Công thức

Telesales là gì? Mô tả công việc của một Telesales

Khi nghe đến Telesales nhiều sẽ nghĩ ngay đến nghề “gọi điện thoại”. Vậy thực tế nghề Telesales có thực sự chỉ là như vậy hay không? Trong bài viết này Ms Uptalent sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin đầy đủ về mô tả công việc của một Telesales, các kỹ năng cần thiết, mức lương và thông tin về việc làm telesales. Các bạn hãy cùng theo dõi để hiểu được đầy đủ nhất về việc làm telesales là gì nhé! MỤC LỤC: 1- Telesales là gì? 2- Mô tả công việc của Telesales 3- Kỹ năng của Telesales 4- Mức lương của Telesales 5- Trở thành Telesales giỏi 6- Việc làm Telesales Phần mềm tuyển dụng 900k/ tháng

1- Telesales là gì?

Telesales là một hình thức quảng cáo sản phẩm và bán hàng qua điện thoại. Trách nhiệm của người phụ trách vị trí telesales là gọi điện cho khách hàng để giới thiệu thông tin các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Về cơ bản telesales thuộc bộ phận kinh doanh. Vì vậy họ sẽ liên tục tìm kiếm thông tin khách hàng và gọi điện cho những khách hàng tiềm năng để giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Telesales là gì? >>> Xem thêm: Những điều thú vị chỉ có tại vị trí Telesales

2- Mô tả công việc của Telesales

Khi nhắc đến telesales chúng ta thường chỉ biết công việc của họ là gọi điện. Tuy nhiên trên thực tế họ còn thực hiện những công việc phức tạp hơn.

Tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mỗi công ty mà công việc cụ thể của telesales sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung telesales thường làm các công việc sau:

– Tìm hiểu thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp.

– Gọi điện cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu của họ, tư vấn và thuyết phục họ mua hàng.

– Thu thập thông tin của khách hàng từ các cuộc gọi, quản lý các thông tin này để xây dựng nguồn dữ liệu khách hàng cho doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

– Tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, khiếu nại và tư vấn về sản phẩm cho họ.

– Kết hợp với nhân viên kinh doanh và các bộ phận có liên quan để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Xem thêm: Phương pháp giải các bài toán năng suất – Toán cấp 2

– Theo dõi và báo cáo kết quả, tiến độ công việc cho cấp trên. Đồng thời cần chủ động cải thiện các kỹ năng để đạt được các chỉ tiêu doanh số. Mô tả công việc của Telesales Xem thêm: Mô tả công việc Telesales Leader

3- Kỹ năng của Telesales

Nghề telesales được xem là công việc văn phòng tương đối nhàn hạ. Tuy nhiên để có thể trụ vững và trở thành một telesales giỏi bạn cần có các kỹ năng sau:

+ Sử dụng thành thạo các phần mềm gọi điện và quản lý cuộc gọi.

+ Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại. Không giống như giao tiếp trực tiếp, giao tiếp qua điện thoại sẽ khó khăn hơn do bạn khó nắm bắt tâm lý người đang nói chuyện với mình và khách hàng cũng dễ từ chối cuộc gọi bạn.

+ Kỹ năng bán hàng. Cụ thể là kỹ năng đàm phán và thuyết phục để có thể chốt đơn thành công.

+ Kỹ năng xử lý vấn đề. Kỹ năng này sẽ giúp bạn xử lý linh hoạt khi gặp phải các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng.

+ Am hiểu các kịch bản nghề nghiệp bao gồm: kịch bản bán hàng, chốt đơn, nhận diện khách hàng tiềm năng,…

+ Chịu được áp lực công việc. Nghề telesales phải chịu khá nhiều áp lực vì bị khách hàng từ chối và phải đáp ứng được KPI. Do đó nếu muốn làm lâu dài với nghề này bạn cần có một “tinh thần thép”.

4- Mức lương của Telesales

Cũng như nhân viên kinh doanh, thu nhập của telesales thường bao gồm hai phần: lương cứng và lương mềm. Lương cứng là khoản lương cố định bạn sẽ nhận được mỗi tháng khi hoàn thành công việc. Còn lương mềm là % hoa hồng bạn nhận được khi chốt đơn thành công.

Nhìn chung biên độ lương của nghề telesales khá rộng, dao động trong khoảng từ 3 – 30 triệu / tháng. Mức lương bình quân vào khoảng 7 – 8 triệu / tháng + % doanh số. Lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Su hào làm gì ngon? Công thức món ngon từ su hào cho bữa cơm gia đình

Với công việc không yêu cầu cao về bằng cấp như telesales thì mức lương này được đánh giá là khá hấp dẫn so với mặt bằng chung trên thị trường việc làm. Mức lương của Telesales >>> Xem thêm: Telesales cần làm gì khi bị khách hàng từ chối?

