Phong thủy

Thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Thuyết vạn vật hấp dẫn là phát minh

Dưới đây là danh sách Thuyết vạn vật hấp dẫn là của ai đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

kể từ khi bắt đầu có kiến ​​thức về vật lý, chúng ta đã nhiều lần nghe thấy các thuật ngữ như “lực hấp dẫn”, “lực hấp dẫn” hoặc “lý thuyết vạn vật hấp dẫn”. Những thuật ngữ này sẽ theo chúng ta trong vài năm học tới, nhưng có ai thắc mắc rằng đó là phát minh của ai về lý thuyết vạn vật hấp dẫn không? Trong bài viết này, hãy cùng xem lại hoặc tìm hiểu lý thuyết vạn vật hấp dẫn là gì và ai là người đã khám phá ra nó.

tổng quan về trọng lực

Lực hấp dẫn

Bạn đang xem: Thuyết vạn vật hấp dẫn là ai

Lực hấp dẫn còn được gọi là lực hấp dẫn. Các nhà vật lý tin rằng vũ trụ chịu sự chi phối của bốn loại lực khác nhau, bao gồm lực hấp dẫn, lực điện từ, lực hạt nhân mạnh và lực hạt nhân yếu. Bốn lực này rất quan trọng trong việc xác định cách mọi thứ trong vũ trụ tương tác, từ liên kết của các hạt quark trong proton hoặc neutron cho đến một loạt các thiên hà. khi có lực tác dụng vào một vật thì chuyển động của vật đó thay đổi. Lực hấp dẫn được xác định là yếu nhất trong bốn lực này, nhưng đã được phát hiện trước.

lý thuyết vạn vật hấp dẫn là gì?

trọng lực, hay tương tác hấp dẫn, là một hiện tượng tự nhiên. mọi vật có năng lượng hoặc khối lượng đều hút và hút nhau. chúng có thể là hành tinh, ngôi sao, thiên hà hoặc ánh sáng. Trên hành tinh trái đất, trọng lượng của các vật thể là do lực hấp dẫn và lực hấp dẫn của mặt trăng gây ra thủy triều. Lực hấp dẫn cũng là nguyên nhân khiến các vật chất khí trong vũ trụ kết tụ lại với nhau và tạo thành các ngôi sao. Dưới tác động của lực này, các ngôi sao tập hợp lại để tạo thành các thiên hà. trọng lực có phạm vi tác động vô hạn, mặc dù cường độ của nó sẽ yếu đi khi khoảng cách từ các vật thể tăng lên.

ai đã khám phá ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn?

Có nhiều người thắc mắc rằng phát minh ra vạn vật hấp dẫn là của ai. Người phát minh ra lý thuyết này là nhà khoa học người Anh Isaac Newton. Từ lâu, người ta đã lan truyền câu chuyện Isaac Newton phát hiện ra lực hấp dẫn khi đang ngồi dưới gốc cây táo và một quả táo rơi trúng đầu. câu chuyện này đã trở nên phổ biến đến nỗi cả giới khoa học đều biết đến nó và được đưa vào sách giáo khoa giáo dục.

Đang hot: Lữ Bố và &quotnỗi oan ngàn năm&quot trong Tam Quốc

Sự thật là không có quả táo nào rơi trúng đầu Newton khi ông khám phá ra thuyết vạn vật hấp dẫn. Đúng là Newton thường đi ngang qua khu vườn của mình, nơi có một cây táo. tuy nhiên, việc khám phá ra lý thuyết này của ông là kết quả của quá trình nghiên cứu kéo dài chứ không phải quả táo rơi trúng đầu ông.

sự thật về câu chuyện quả táo đã tạo ra thuyết vạn vật hấp dẫn

Không có tài liệu nào về thời điểm newton phát hiện ra lực hấp dẫn. tuy nhiên, ông đã tranh luận với các đồng nghiệp về công trình nghiên cứu của mình. William Stukeley, tác giả cuốn tiểu sử về Newton, nhớ lại đã tranh luận với nhà khoa học về khái niệm vạn vật hấp dẫn khi uống trà dưới bóng cây táo. Newton sau đó đã đưa ra một ví dụ về lý thuyết của mình bằng cách chỉ vào một quả táo treo trên cành cây. ông tự hỏi tại sao quả táo luôn rơi xuống đất, thay vì rơi theo chiều ngang hoặc bay lên trời. newton cho rằng quả táo được kéo xuống trái đất bởi một lực không xác định vào thời điểm đó.

Bản thân nhà khoa học newton yêu thích giai thoại về quả táo rơi trúng đầu. Các nhà sử học tin rằng người đàn ông phát hiện ra thuyết vạn vật hấp dẫn đã kể câu chuyện về quả táo rơi trúng đầu mình như một hình ảnh minh họa để mọi người hiểu về nghiên cứu của ông về tuyết.

kết luận

Đến đây, độc giả hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ai là người phát minh ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn?”. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm vạn vật hấp dẫn và tầm quan trọng của nó đối với sự hình thành của vạn vật. Lý thuyết của Newton cũng là một trong những đóng góp to lớn cho sự phát triển của vật lý học hiện nay. Qua bài báo này, chúng ta cũng biết rằng Isaac Newton khám phá ra lý thuyết này là do ông đã làm việc chăm chỉ chứ không phải do một quả táo rơi trúng đầu một cách tình cờ.

xem thêm:

Xem thêm: Tân hoàng minh là sân sau của ai

Bạn có ngạc nhiên khi biết ai đã phát minh ra trường học không?

ai là người đã phát minh ra kỳ thi học kỳ khiến học sinh đau đầu?

người đã phát minh ra bóng đèn điện để chiếu sáng thế giới

lý thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Ai là người phát minh ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn?

Ai là người phát minh ra bài tập về nhà? nó có thực sự cần thiết không?

Đọc thêm: LOGAN

Rate this post
Back to top button