Phong thủy

Đặc điểm Của Phép Chiếu Vuông Góc Là Gì

Dưới đây là danh sách Phép chiếu vuông góc có đặc điểm gì đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nội dung chính

 • 1. Phép chiếu là gì?
 • 2. Các loại phép chiếu
 • 3. Hình chiếu
 • Video liên quan
 • lý thuyết
 • trắc nghiệm
 • hỏi đáp
 • bài tập sgk

Bạn đang đọc: Đặc điểm của phép chiếu vuông góc là gì

Có những phép chiếu nào ? Mỗi phép chiếu có đặc thù gì ?

 • Toán lớp 8
 • Ngữ văn lớp 8
 • Tiếng Anh lớp 8
 • lý thuyết
 • trắc nghiệm
 • hỏi đáp
 • bài tập sgk

Nêu các đặc điểm và công dụng của các phép chiếu ?

 • Toán lớp 8
 • Ngữ văn lớp 8
 • Tiếng Anh lớp 8

Thế nào là phép chiếu vuông góc ? Phép chiếu này dùng để làm gì ?

Đề bài

Thế nào là phép chiếu vuông góc ? Phép chiếu này dùng để làm gì ?

Lời giải chi tiết

– Phép chiếu vuông góc là phép chiếu mà trong đó những tia chiếu đi qua những điểm của vật thể và vuông góc với mặt phẳng chiếu . – Phép chiếu vuông góc dùng để vẽ những hình chiếu vuông góc .

Loigiaihay.com

Bài 2. Hình chiếu – Câu 2 trang 10 SGK Công Nghệ 8. Có những phép chiếu nào ? mỗi phép chiếu có đặc thù gì ?Có những phép chiếu nào ? Mỗi phép chiếu có đặc thù gì ? Có 3 phép chiếu là : – Phép chiếu xuyên tâm : những tia chiếu xuất phát tại một điểm ( Tâm chiếu ) .

Xem thêm: Các lí do các bà mẹ nên mua một chiếc máy hút sữa để nuôi con tốt hơn

Quảng cáo – Phép chiếu song song : những tia chiếu song song với nhau . – Phép chiếu vuông góc : những tia chiếu vuông góc với mặt phẳng chiếu . Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu. Fusce viverra neque at purus laoreet consequa. Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat. Create an account Câu hỏi : Nêu đặc thù của phép chiếu vuông góc ? Trả lời : Đặc điểm của phép chiếu vuông góc là những tia chiếu vuông góc với mặt phẳng chiếu .

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về các phép chiếu trong kỹ thuật nhé

1. Phép chiếu là gì?

Người ta sản xuất những chi tiết cụ thể và lắp ráp những mẫu sản phẩm theo bản vẽ kỹ thuật. Qua bản vẽ tất cả chúng ta hiểu được hình dạng và size của cụ thể màn biểu diễn, vật tư sản xuất, độ nhám và độ đúng chuẩn cần đạt được của những mặt phẳng chi tiết cụ thể và những nhu yếu về gia công nhiệt, lớp phủ, … Bản vẽ gồm có những mô hình trình diễn sau đây : hình chiếu, hình cắt và mặt phẳng cắt Bản vẽ kỹ thuậtCác hình trình diễn của vật thể trên bản vẽ được thiết kế xây dựng bằng phép chiếu. Phép chiếulà quy trình vẽ hình màn biểu diễn của vật thể trên mặt phẳng. Hình trình diễn nhận được gọi là hình chiếu của vật thể. Hình chiếugần giống như bóng của vật thể được chiếu từ một nguồn sáng mà người quan sát thấy được trên mặt tường hay mặt đất . Phép chiếu gồm những yếu tố sau đây : + Tâm chiếu : là điểm từ đó triển khai phép chiếu + Mặt phẳng hình chiếu : là mặt phẳng triển khai phép chiếu + Tia chiếu : là đườngthẳng tưởng tượng theo đó triển khai phép chiếu Các yếu tố của phép chiếu Kết quả của phép chiếu gòi là hình màn biểu diễn hay là hình chiếu của vật thể .

