Phong thủy

4 nhóm Tam hợp và quan niệm Tam hợp hóa Tam tai bạn nên biết

Chắc hẳn trong chúng ta, đã từng vài lần nghe nói về “tam hợp” của 12 con giáp, hay “tam hợp hóa tam tai“. Quan niệm phong thủy dù tin hay không, vẫn được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Mỗi người khi sinh ra, đều có một con giáp đại diện bảo hộ. Điều này ảnh hưởng mạnh mẽ từ tính cách và vận mệnh mà con giáp mang lại cho bạn.

Tam hợp, tam tai là gì? Thế nào là Tam hợp hóa Tam tai? Tranh đồng bát mã truy phong mang ý nghĩa phong thủy thế nào trong việc này, cùng nhau thảo luận qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là Tam hợp?

Tam hợp bao gồm 3 trong số 12 con giáp, có tính cách giống và liên quan đến nhau, tương đồng nhiều đặc điểm, cùng yếu tố âm và dương trong phong thủy. Thông thường, những người ở trong mối quan hệ của tam hợp, luôn có sự gắn kết về mọi mặt. Ngoài ra khi những tuổi này kết hợp với nhau sẽ đem lại sự thành công nhất định.

Theo phong thủy, nguyên tắc chia tam hợp, khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, được cụ thể như sau:

 • Tam hợp Kim gồm các con giáp Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tam hợp Mộc gồm các con giáp Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam hợp Thủy gồm các con giáp Thân – Tý – Thìn.
 • Tam hợp Hỏa gồm các con giáp Dần – Ngọ – Tuất.

Trong nhóm tam hợp này, sự hòa hợp ở một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp. Mối quan hệ giữa những người cùng tuổi tam hợp, dễ dàng tiến triển thành bạn bè, vợ chồng… Đặc biệt khi kết hợp với tranh đồng bát mã truy phong trong gia đạo, tăng sinh khí trong nhà, mang đến sự hưng thịnh.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ 1978 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Theo như ông bà ta và các thầy phong thủy, thì những con giáp nằm trong nhóm tam hợp này sẽ có những cái tương đồng trong hướng sống. Trong các một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, chung lý tưởng, có chung chí hướng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công cùng nhau.

Tam tai là gì?

Tam có nghĩa số 3, “Tai” nghĩa là tai họa, hạn họa. Hạn tam tai là vận hạn không may mắn đến trong 3 năm liên tiếp. Điều này xảy ra như một quy luật, một vòng tuần hoàn. Và trong một đời, sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần.

Tam tai không tính theo tuổi cố định, năm sinh mà sẽ tính theo con giáp. Vào năm này, người gặp hạn luôn gặp nhiều khó khăn, khốn đốn. Đây là điều không thể tránh và hạn của mỗi người không ai giống ai. Tuy nhiên nếu biết giải pháp hóa giải, hạn chế thì chúng ta có thể bớt đi phần nào ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

#1.Gia chủ không nên làm những việc lớn, quan trọng

 • Năm đầu tiên: gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
 • Năm giữa: gia chủ không nên dừng việc đang làm. Bởi nếu khi dừng lại, nếu sau này có tiếp dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.
 • Vào năm cuối: gia chủ tuyệt đối không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

#2. Ba họa tam tai thiên nhiên

 • Hỏa tai là họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.
 • Thủy tai là họa do nước gây nên như lũ lụt, sóng thần.
 • Phong tai là họa do gió gây nên như bão, lốc.

#3. Ba họa tam tai tự nhiên

 • Cơ cẩn chi tai là họa mất mùa lúa và rau.
 • Tật dịch tai là họa bị bệnh dịch truyền nhiễm.
 • Đao binh tai là họa đến từ chiến tranh.

#4. Một số việc xấu thường xảy đến cho người bị Tam tai

Mặc dù không phải lúc nào cũng khó khăn, nhưng thường đến năm Tam tai cuộc sống nhiều vất vả khó khăn xảy ra.

 • Tính tình hay nóng nảy bất thường, không rõ lý do.
 • Hay có tang trong thân tộc.
 • Tai nạn xe cộ hay xảy ra.
 • Dễ bị thương tích.
 • Hay thất thoát tiền bạc.
 • Mang tiếng thị phi.
 • Bị kiện thưa, dính đến pháp luật.
 • Tránh cưới hỏi, đặc biệt là trong hạn Tam hợp hóa Tam tai cả hai.
 • Không hùn vốn, mua nhà và đặc biệt kỵ đi sông đi biển.
 • Những việc đang làm trước thường sẽ không bị ảnh hưởng nặng. Tuy nhiên không nên khởi nghiệp trong những năm bị Tam tai.

Tam hợp hóa Tam tai diễn ra sao?

