Phong thủy

Thiết bị nào sau đây là thiết bị ra – Luật Hoàng Phi

Sau đây là tổng hợp các bài viết Thiết bị ra của máy tính đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Câu hỏi: Thiết bị nào sau đây là thiết bị ra:

A. Chuột

B. Màn hình

C. Bàn phím

D. Máy quét

Đáp án đúng: C

Thiết bị bàn phím là thiết bị ra

Lý giải việc chọn đáp án C đúng là do:

Máy vi tính là 1 hệ thống xử lý đa năng, có thể nhận thông tin từ người dùng thông qua bàn phím, chuột để nhập liệu; có thể từ đĩa cứng, USB, CD hay từ mạng (qua modem, card mạng) và xử lý nó. Sau khi đã xử lý, thông tin được hiển thị cho người sử dụng xem trên màn hình, được lưu trữ trên thiết bị hay gởi đến cho ai đó trên mạng.

Về mặt cấu tạo, Máy vi tính gồm một đơn vị trung tâm thường được gọi là thùng CPU (là tất cả những gì được đặt bên trong thùng máy) và các thiết bị ngoại vi khác. Thùng CPU chứa hầu hết các bộ phận điện tử và kết nối với các thiết bị ngoại vi bằng những sợi cáp.

Tổng quát một máy vi tính cá nhân gồm (1) Màn hình; (2) Modem (truy cập mạng, Internet); (3) Thùng máy tính; (4) Chuột; (5) Loa; (6) Máy in; (7) Bàn phím.

CPU có trách nhiệm xử lý hầu hết dữ liệu/tác vụ của máy tính, thêm vào đó bộ xử lý trung tâm còn là trung tâm điều khiển thiết bị đầu vào (chuột, bàn phím) và thiết bị đầu ra (màn hình, máy in).

Về hình dạng và cấu trúc, CPU là một tấm mạch nhỏ, bên trong chứa một tấm wafer silicon được bọc trong một con chip bằng gốm và gắn vào bảng mạch. Tốc độ CPU được đo bằng đơn vị Hertz (Hz) hay Gigahertz (GHz), giá trị của con số này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.

Hz là đơn vị một dao động trong mỗi giây, một GHz là 1 tỷ dao động trong mỗi giây. Tuy nhiên tốc độ CPU không chỉ được đo lường bằng giá trị Hz hay GHz, bởi CPU của mỗi hãng sẽ có những công nghệ cải thiện hiệu năng khác nhau nhằm làm tăng thông lượng dữ liệu theo cách riêng. Một sự so sánh công bằng hơn giữa các CPU khác nhau chính là số lệnh mà chúng có thể thực hiện mỗi giây – đáng tiếc cách so sánh này ít được người dùng quan tâm.

Một thiết bị đầu ra là bất kỳ thiết bị ngoại vi mà nhận dữ liệu từ một máy tính, thường là để trưng bày, chiếu, hoặc tái tạo vật lý.

Ví dụ, hình ảnh dưới đây cho thấy các máy in, một thiết bị đầu ra tạo ra bản sao cứng của bất kỳ thứ gì hiển thị trên màn hình. Màn hình và máy in là hai trong số các thiết bị đầu ra được sử dụng phổ biến nhất được sử dụng với máy tính.

VD: Một thiết bị màn hình hiển thị là một thiết bị đầu ra truyền tải văn bản, hình ảnh, và video một cách trực quan. Thiết bị hiển thị bao gồm màn hình CRT, màn hình LCD, màn hình plasma và TV.

Rate this post
Back to top button