2. Các loại phép chiếu

Phép chiếu được chia ra phép chiếu xuyên tâm và phép chiếu song song .

a, Phép chiếu xuyên tâm

Trongphép chiếu xuyên tâm, tổng thể mọi tia chiếu đều xuất phát từ một điểm gọi là tâm chiếu, nó nằm cách mặt phẳng hình chiếu một khoảng chừng nhất định. Phép chiếu xuyên tâm được dùng khi vẽ hình chiếu phối cảnh. Phép chiếu phối cảnh cho ta hình màn biểu diễn vật thể như ta thấy được quan sát vật thể tự một điểm nhìn xác lập. Trong bản vẽ sản xuất cơ khí phần nhiều không dùng phép chiếu xuyên tâm, phép chiếu này được dùng trong bản vẽ kiến thiết xây dựng và trong vẽ kỹ thuật Phép chiếu xuyên tâm

b, Phép chiếu song song

Trongphép chiếu song song, tổng thể những tia chiếu song song với nhau. Các tia chiếu sẽ song song với nhau và bóng của vật thể ở trên mặt phẳng hình chiếu được coi là hình chiếu song song của vật thể. Trong bản vẽ kỹ thuật thường dùng phép chiếu song song, vì phép chiếu này cho ta hình trực quan và dễ vẽ so với phép chiếu xuyên tâm . Phép chiếu song song Trong phép chiếu song song, nếu những tia vuông góc với mặt phẳng hình chiếu thì hình chiếu song song đó gọi là hình chiếu vuông góc. Hình chiếu vuông góc còn gọi làhình chiếu trực giao . Phép chiếu vuông góc Bản vẽ dùng chiêu thức những hình chiếu vuông góc có nhiều ưu điểm hơn so với bản vẽ dùng những chiêu thức trình diễn khác. Phương pháp đầu bộc lộ một cách rất đầy đủ hình dạng và size của vật thể, vì vật thể được màn biểu diễn từnhiều phía khác nhau. Do đó, bản vẽ dùng trong sản xuất thường gồm có một, hai, ba hoặc nhiều hình trình diễn vẽ bằng phép chiếu vuông góc .

3. Hình chiếu

Khái niệm : Hình chiếu là hình trình diễn những phần thấy của vật thể so với người quan sát. Phần khuất của vật thể được màn biểu diễn bằng nét đứt để giảm số lượng hình trình diễn . Hình chiếu của vật thể gồm có : hình chiếu cơ bản, hình chiếu phụ và hình chiếu riêng phần

* Các hình chiếu cơ bản

TCVN 5 – 78 lao lý sáu mặt của một hình hộp được dùng làm sáu hình chiếu cơ bản. Vật thể được đặt giữa người quan sát và mặt phẳng hình chiếu tương ứng . Trong đó : – P1 : Hình chiếu từ trước ( hình chiếu chính, hình chiếu đứng ) – P2 : Hình chiếu từ trên ( Hình chiếu bằng ) – P3 : Hình chiếu từ trái ( Hình chiếu cạnh ) – P4 : hình chiếu từ phải – P5 : Hình chiếu từ dưới – P6 : Hình chiếu từ sau . * Các quy ước vẽ hình chiếu :

-Chọn vị trí vật thể để vẽ hình chiếu từ trước ( Hình chiếu chính) sao cho thể hiện nhiều nhất và tương đối rõ ràng nhất những phần tử quan trọng của khối vật thể.

Xem thêm: Những rủi ro khi mua nhà đất chung sổ bạn nên biết

– Căn cứ vào mức độ phức tạp của khối vật thể mà chọn loại hình chiếu và số lượng hình chiếu cho đủ ( không thừa, không thiếu ) – Nếu những vị trí những hình chiếu đổi khác vị trí thì phải ký hiệu bằng chữ .

Rate this post
Back to top button