Công thức

Người làm việc trên tàu thủy gọi là gì?

Những người làm việc trên tàu được gọi là thủy thủ. HÀNG TRIỆUThủy thủ là người làm việc trên các tàu chở khách, chở hàng và chở dầu, chèo thuyền vượt biển và bảo trì, vận hành và phục vụ tàu.

Tên người làm việc trên tàu là gì?

Thủy thủ là gì?

Thủy thủ là người làm việc trên các tàu chở khách, chở hàng và dầu, chèo lái các tàu viễn dương và hỗ trợ việc bảo trì, vận hành và bảo dưỡng các tàu đó.

Thuật ngữ thủy thủ có nguồn gốc từ thực tế là tất cả các tàu đều có buồm. Bây giờ thuật ngữ này bao gồm tất cả các loại tàu, bất kể chúng được đẩy theo cách nào.

Các thủy thủ làm nghề gì?

Một thủy thủ chịu trách nhiệm cho toàn bộ con tàu. Cho dù họ đang điều hướng, trong phi hành đoàn hay đang bảo trì, trách nhiệm của họ có thể khác nhau.

Trong quá trình lắp đặt hoặc trước khi khởi hành, họ có trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo dây buộc. Họ cũng chịu trách nhiệm làm sạch sàn chung và bảo trì thường xuyên.

Thủy thủ phải có kỹ năng chữa cháy và các phương pháp chữa cháy. Họ thường được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ sử dụng các kỹ năng hàn và mộc. Trong chuyến thám hiểm bằng thuyền buồm, họ chịu trách nhiệm điều hướng và quan sát khi ở trên biển.

Khi bắt đầu sự nghiệp, các thủy thủ thường đảm nhiệm nhiều công việc của nam giới trên tàu. Điều này có thể bao gồm cọ rửa sàn nhà, làm sạch các khu vực sinh hoạt và ăn uống, và làm việc với tời.

Xem thêm: Axeton Là Gì? Ứng Dụng & Lưu Ý Sử Dụng Và Bảo Quản

Các thủy thủ mới thường được gọi là boong tàu, và họ là những người thấp nhất. Họ càng làm việc chăm chỉ, họ càng có thể thăng tiến nhanh hơn trong thứ hạng và học được nhiều kỹ năng hơn.

Bạn có khả năng trở thành một thủy thủ?

Các thủy thủ có tính cách khác nhau. Họ có xu hướng trở thành những cá nhân giản dị, có nghĩa là họ độc lập, ổn định, kiên trì, trung thực, thực tế và tiết kiệm. Các thủy thủ thích các nhiệm vụ xúc giác, thể chất, thể thao hoặc máy móc.

Bạn có biết 6 thủy thủ vĩ đại nhất thế giới?

1. Robin Lee Graham

Chúng ta không thể tưởng tượng được bất kỳ thủy thủ nào khơi dậy tốt nhất chủ nghĩa lý tưởng và tinh thần phiêu lưu của một chàng trai trẻ trên biển hơn Robin Lee Graham.

Khi còn là một thiếu niên đến từ Orange California, Robin khởi hành vào mùa hè năm 1965, và kết thúc cuộc hành trình của mình gần 5 năm sau đó, anh đã phá kỷ lục người trẻ nhất tự mình đi thuyền vòng quanh thế giới.

Trong chuyến hành trình dài 33.000 dặm trên chiếc Dove dài 24 mét của mình, Robin đã gặp người vợ tương lai Patti, nhận nuôi một số chú mèo con, thậm chí câu chuyện của anh còn trở thành cuốn sách bán chạy nhất và bộ phim đã giành được Quả cầu vàng.

Ngày nay, nó vẫn là nguồn cảm hứng cho một thế hệ thủy thủ trẻ mới và là biểu tượng tuyệt vời của sự tự do có thể tìm thấy khi chèo thuyền.

2. Jessica Watson

Xem thêm: Acid Citric – C6H8O7 là gì? Tính chất lý hóa, Cách điều chế & Ứng dụng

3. Ben Ainslie

Giành bốn huy chương vàng liên tiếp, Ben Ainslie đơn giản là thủy thủ Olympic thành công nhất mọi thời đại và là một trong những vận động viên Olympic Anh xuất sắc nhất.

Nhiều người coi anh là thủy thủ năng động nhất trong môn thể thao này ngày nay, các kỹ thuật mang tính cách mạng của Ben được những người khác trong đội tàu của anh và nhiều người cùng thời áp dụng.

Chiến thắng của anh trước Đội Oracle Hoa Kỳ tại America’s Cup lần thứ 34 được coi là một trong những màn trở lại vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này, và Ben hiện có kế hoạch chạy đua với kẻ thách thức người Anh cho America’s Cup lần thứ 35 và cũng là trận chung kết. Mang chiếc cúp về nhà lần đầu tiên vào năm 160.

3. Ellen MacArthur

Sự nghiệp thành công của Ellen MacArthur với tư cách là du thuyền một mình của phụ nữ trong những chuyến đi dài đã đưa cô trở thành thủy thủ vĩ đại nhất trong môn thể thao này (nam hoặc nữ) vào thời điểm năm 2005, cô phá kỷ lục về người solo nhanh nhất thế giới.

2. Robin Knox-Johnston

Xem thêm: Công thức xác định thể tích của khối chỏm cầu có bán kính R và chiều cao h và các ví dụ

Mặc dù danh sách này là sự kết hợp của các thủy thủ cả trẻ và già, với một số vẫn còn trong những ngày đầu của sự nghiệp và những người khác đã rời cuộc thi, Robin Knox-Johnston là một nhân vật độc nhất vô nhị. .

Năm 1969, du thuyền người Anh đến từ Putney này đã trở thành người đàn ông đầu tiên đi thuyền trên thế giới một cách độc lập và không ngừng nghỉ.

Năm 1994, cả anh và đồng đội Peter Blake đều giành được Cúp Jules Verne cho cuộc đua nhanh nhất thế giới.

Đây không phải là điểm nổi bật cuối cùng trong sự nghiệp của Robin, tuy nhiên, kể từ năm 2006, ông đã trở thành thủy thủ lớn tuổi nhất hoàn thành chuyến đi một mình trên thế giới, và dù ở tuổi 76, ông vẫn chưa hoàn thành chuyến đi một mình. Lên kế hoạch rời biển khơi.

1. Paul Elvstrm

Huyền thoại chèo thuyền Đan Mạch, người có thành tích khó ai sánh kịp, Paul Elvstrøm không chỉ được coi là thành công mà còn bởi kỹ năng và sự chính trực.

Giành huy chương vàng đầu tiên ở tuổi 20, Elvstrøm vẫn là một trong số ít vận động viên giành được bốn huy chương vàng liên tiếp trong các môn thể thao Olympic và là thủy thủ duy nhất trên thế giới giành được danh hiệu ở năm giải đấu khác nhau. lớp.

Được liệt kê trong Đại sảnh Danh vọng của Liên đoàn Thuyền buồm Quốc tế (ISAF), cùng với Ellen MacArthur và Robin Knox-Johnston, nhiều người cho rằng Paul Elvstrøm là thủy thủ vĩ đại nhất thế giới.

Rate this post
Back to top button