách tra cứu biển số xe ô tô máy không cần số tem tại Cục đăng kiểm Việt Nam như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cục đăng kiểm: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx.
  • Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Thông tin về biển xe đã đăng ký, thông tin của giấy chứng nhận, số tem và mã xác nhận.
  • Bước 3: Tra cứu biển số và xem kết quả.

Với loại biển cũ có 4 số, bạn có thể nhập đầy đủ thông tin biển, có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang đều được. Ví dụ: 29B6666, 29B-6666 hoặc 29b666.

Đối với biển số xe có 5 số:

  • Biển trắng viết thêm chữ T, ví dụ: 29A01234T.
  • Biển xanh viết thêm chữ X, ví dụ: 29A01234X.
  • Biển vàng viết thêm chữ V, ví dụ: 29A01234V.
  • Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số, ví dụ: KC-2860472.

3. Danh sách biển số xe máy theo các tỉnh thành

Dưới đây là danh sách biển số xe máy các tỉnh thành để bạn đọc tiện tra cứu biển số xe máy không cần số tem.

Biển số xe Tỉnh/thành phố Biển số xe Tỉnh/thành phố 11 Cao Bằng 63 Tiền Giang 12 Lạng Sơn 64 Vĩnh Long 13, 98 Bắc Giang 65 Cần Thơ 14 Quảng Ninh 66 Đồng Tháp 15, 16 Hải Phòng 67 An Giang 17 Thái Bình 68 Kiên Giang 18 Nam Định 69 Cà Mau 19 Phú Thọ 70 Tây Ninh 20 Thái Nguyên 71 Bến Tre 21 Yên Bái 72 Vũng Tàu 22 Tuyên Quang 73 Quảng Bình 23 Hà Giang 74 Quảng Trị 24 Lào Cai 75 Huế 25 Lai Châu 76 Quảng Ngãi 26 Sơn La 77 Bình Định 27 Điện Biên 78 Phú Yên 28 Hoà Bình 79 Nha Trang 29 – 33, 40 Hà Nội 81 Gia Lai 34 Hải Dương 82 Kon Tum 35 Ninh Bình 83 Sóc Trăng 36 Thanh Hoá 84 Trà Vinh 37 Nghệ An 85 Ninh Thuận 38 Hà Tĩnh 86 Bình Thuận 39, 60 Đồng Nai 88 Vĩnh Phúc 41, 50 – 59 TP. Hồ Chí Minh 89 Hưng Yên 43 Đà Nẵng 90 Hà Nam 44, 45, 46 Không có 92 Quảng Nam 47 Đắk Lắk 93 Bình Phước 48 Đắc Nông 94 Bạc Liêu 49 Lâm Đồng 95 Hậu Giang 61 Bình Dương 97 Bắc Kạn 62 Long An 99 Bắc Ninh

Trên đây là cách tra cứu biển số xe máy không cần số tem mà ACC gửi tới bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau: Website: accgroup.vn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Rate this post
Back to top button