Tam hợp hóa Tam tai, có lẽ đây là cụm từ không mấy ai thích. Bởi vì Tam tai đại diện cho những điều không may mắn trong cuộc sống. Tuy thế, không phải ai cũng hiểu rõ được thực sự quan niệm Tam hợp hóa Tam tai có nghĩa là gì?

Xem thêm: XEM TỬ VI TUỔI QUÝ DẬU 1993 NĂM 2022 NỮ MẠNG

Không phải tai họa đến mỗi lúc nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra, trở ngại, rủi ro trong công việc. Hạn Tam Tai sẽ được tính nhóm tuổi Tam Hợp. Đồng nghĩa là những người có năm sinh con giáp Tam hợp sẽ có chung một hạn Tam Tai (theo quan niệm Tam hợp hóa Tam tai). Đây là điều mà ông bà ta hay nói như sau:

 • Nhóm 3 con giáp Tam hợp là tuổi Thân, Tý, Thìn. Gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp vào năm Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm 3 con giáp Tam hợp là tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp vào năm Thân, Dậu Tuất.
 • Nhóm 3 con giáp Tam hợp là tuổi Hợi, Mão, Mùi. Gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp là tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp vào năm Hợi, Tý,Sửu.

Vì sao Tam hợp hóa Tam tai?

Mỗi năm khi rơi vào vận tam tai, chúng ta hay trắc trở, vất vả. Đặc biệt là cả vợ chồng cùng nằm trong vòng tam hợp tuổi, bởi thế được gọi là “Tam hợp hóa Tam Tai”. Mức độ ảnh hưởng gấp đôi, làm đời sống gia đình khó khăn vì thế tăng lên. Đôi khi tam hợp vừa là điểm mạnh, cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp.

Tam hợp có hóa Tam tai không?

Đây là câu hỏi hay gặp nhất đối với những người có niềm tin vào tâm linh, luôn cầu mong an lành trong cuộc sống. Dân gian xưa có câu rằng “Phúc bất trùng lai – Họa vô đơn chí” đồng nghĩa với phúc không thấy đến 2 lần, còn họa thì không chỉ một lần trong đời.

Đời con người có Vận chắc có Hạn, có may mắn và sẽ có đen đủi, việc này có lẽ ai cũng phải công nhận. Tuy vậy, tam hợp hóa tam tai chỉ xảy ra theo năm nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Trong năm hạn, gặp phải tam hợp hóa tam tai, vợ chồng chỉ cần sống thiện lành và tích cực thì mọi khó khăn đều chia nhỏ đi.

Tranh đồng bát mã truy phong mang ý nghĩa thế nào?

Khi gặp những năm Tam hợp hóa Tam tai, vợ chồng gia chủ có thể bàn luận nhau mua tranh đồng bát mã truy phong về đặt ở nhà và nơi làm việc. Vừa tăng lên sự uy nghiêm trong không gian, mà một phần nào đó vật phong thủy này hóa giải giúp gia chủ những việc không tốt.

Xem thêm: Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà

***Tham khảo thêm: Top 10+ Tranh đồng bát mã truy phong đẹp và ý nghĩa nhất 2021

Đây là dòng tranh đồng mang đậm nét mỹ thuật với những đường nét khắc tinh tế. Không chỉ thế ý nghĩa và nguồn gốc của bức tranh mang đầy cảm hứng mạnh mẽ, luôn được nhiều người săn đón. Vì thế người ta hay mua làm quà tặng tân gia, hoặc mua về trưng bày phòng khách, để ngôi nhà nhiều may mắn.

Là bức tranh có nguồn gốc ra đời từ Trung Quốc. “Bát mã truy phong” là cụm từ tiếng Hán, có nghĩa sâu sắc từ tám con ngựa chạy đuổi trong ngọn gió. Thể hiện sự oai phong, tốc độ phi thường các chiến mã, xung quanh giữa khung cảnh hùng vĩ của núi non. Chất nghệ thuật đầy cuốn hút, bức tranh còn như toát lên ánh hào quang.

Không chỉ mang lại không gian sang trọng mà tính thẩm mỹ cũng được nâng cao. Đặc biệt bức tranh chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang tới cho gia chủ sức khỏe, tài lộc và sự phát triển trong sự nghiệp. Tranh còn mang lời nhắc nhở về lòng kiên trì, tinh thần đoàn kết để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Lời kết

Đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu được phần nào về Tam hợp hóa Tam tai, trong cuộc sống đôi khi không tránh khỏi khó khăn. Cứ yên tâm nhé nếu đã yêu nhau, đã hòa thuận thì Biển đông còn tát cạn cơ mà. Bạn có thể tìm những thầy phong thủy uy tín, để hiểu thêm nhiều hơn và tránh được những điều không tốt.

Rate this post
Back to top button