Phong thủy

SP là gì trong game MOBA? Chơi SP như thế nào cho đúng?

Sau đây là tổng hợp các bài viết Sp là gì hữu ích nhất được tổng hợp

Để đạt được chiến thắng trong mỗi trận đấu của thể loại game MOBA, mỗi người chơi cần phải chọn lựa một vị trí mà họ cảm thấy bản thân mình có thể thi đấu tốt nhất. Đối với những người không thích phải một mình solo ở vị trí Đấu Sĩ, không thích ra đường giữa thi triển ma pháp như Pháp Sư, không thích “núp lùm núp bụi” như Rừng, không thích chăm chăm tấn công bằng sát thương vật lý như Xạ Thủ… vị trí SP (Hỗ Trợ) sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu muốn biết SP là gì, mời bạn theo dõi bài viết này nhé.

SP là gì?

SP là gì

SP (Hỗ Trợ) là vị trí chuyên dành cho những người chơi chuộng phong cách “hỗ trợ người khác đoạt mạng” trong các trận đấu của game MOBA. SP luôn luôn đi ở vị trí Đường Dưới cùng với Xạ Thủ và người chơi ở vị trí này sẽ đóng vai trò khá quan trọng khi giúp cho Xạ Thủ đẩy nhanh tốc độ farm quái để lên cấp trước đối thủ, từ đó tạo cơ hội combat và đoạt mạng dễ dàng hơn.

Các nhiệm vụ mà SP sẽ làm khi đi kèm Xạ Thủ là:

  • Hồi máu. Khi Xạ Thủ bị rút máu xuống mức thấp và có nguy cơ mất mạng, SP phải lập tức bơm máu và lượng máu bơm được nhiều hay ít thì còn phải phụ thuộc vào cấp độ kĩ năng cùng các trang bị mà SP có trên người lúc đó.
  • Tạo khiên chắn, giảm sát thương cho Xạ Thủ khi bị đối thủ tấn công.
  • Khống chế, không cho đối thủ chạy thoát và tạo cơ hội để Xạ Thủ đoạt mạng. Nhiều vị tướng ở vai trò SP vừa có kĩ năng hồi máu cũng như tạo lá chắn và cuối cùng là khống chế đối thủ rất chặt.
  • Buff thêm các thông số kĩ năng như sát thương, tốc độ, sức chống chịu cho Xạ Thủ (hoặc đồng đội khác nếu ở cùng đường).
  • Hỗ trợ đồng đội đoạt mạng đối thủ nếu SP có kĩ năng tấn công bằng sát thương phép.

Chơi SP như thế nào cho đúng?

SP là gì

Vị trí SP trong game MOBA mang đậm nét riêng biệt khi các vị tướng không thiên về tấn công, gây hàng tấn sát thương lên đối thủ mà ngược lại là hỗ trợ đồng đội. Người chơi SP phải biết kiên nhẫn, chờ đợi đúng thời cơ và canh đúng địa điểm để dụ đối thủ vào bẫy rồi sau đó là tung ra các kĩ năng khống chế để chúng không còn đường lui và phải đứng yên chịu sát thương. Đồng thời, người chơi SP phải luôn luôn theo sát đồng đội tùy vào thời điểm di chuyển để kịp thời hỗ trợ cho họ tiến công hoặc rút lui dễ dàng.

Trong trường hợp gần hết máu hoặc năng lượng, SP nên về hồi sức thật nhanh và quay lại tiếp tục hỗ trợ đồng đội. Tuyệt đối không nên để đồng đội đi lẻ, đặc biệt là Xạ Thủ vì các vị tướng Xạ Thủ rất mong manh và “máu giấy” nên dễ bị đối thủ tách lẻ để đoạt mạng.

Nếu thích chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi vị tướng Seraphine qua clip dưới đây. Chúc bạn có những giờ phút giải trí thật vui.

Xem thêm:

Checkpoint là gì? Lợi thế của Checkpoint khi chơi game

DRM là gì? Tại sao lại có DRM trong game?

Rate this post
Back to top button