Phong thủy

Vạch trần bản chất của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (bài

Sau đây là tổng hợp các bài viết Nlg trống đồng đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Khoảng năm 2009, Lê Văn Phúc bắt đầu tiếp cận, tìm hiểu và học “Năng lượng gốc”. Đến năm 2016, Lê Văn Phúc thành lập tổ chức phi lợi nhuận NLG-Energy source – “Năng lượng gốc” ở Mỹ. Để phát triển lực lượng, sau khi thành lập, từ năm 2016 đến tháng 4/2021, Lê Văn Phúc liên tục về Việt Nam, thông qua số học viên “Năng lượng gốc” để liên hệ, kết nối với một số đơn vị, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, tổ chức các lớp học “Năng lượng gốc”.

Để tuyên truyền, mở rộng các lớp, Lê Văn Phúc đã tìm cách liên kết với các trung tâm; thành lập các công ty để tạo bình phong thực hiện các hoạt động lôi kéo, tuyên truyền người tham gia vào các lớp học.

Ngày 1/6/2020, đối tượng liên kết với Trung tâm Tư vấn ứng dụng tiềm năng con người TP. Hồ Chí Minh thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người rồi được bổ nhiệm Lê Văn Phúc làm Chủ nhiệm bộ môn “Năng lượng gốc” thuộc Trung tâm. Chỉ sau một thời gian ngắn “hợp tác” ngày 5/9/2020, trung tâm này đã giải thể bộ môn. Điều này đồng nghĩa với việc Lê Văn Phúc không còn tham gia với trung tâm nữa. Để tiếp tục khuyếch trương thanh thế vào tháng 12/2020, đối tượng tiếp tục liên kết với Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược cổ truyền Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển các phương pháp chữa bệnh chuyên biệt để nghiên cứu và thực hiện các đề tài khoa học về phương pháp năng lượng gốc của Viện. Trung tâm đã tổ chức dạy lớp 4 tại TP. Hà Nội và ra mắt Ban Giảng huấn “Năng lượng gốc” tại Việt Nam. Nhưng đến tháng 5/2021 thì đã dừng việc nghiên cứu Bộ môn này.

Tiếp đó, khi các thông tin của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” bị một số trường hợp đã tham gia phản bác về hiệu quả, tính tiêu cực, mê tín, trục lợi, “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” đã bị nhiều đơn vị, tổ chức liên quan xử lý. Điển hình như Nhà xuất bản Thế giới đã tạm dừng phát hành và cam kết không cấp phép lại cuốn sách “Tế bào gốc vị y sĩ đại tài của chính bạn”; Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người kỷ luật “Khiển trách” lãnh đạo của một viện, một số đơn vị chức năng… trong triển khai Bộ môn Năng lượng gốc thì đối tượng quay về Mỹ và tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền bằng phương thức mới với thủ đoạn tinh vi hơn….

Đến tháng 4/2021, Lê Văn Phúc đã về Mỹ. Sau khi Lê Văn Phúc về nước, số đối tượng cầm đầu, chủ chốt của “Năng lượng mới” tại Việt Nam đã lập nhóm hỗ trợ cứu chữa COVID-19; thu thập, tập hợp thông tin về các kết quả thực hành Năng lượng gốc; in, phổ biến tài liệu Năng lượng gốc. Các đối tượng đã phát hành sách “Tế bào gốc vị y sĩ đại tài của chính bạn”; in, lưu hành nội bộ Tài liệu lớp 4…); kết hợp việc kinh doanh; sử dụng điện thoại và các ứng dụng internet… để lập các Website, Fanpage, nhóm Zalo, Telegram, kênh Youtube… liên quan “Năng lượng gốc”, tổ chức các lớp học online, thiết lập, duy trì chương trình “Hợp nhất tình thương, kiên tạo hạnh phúc”, livestream hàng ngày lúc 9h và 21h… Lê Văn Phúc thường dạy, giải đáp về “Năng lượng gốc”; các đối tượng tham gia đưa ra những thông tin chưa được kiểm chứng khoa học về những hiệu quả tích cực của “Năng lượng gốc”. Với cách thức như trên, các đối tượng đã khuếch trương, quảng bá “Năng lượng gốc” có những tác dụng thần kỳ, chữa được 7 nhóm bệnh, có thể đẩy lùi được dịch COVID-19, giúp tăng chiều cao, làm trẻ, đẹp, cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao hạnh phúc gia đình, chất lượng và năng suất trong nông – lâm – ngư nghiệp….Từ đó, thuyết phục, lôi kéo mọi người tin, theo dõi và học Năng lượng gốc.

“Năng lượng gốc” không có cơ sở khoa học, chưa được khoa học kiểm chứng, kết luận nhưng lại khẳng định về khả năng giải quyết được bệnh tật, nghèo đói và xung đột, chiến tranh, hướng tới cân bằng năm châu, hòa bình thế giới … Việc tuyên truyền các nội dung của “Năng lượng gốc” tiềm ẩn các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Một số người vì tin theo mà tâm lý, sức khoẻ và cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng. Một số trường hợp đã ngộ nhận, sùng bái, thần thánh hóa Năng lượng gốc; đồng thời Lê Văn Phúc có thể giúp con người thoát khỏi mọi vấn đề trong cuộc sống, giúp Việt Nam giàu mạnh, phát triển vượt bậc…

Không dừng lại ở đó, Năng lượng gốc còn có dấu hiệu trục lợi như kêu gọi các học viên đóng góp kinh phí để hoạt động từ thiện xã hội; đóng góp Quỹ cộng đồng “Năng lượng gốc”, nộp học phí… Để thu hút đông người tham gia, Năng lượng gốc còn sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia, dẫn dắt người tham gia từ mục đích ban đầu là tò mò; học để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe …đã hướng dẫn học viên đến các đề tâm linh, tín ngưỡng… Để che đậy bản chất, “Năng lượng gốc” lọc và chặn các phản hồi tiêu cực về tổ chức khỏi các trang Fanpage…. Các đối tượng đồng thời lợi dụng ảnh hưởng của những người có vị trí trong xã hội để tuyên truyền các nội dung chưa được kiểm chức khoa học như nếu thực hành “Năng lượng gốc” không có hiệu quả là do người đó không có niềm tin, không thực hành 5 yếu tố tình thương…; càng truyền “Năng lượng gốc” càng giúp cho nhiều người khỏe mạnh thì tần số năng lượng của bản thân càng được phát huy; muốn học lớp cao hơn thì bắt buộc phải thực hành; truyền “Năng lượng gốc” hỗ trợ chữa lành cho nhiều người…).

Mặc dù luôn rao giảng những yếu tố nhân văn, tình thương nhưng khi học xong các lớp cơ bản và được tuyển chọn vào phòng, học kín, Hội, nhóm “Năng lượng gốc Trống Đồng” Việt Nam còn gọi là Năng lượng gốc- NLG, NLG Trống Đồng Việt Nam toàn cầu do Lê Văn Phúc sáng lập vẫn lồng ghép, truyền bá vào người học những tư tưởng phản động như phải thay đổi những ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam để đất nước được hưng thịnh…

Với các nội dung phân tích như trên cho thấy, “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” chứa đựng các nội dung không có cơ sở khoa học. Vì vậy, mỗi công dân cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền của Năng lượng gốc; không tin, nghe theo các nội dung tuyên truyền.

Rate this post
Back to top button