Định nghĩa

Sâu răng có niềng răng được không? – Giải đáp chi tiết

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha có thể khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh,… Khi nhắc về niềng răng, nhiều người đã thắc mắc rằng khi răng bị sâu có thể niềng hay không. Đáp án chi tiết sẽ được chia sẻ thông qua những thông tin sau đây.

T7IUrkxJl42FiLmd9

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha có thể khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh

Bị sâu răng có niềng răng được không?

Đối với thắc mắc bị sâu răng có niềng răng được không, các chuyên gia nha khoa đã giải đáp rằng: Các tình trạng như sâu răng hàm, sâu răng cửa, hay sâu các răng khác,… đều có thể thực hiện kỹ thuật niềng răng. 

Mặc dù có thể niềng trong khi răng đang bị sâu, nhưng quy trình thực hiện cùng kết quả cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, vấn đề sâu răng cần được điều trị dứt điểm trước khi chính thức chỉnh nha, điều này sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Những chiếc răng sâu là những chiếc răng đặc biệt nhạy cảm và yếu hơn rất nhiều so với những chiếc răng thông thường, do đó không thể chịu được lực tác động mạnh từ khí cụ chỉnh nha, sâu răng sẽ tạo nên những cơn ê buốt và làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của người niềng răng. Nếu niềng răng khi răng đang bị sâu, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Trước khi niềng răng, các bác sĩ có thể chỉ định trám răng trong những trường hợp sâu răng ở mức độ nhẹ, khi răng chỉ vừa xuất hiện những đốm đen li ti. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ bổ sung thêm lượng Fluor cần thiết cho răng.

6gSCWeaOGAYGhW8qwPLpvn6TovgdghSydlgoCotQTBcj7YX2SyPHu6E8XhgOj0sBgNuoOgmZ9sV1vBV1oaOgC0LX0lI0k N0lWJDT4JJ81RT AzRvb2t7GW55kkXIp3PB9bAjHX8zeIpbmLiEdwFw 0

Bác sĩ có thể chỉ định trám răng trong những trường hợp sâu răng ở mức độ nhẹ trước khi niềng răng

Làm sao để không bị sâu răng trong quá trình niềng răng?

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng rất phổ biến, có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do ăn uống không hợp khoa học. Với lý do đó, việc ngăn ngừa sâu răng thông qua cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống là rất quan trọng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Để không bị sâu răng trong quá trình niềng răng, vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp khoa học đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là một số mẹo nhỏ dành cho bạn:

  • Đánh răng ít nhất 02 lần trong ngày bằng bàn chải có lông chải mềm, dùng lực chải răng nhẹ nhàng.
  • Thay bàn chải đánh răng đúng định kỳ, khoảng 3-4 tháng 1 lần.
  • Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và máy tăm nước để làm sạch kẽ răng, sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng và loại bỏ hại khuẩn.
DkPfY rdu4zgnJv7c zPJ0 7aqY9sV0NR9Ke9CXxMI6GLOBBugxwpcYz4ARA6gAv5Q0vuUF9xedTtLICY6P3I4VuG3apKFTQu9jao8poGL

Đánh răng ít nhất 02 lần trong ngày là cách vệ sinh răng miệng hiệu quả

  • Vệ sinh lưỡi cũng đóng vai trò rất quan trọng trong các bước vệ sinh răng miệng, vì theo các nghiên cứu cho biết vi khuẩn tích tụ rất nhiều ở phần lưỡi, nếu không loại bỏ sẽ có thể khiến phát sinh nhiều vấn đề răng miệng không mong muốn, trong đó có sâu răng.
  • Lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc vệ sinh răng miệng. Loại kem đánh răng thích hợp nhất không chứa nhiều thành phần độc hại, thay vào đó, có chứa hàm lượng Fluor thích hợp để hỗ trợ cho sự chắc khỏe của răng và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Ăn uống phù hợp và đúng khoa học

Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống phù hợp và khoa học cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng sâu răng.

  • Không nên sử dụng những thức ăn quá lạnh hay quá nóng một cách thường xuyên, vì những thức ăn này sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, từ đó dễ mắc phải nhiều bệnh lý răng miệng hơn.
  • Để ngăn ngừa tình trạng sâu răng, bạn không nên thường xuyên ăn những thức ăn có chứa nhiều axit trước khi ngủ.
qTjKoPJRjfj0ranteJeIMLk4AcdcaNxuCLWef u1U5skwEWB60nTWAcWXJCe65KrmMwueyI oRCfqVTJ6W5d1tUA8Otm fhVoNj5gEOpDlYmqFSE9NkxPIjx33MBHoHW G6FINROJhCXQT Uziye4MI

Không nên sử dụng những thức ăn quá lạnh hay quá nóng một cách thường xuyên

  • Ăn nhiều rau xanh và thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C sẽ giúp cải thiện sức khỏe của răng và nướu hiệu quả.
  • Không hút thuốc và hạn chế sử dụng những thức uống có cồn cũng là một trong những cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn rất hiệu quả, hạn chế sử dụng thực phẩm có màu cũng là một trong những chế độ ăn uống khoa học được các chuyên gia nha khoa khuyên thực hiện.

Bên cạnh cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống, lựa chọn loại niềng răng thích hợp cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa vấn đề sâu răng. Điển hình nhất là đối với kỹ thuật niềng răng trong suốt, có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng, nhờ đó mà khay niềng răng luôn sạch sẽ giúp phòng tránh hiệu quả các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

Wk c3HYgbFpQ7msjXJxAusJCSRCUSZ8 ch0Mk6YA1Ra4cyO5zs5 b4cmRDoA0hlPEsOrP7EcX1FxtOOVyvSpq3 lK8PsaLu3iCBQ LXRknHqgmkKiRb4D4bZZ2

Ăn nhiều rau xanh và thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C sẽ giúp cải thiện sức khỏe của răng và nướu hiệu quả

Để đạt được hiệu quả niềng răng tối ưu nhất, bạn cần lựa chọn những địa chỉ niềng răng uy tín và có chất lượng tốt, được nhiều lượt khách hàng đánh giá cao. Nha khoa Shark chính là cơ sở nha khoa hàng đầu tại Việt Nam về kỹ thuật niềng răng. Để biết thêm thông tin chi tiết về niềng răng và những thông tin liên quan, hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Back to top button