Giáo dục

Ngành Quản trị nhân lực học những gì, ra làm gì? – Infonet

Dưới đây là danh sách Quản trị nhân lực ra làm gì hữu ích nhất được tổng hợp

Bất kỳ một doanh nghiệp, một cơ quan nào khi hoạt động đều phải đảm bảo tốt nhất về nhân lực và vật lực. Nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, công ty.

Vì vậy, việc thu hút đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những người có năng lực chuyên môn, phù hợp vị trí công việc…là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị nhân lực.

Do đó, ngành học quản trị nhân lực trở thành một ngành đào tạo thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển đầu vào.

Ngành quản trị nhân lực học những gì?

Ngành quản trị nhân lực còn được gọi là ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người”. Do đó, ngành học này không đơn thuần là đào tạo người học những kiến thức về nguồn nhân lực, xử lý các công việc hàng ngày, nắm bắt mối quan hệ giữa con người với con người mà còn đào tạo tổng quan và chuyên sâu về triển khai những hoạt động điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, các nguyên lý quản trị kinh tế.

quản trị nhân lực

Tham khảo minh họa về thu nhập của người làm công tác nhân sự.

Học ngành quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Đất nước đang trên đà hội nhập và phát triển, các công ty và doanh nghiệp mở ra rất nhiều đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Do đó quản trị nhân lực đang là lĩnh vực phát triển mạnh, học quản trị nhân lực có cơ hội việc làm rộng mở.

Với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo bài bản, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có thể chọn cho mình những vị trí công việc hấp dẫn:

Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự, tổ chức hành chính;

Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo, tổ chức lao động tiền lương;

Chuyên viên tổ chức sự kiện, truyền thông – xử lý quan hệ nội bộ;

Giảng viên nội bộ, nhân viên quản lý đào tạo nhân sự;

Công tác chính sách xã hội, chính sách cán bộ, chính sách đãi ngộ;

Chuyên viên bảo hiểm, chính sách;

Tư vấn nhân sự, tư vấn khóa học đào tạo.

Ngoài ra có thể làm cho các công ty chuyên về tuyển dụng; Tư vấn nhân sự; Quản lý đào tạo cho các công ty đào tạo; Sale tư vấn về các khóa học nhân sự; Chuyên viên quản lý nội dung các site tuyển dụng.

học quản trị nhân lực ra làm gì

Học ngành Quản trị nhân lực làm việc ở đâu?

Khi ra trường, các cử nhân ngành quản trị nhân lực có thể làm việc tại các bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, công ty, các tập đoàn kinh tế; các trung tâm hỗ trợ việc làm; trung tâm phát triển nguồn nhân lực; các trung tâm đào tạo tuyển dụng; các trường đại học cao đẳng;…

Để trở thành một nhà quản trị nhân sự giỏi, ngoài kiến thức về quản trị nhân lực, bạn cần trang bị các kỹ năng nhất định như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tiếng Anh, …

Như vậy, ngoài việc nắm bắt được thông tin về cơ hội nghề nghiệp và công việc cụ thể khi lựa chọn trường sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh cũng cần sáng suốt lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân để phát huy được tối đa khả năng của mình.

Lam Giang (t/h)

Rate this post

Trả lời

Back to top button