5- Trở thành Telesales giỏi

Mặc dù telesales được đánh giá là một nghề khó thăng tiến nhưng có một số tips rất hữu ích có thể giúp bạn nâng cao năng lực và trở thành một telesales giỏi, vững vàng trong sự nghiệp.

Thứ nhất, có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Để bán được hàng điều đầu tiên bạn cần có là phải thực sự hiểu sâu về sản phẩm mình sẽ bán. Cụ thể bạn cần hiểu được các tính năng, công dụng, cách vận hành của sản phẩm, dịch vụ cũng như biết rõ những điểm nổi trội của sản phẩm so với công ty đối thủ.

Bên cạnh đó bạn còn phải nắm được nhu cầu và xu hướng mua sắm của khách hàng để biết nên đưa ra các thông tin nào về sản phẩm và không nên đưa thông tin nào.

Thứ hai, học hỏi và rèn luyện kỹ năng mềm

Để thành công trong sự nghiệp telesales chắc chắn bạn phải thành thạo các kỹ năng mềm quan trọng sau:

+ Giao tiếp và tương tác tốt với khách hàng qua điện thoại.

+ Kỹ năng chốt đơn qua điện thoại.

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Thứ ba, tích lũy kinh nghiệm bán hàng

Điều quan trọng đối với một telesales không chỉ là hoàn thành tốt chỉ tiêu bán hàng mà còn phải biết cách thiết lập và chăm sóc khách hàng tiềm năng. Muốn làm tốt việc này bạn cần có kinh nghiệm bán hàng lâu năm với khả năng đàm phán “đỉnh cao”. Không những vậy, có kinh nghiệm bán hàng lâu năm còn giúp bạn mở rộng cơ sở dữ liệu khách hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng như xử lý vấn đề xuất sắc. Tích lũy kỹ năng để trở thành Telesales giỏi >>>> Có thể bạn quan tam:Các bước xây dựng một kịch bản Telesales chốt triệu đơn Những lý do khiến bạn gặp khó khăn khi làm Telesales

Thứ tư, học hỏi nhanh, yêu nghề

Khả năng học hỏi nhanh sẽ giúp bạn thuận lợi chào hàng và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nắm bắt nhanh các xu hướng mới và học hỏi từ đối thủ để cải thiện hiệu quả sale.

Xem thêm: Những công thức pha chế Cocktail nhân viên Bartender cần biết – P.1

Điều sau cùng bạn cần có để làm tốt công việc của một telesales đó là yêu nghề. Chỉ khi có lòng yêu nghề đủ lớn, bạn mới có động lực để vượt qua những thử thách trong công việc và chinh phục những cơ hội nghề nghiệp đến với mình.

6- Việc làm Telesales

Nếu lướt qua các website tuyển dụng hay các group việc làm bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin tuyển dụng telesales, cả full-time và part-time trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: y tế, giáo dục, kinh doanh, dịch vụ,… Bởi vậy có thể thấy cơ hội việc làm telesales rất rộng mở.

Làm nghề telesales bạn sẽ vấp ngã nhiều lần nhưng đổi lại bạn sẽ có nhiều trải nghiệm quý giá. Sau một thời gian làm telesales bạn sẽ có cơ hội trở thành sales admin hoặc trưởng phòng kinh doanh.

Công việc này không phù hợp với những bạn không thích sự gò bó chán nản. Vì vậy nếu bạn yêu thích những công việc thoải mái, vui vẻ thì telesales chắc chắn không phải nghề phù hợp với bạn.

Dù vậy, telesales vẫn là một việc làm thú vị và có tiềm năng. Nếu bạn là người năng động, giỏi giao tiếp và muốn tìm việc làm telesales thì hãy truy cập vào các trang tuyển dụng trực tuyến như HRchannels.com. Tại đây bạn sẽ tìm được một vị trí telesales lương cao, đãi ngộ tốt từ những công ty uy tín với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trên đây là tất cả thông tin về telesale là gì và mô tả công việc của một telesale mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường sự nghiệp. Trong bài viết kế tiếp Ms Uptalent sẽ giúp bạn đọc khám phá “những điều thú vị chỉ có tại vị trí Telesales”. Các bạn nhớ theo dõi nhé! Tuyển Telesales

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

Rate this post
Back to top button