Phong thủy

Ngành thân mềm có số lượng loài là?

Sau đây là tổng hợp các bài viết Ngành thân mềm có số lượng loài là đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đang xem: Ngành thân mềm có số lượng loài là?

tại thpttranhungdao.edu.vn

Động vật thân mềm có nhiều loài rất nhiều chủng loại, phong phú và là nhóm động vật biển lớn nhất. Vì thế Số loài trong động vật thân mềm là bao nhiêu?

A. Khoảng 50 nghìn loài.

B. Khoảng 60 nghìn loài.

C. Khoảng 70 nghìn loài.

D. Khoảng 80 nghìn loài.

Đáp án C đúng.

Động vật thân mềm có số lượng khoảng 70.000 loài, là loài nhiều chủng loại, phong phú nhất và là nhóm động vật biển lớn nhất, chiếm khoảng 23% tổng số sinh vật biển được đặt tên.

Giảng giải vì sao câu trả lời đúng là C

– Động vật thân mềm có nhiều loài rất nhiều chủng loại, phong phú và là nhóm động vật biển lớn nhất, chiếm khoảng 23% tổng số sinh vật biển được kể tên, một số ví dụ về các loài động vật thuộc họ thân mềm như sau: trai, sò, ốc, hến, trai. , mực, bạch tuộc.

+ Phylum này được phân thành 9 hoặc 10 lớp, trong đó có 2 lớp đã tuyệt diệt hoàn toàn.

Cephalopoda như mực ống, mực nang và bạch tuộc là những loài có thần kinh cao nhất trong tất cả các loài động vật ko xương sống, và mực ống khổng lồ hoặc mực ống khổng lồ là những loài động vật ko xương sống lớn nhất được biết tới. Năm 1877, người ta phát hiện xác loài này dạt vào bờ biển Đại Tây Dương, dài 18m (tính cả xúc tu mồm), toàn thân nặng hơn một tấn.

+ Động vật chân bụng (ốc sên và ốc sên) là nhóm có số lượng loài lớn nhất được phân loại, chúng chiếm khoảng 80% tổng số loài thân mềm. Ngành nghiên cứu khoa học về thân mềm được gọi là thân mềm học.

Chúng phân bố ở các môi trường như biển, sông, suối, ao, hồ và nước lợ. Một số sống trên lục địa. Một số nhỏ chuyển sang lối sống co ro, đục đẽo vỏ gỗ của những chiếc thuyền như hàu. Có tính nhiều chủng loại cao, ko chỉ về kích thước nhưng mà còn về cấu trúc phẫu thuật, môi trường sống.

– Động vật thân mềm có số lượng loài rất lớn, không giống nhau về kích thước, môi trường và tập tính.

Động vật thân mềm có một số đặc điểm sau:

+ Thân mềm, ko phân mảnh.

+ Có vỏ đá vôi, có các khoang mantozơ tăng trưởng.

Sự cố hệ thống tiêu hóa.

+ Cơ quan vận chuyển thường đơn giản.

Riêng mực và bạch tuộc thích ứng với lối sống săn mồi và vận chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm, cơ quan vận động tăng trưởng.

Bạn thấy bài viết Ngành thân mềm có số lượng loài là?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngành thân mềm có số lượng loài là?

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Sinh học #Ngành #thân #mềm #có #số #lượng #loài #là

Rate this post
Back to top button