Phong thủy

Suy nghĩ về ý nghĩa của tình người trong cuộc sống. – Theki.vn

Sau đây là tổng hợp các bài viết Tình người là gì hữu ích nhất được tổng hợp

suy-nghi-ve-y-nghia-cua-tinh-nguoi-trong-cuoc-song

Suy nghĩ về ý nghĩa của tình người trong cuộc sống.

Nhà khoa học Faraday đã từng nói: “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại” . Câu nói nhắc nhở con người chúng ta hãy biết trân trọng những thứ đáng trân trọng, điều đáng quý nhất ở đây chính là tình người. Mọi thứ đều có không gian, thời gian tồn tại nhất định, tuân theo quy luật có sinh – có diệt và không thể tồn tại mãi mãi. Tôn trọng, yêu thương lẫn nhau là cách tốt nhất để tất cả chúng ta đều có được một cuộc sống hạng phúc.

  • Thân bài:

Tình người là những tình cảm đẹp đẽ của con người, gắn kết những trái tim. Nó có thể là tình cảm lứa đôi, tình cảm gia đình, bè bạn, và cao hơn cả là tình người nói chung. Đó có thể là những tình cảm bình dị nhất, gần gũi nhất từ sự quan tâm, chăm sóc nhau trong cuộc sống đến những tình cảm lớn lao hơn mang tính giai cấp, cộng đồng. Tiền bạc rồi cũng sẽ thành phù du, mọi thứ trên trái đất này chẳng có gì là mãi mãi nhưng có một thứ gắn bó với chúng ta đó là tình người, tình thân.

Khi chúng ta nhìn lại cuộc sống của mình, rất dễ dàng để nhận ra mọi việc đều đến rồi đi. Niềm vui, nỗi đau, sự khen ngợi, chê trách, khó khăn, dễ dàng,thành đạt, thất bại và bao nhiêu điều khác nữa. Câu nói trên là hoàn toàn đúng đắn. Nó có tác dụng như một sự nhắc nhở rằng mọi thứ đều có không gian, thời gian nhất định của nó, một quy luật cơ bản là không có điều gì tồn tại mãi mãi. Cuộc sống chỉ tồn tại lâu bền nhất khi được nuôi dưỡng bởi suối nguồn của tình người. Nuôi dưỡng lòng yêu thương là một công việc hết sức thú vị và đòi hỏi sự kiên nhẫn, hiểu biết. Cuộc sống đầy dẫy những nghịch cảnh khó khăn, những trở lực nặng nề…

Những điều ấy có thể tạo ra tâm trạng bi quan hay bực dọc trong lòng mọi người,làm ngăn trở sự phát triển của lòng thương yêu. Vì thế ,chúng ta phải biết cách che chắn, bảo vệ, không để cho những tâm trạng tiêu cực ấy phát triển. Nếu chúng ta biết chăm sóc và nuôi dưỡng, lòng thương yêu sẽ phát triển tốt và ngày càng trở nên vững chãi hơn, mạnh mẽ hơn.

Chính lòng thương yêu đối với những người thân quanh ta sẽ là chất liệu để nuôi dưỡng chồi non thương yêu.Khi những tình yêu ấy phát triển đủ lớn mạnh, chúng ta sẽ tự tin nhiều hơn trong cuộc sống, sẽ có thể mở lòng yêu thương những người khác một cách dễ dàng hơn và sẵn lòng tha thứ hơn đối với những sự lỗi lầm hay xúc phạm.

Mọi thứ chỉ mang tính tương đối, không có điều gì là tuyệt đối vì thế mà con người có thể làm mất đi những thứ quý giá, tuột mất nhiều điều mà chúng ta ấp ủ bấy lâu. Nhưng xin hãy nhớ rằng khi bạn mất tất cả, khi mọi việc đã ngủ yên ở quá khứ thì hiện tại ta vẫn còn tình người.

Để cắt nghĩa tình cảm quả là một điều khó khăn nhưng chúng ta ai cũng hiểu tình người là tình cảm của con người. Thứ tình cảm đó xuất hiện khi và chỉ khi có sự xuất hiện của con người. Đó có thể là tình thân,tình bạn hay tình yêu. Nó tồn tại dưới dạng vô hình trong tâm thức mỗi con người và nằm sâu trong địa hạt của tâm hồn. Tình yêu thương là tình cảm cao quý và vô giá. Khi trong ta có tình yêu thương cũng có nghĩa ta trở thành một người có tấm lòng nhân hậu. Khi ta có tình yêu thương cũng là lúc ta không nằm trong số những kẻ vô cảm của xã hôi. Tình yêu thương là thứ cảm hóa con người,là kim chỉ nam dẫn lối cho những kẻ lầm lạc trên con đường tìm về bản ngã.

Suy cho cùng con người ta là loài động vật sống trong tình yêu thương, không chỉ có trí óc mà còn có một trái tim. Tình cảm luôn là yếu tố quan trọng giúp con người có một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp. Và khi dòng thời gian chảy trôi vô định, xếp tất cả những bộn bề vào quá khứ chúng ta chỉ còn một thứ để ấp ủ đó chính là tình người. Nó trở thành một giá trị tinh thần quý hơn những giá trị vật chất tầm thường và những tham niệm nhỏ nhen của con người trong cuộc sống đầy những rối ren,lừa lọc và dối trá.

Trong xã hội ngày nay, nhiều người luôn cho rằng,con người không còn được tốt đẹp và tình nghĩa như thời xưa, nhưng có lẽ đâu đó vẫn còn những người luôn biết hy sinh, sẻ chia và giúp đỡ. Họ dùng tình yêu thương và lòng bác ái để kéo gần khoảng cách của mọi người. Bên cạnh đó vẫn còn những người chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình, sẵn sàng dẫm đạp lên người khác. Những người như thế thật đáng chê trách và lên án.

“Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình yêu thương”. Câu nói đã cho chúng ta một bài học quý giá về nhận thức cũng như về cách sống. Trân trọng tình người, vun đắp tình người chính là những việc mà chúng ta phải làm thay vì vun đắp những giá trị không vững bền khác.

  • Kết bài:

Hơn tất cả mọi thứ trên đời, tình yêu thương là sức mạnh vô biên, là điều chia sẻ quý nhất trong cuộc sống con người. Yêu thương là cảm xúc thiêng liêng và gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta. Không một ai có thể sống trên đời mà thiếu tình yêu thương. Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn nhiều khi chúng ta biết dành tình yêu thương để làm cho cuộc sống của những người xung quanh và của mình ấm áp, hạnh phúc hơn. Một khi ta mở lòng trao đi những tình cảm thật chân thành thì bạn cũng sẽ nhận lại được chính tình yêu thương đó. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.

Nghị luận về lòng nhân ái

Rate this post
Back to top button