Phong thủy

Các loại khuynh hướng tính dục trong xã hội hiện đại – Hello Bacsi

Dưới đây là danh sách Phi dị tính là gì hữu ích nhất được tổng hợp

  • Người đồng tính nữ (Lesbian) là những người nữ có cảm xúc và ham muốn với người cùng giới. Trong số các xu hướng tình dục được trình bày thì Lesbian được chia thành nhiều dạng là: Fem (chỉ người đồng tính nữ có xu hướng là “phái yếu” trong mối quan hệ Les – Les); Butch (là người chiếm quyền chủ động trong mối quan hệ, cử chỉ điệu bộ giống đàn ông; Soft butch (Lesbian có bề ngoài và cá tính mạnh mẽ nhưng không cố gắng loại bỏ hết những điểm nữ tính của mình).

Hãy đọc thêm: Quan hệ đồng tính nữ liệu chỉ có giới hạn giữa nữ – nữ?

  • Người chuyển giới (Transgender) mô tả những người có bản dạng giới (tức là có suy nghĩ, cảm nhận về giới tính của bản thân) ngược với cơ thể sinh học của họ (ví dụ một người sinh ra với cơ thể nam nhưng cảm nhận giới tính của mình là nữ). Tương tự như các xu hướng tình dục vừa nêu, Transgender cũng phân làm hai loại phổ biến là: Transexual (chỉ những người chưa qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính); Transgender (đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới).

Hãy đọc thêm: Quan hệ với người chuyển giới: Làm sao để an toàn cho cả hai?

2. Các khuynh hướng tính dục ít gặp khác

Ngoài Straight, Gay, Lesbian và Transgender thì còn một vài các xu hướng tình dục kém phổ biến hơn, điển hình là:

  • Người song tính (Bisexual) hay lưỡng tính là những người có xu hướng tình dục với cả hai giới bao gồm người lưỡng tính thật (cơ thể tồn tại song song cơ quan sinh dục chính và phụ – chẳng hạn buồng trứng và tinh hoàn) và người lưỡng tính giả (cơ thể vẫn là người nam hoặc nữ hoàn chỉnh).
  • Người vô tính (Ansexual) là một trong các xu hướng tình dục đặc biệt bởi đây là cộng đồng những người không có cảm xúc tình cảm hoặc tình dục với bất kỳ giới tính nào. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người vô tính vẫn sẵn sàng quan hệ tình dục (vì bản thân họ thích được chiều chuộng hay có thể đó là cách họ cảm thấy được thư giãn) hoặc kết hôn với một người khác
  • Người toàn tính (Pansexual) là thuật ngữ nói đến những người bị thu hút bởi sự lãng mạn hoặc ham muốn tình dục với một người khác mà không quan tâm giới tính của họ là gì. Trong các xu hướng tình dục thì khái niệm người toàn tính thường dễ bị nhầm lẫn với người song tính. Điểm khác biệt mấu chốt nằm ở chỗ người toàn tính có thể yêu người thuộc bất kể giới tính nào thậm chí cả người chuyển giới.
  • Người á tính (Demissexual) là những người chỉ cảm thấy bị hấp dẫn tình dục sau khi đã gắn kết về mặt tình cảm với một ai đó. Tình cảm này không hẳn là yêu mà có thể là tình cảm bạn bè. Á tính chỉ là bản chất của mối quan hệ chứ không nhắm vào giới tính của đối phương.

Làm thế nào để biết khuynh hướng tính dục của chính mình?

các khuynh hướng tính dục

Vậy là bạn rã rõ các xu hướng tình dục phổ biến hiện nay là gì. Với nhiều người, việc hiểu được khuynh hướng tính dục của bản thân có thể mất nhiều năm hoặc thậm chí là cả cuộc đời. Để đơn giản, bạn có thể tự hỏi những câu sau để xác định rõ xu hướng tình dục của mình:

  • Bạn cảm thấy bị thu hút bởi người thuộc giới tính nào ở thời điểm hiện tại?
  • Bạn thấy mình bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi người thế nào?
  • Sau khi đọc qua định nghĩa về các xu hướng tình dục thì bạn thấy đâu là khái niệm phù hợp với mình nhất?

Ngoài việc tự trả lời những câu hỏi như gợi ý, bạn có thể tìm đến lời khuyên của bác sĩ tâm lý, chuyên gia về lĩnh vực tình dục học hoặc tâm sự cùng người thân trong gia đình để biết chính xác khuynh hướng tính dục của bản thân là gì.

Vừa rồi là những chia sẻ xoay quanh chủ đề các khuynh hướng tính dục trong xã hội. Dù bạn là ai, thuộc bất kỳ giới tính nào thì bạn vẫn xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Rate this post
Back to top button