Công thức

Các món ăn từ sườn cốt lết nhất định phải thử ngay

Sườn cốt lết là một món ăn thân thuộc và gần gũi mỗi khi đến quán ăn, nhà hàng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn quốc dân này. Bài viết sau đây TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn các món ăn từ sườn cốt lết chuẩn vị nhà hàng.

Sườn cốt lết là gì?

Tên gọi “cốt-lết” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, cotlete de porc, là phần thịt ở lưng heo (trên hình là phần Loin). Ở miền Bắc, mình thường thấy các hàng thịt lọc riêng khúc thịt này, nó cũng khá nạc và cũng được gọi là thịt thăn, phần thịt này cũng hay được sử dụng để làm ruốc hoặc rim mặn. Còn ở miền nam, mình thấy thịt cốt -lết rất phổ biến, người đi chợ rất hay mua thịt cốt-lết, đôi khi còn được gọi là sườn cốt-lết vì miếng thịt hay được cắt kèm với phần đầu xương sườn. Ở Miền Nam món cơm tấm sườn rất hay sử dụng phần thịt cốt-lết này để nướng ăn kèm với cơm.

Các món ăn từ sườn cốt lết nhất định phải thử ngay

Món ăn từ sườn cốt lết chiên

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g sườn cốt-lết
  • Hành khô, tỏi
  • Ngũ vị hương.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn.
  • Cà chua, xà lách ăn kèm.

sườn cốt lết

Cách làm sườn cốt lết chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn cốt lết nên chọn miếng thịt chắc, màu đỏ tươi, có một chút mỡ sẽ ngon hơn. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn, miếng thịt quá dày sẽ khó chín đều, mỏng quá sẽ dễ nát.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, vắt nước lấy cốt để ướp thịt. Không nên để cả miếng tỏi, cách lấy nước cốt tỏi này giúp thịt không bị cháy khét khi chiên mà vẫn giữ được mùi thơm của tỏi.

Bước 2: Tiến hành ướp sườn

Ướp sườn là là khâu quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Phần sốt ướp sườn bạn chuẩn bị gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu, trộn đều để gia vị tan quyện vào nhau. Ướp thịt với phần sốt này trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng cho thấm.

Xem thêm: HÓA HỌC NGÀY NAY – Vitamin C

Bước 3: Thực hiện chiên sườn

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng hai mặt.

Khi thịt đã chín đều, bạn đổ bớt dầu ra rồi cho phần nước gia vị ướp thịt còn vào, tiếp tục chiên nhỏ lửa. Khi nước gia vị cạn, miếng thịt thấm, bạn tắt bếp và bày ra đĩa.

Khi ăn, dùng kèm xà-lách, dưa chuột, cà chua để tăng thêm hương vị cho món thịt và chống ngán hiệu quả.

Món ăn từ sườn cốt lết rim

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Phần thịt sườn cốt lết mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn khoảng 0.5 cm, không nên cắt dày quá sẽ khiến sườn bị dai khi nấu.

-Tiến hành ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị. Thịt sườn nên được ướp ít nhất 30p để thấm gia vị trước khi đưa vào chiên.

via GIPHY

Bước 2: Tiến hành chiên sườn

Xem thêm: Phương pháp 33×3 luật hấp dẫn áp dụng như thế nào?

– Để thịt được ngon hơn, bạn nên áp chảo thịt trước. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng chiên áp chảo thịt vàng 2 mặt là được

– Phần nước sốt ướp thịt còn thừa bạn pha với 1 chút nước rồi đổ vào phần thịt đã áp chảo, rim nhỏ lửa đến khi nước sệt lại, miếng thịt có màu vàng cánh gián đậm bạn cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp và bắc xuống là món ăn đã hoàn thành.

Món ăn từ sườn cốt lết chiên xù

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn cốt lết: 400gr
  • Bột mì đa dụng
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà
  • Gia vị đi kèm: muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt

Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường.

Bước 2: Tiến hành chiên sườn

– Để lớp áo được giòn mà không bị khô, trước tiên bạn nhúng miếng sườn lần lượt vào trứng, bột mỳ, lại một lớp trứng và kết thúc bằng bột chiên xù. – Đổ dầu ăn sao cho lấp mặt thịt, dầu nóng bạn cho sườn cốt lết vào chiên đến khi thấy vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu bớt là có thể dùng được.

sườn cốt lết chiên xù
sườn cốt lết chiên xù

Sườn cốt lết chiên xù nên ăn khi còn nóng để thưởng thức được vị tươi giòn của miếng thịt. Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà sẽ càng làm hương vị món ăn thêm trọn vẹn.

Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Tổng Kho Thịt Heo đơn vị cung cấp thịt uy tín – chất lượng – giá rẻ

Xem thêm: Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu Tổng Kho Thịt Heo đã trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo nhập khẩu uy tín – an toàn – chất lượng – giá rẻ trên thị trường Việt.

Với những tiêu chí cung cấp các sản phẩm thịt heo có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho trước khi được đưa ra thị trường.

Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

GIỚI THIỆU SƯỜN CỐT LẾT OLYMEL LOẠI LỚN TẠI TỔNG KHO THỊT HEO

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng thịt ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 09 7272 9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé.

Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.

Để có thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797

Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức.

Hãy luôn đồng hành, theo dõi Tổng Kho Thịt Heo của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

==> Xem thêm bài viết: Những món cháo dinh dưỡng với tim heo vừa ngon vừa bổ

Rate this post
Back to top button