Phong thủy

Mùa hoa tìm lại – Tập cuối: Lệ cưới Đồng, tìm được mùa hoa đẹp

Dưới đây là danh sách Mùa hoa tìm lại có bao nhiêu tập đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mấy ngày nay thấy bé Ngân hay buồn rầu, Núi (Đức Anh) mới hỏi Đồng (Duy Hưng) có mắng gì cô bé hay không. Đồng thở dài nói với Núi chẳng hiểu sao gần đây Ngân lại xa cách với Lệ (Thanh Hương), không thích Đồng và Lệ lấy nhau. Đồng nhờ Núi nói chuyện với Ngân để cô bé không buồn nữa.

Dẫn Ngân đi ăn, Núi gặng hỏi Ngân lý do vì sao lại không đồng tình chuyện bố lấy vợ mới. Ngân trả lời rằng vì cô bé sợ bố Đồng sẽ bớt yêu mình hơn. Núi khuyên giải bé Ngân không được suy nghĩ lung tung vì cả nhà ai cũng yêu Ngân. Ngân vừa vui vẻ trở lại thì bất chợt nhìn thấy bố chở cô Lệ trên đường. Ngân chạy theo gọi bố mà bố Đồng chẳng nghe thấy khiến cô bé lại tủi thân nghĩ bố không quan tâm đến mình. Núi cũng không có cách nào khuyên giải được bé Ngân.

Lệ mua quà cho Ngân nhưng vẫn lo không cải thiện được mối quan hệ với cô bé. Lệ tâm sự với Hoa (Huyền Thạch) dù Ngân là trẻ con nhưng đối với cô bé, có những điều tưởng là chuyện nhỏ, không cần suy nghĩ song lại là sự tổn thương sâu sắc. Lệ từng trải qua một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm như Ngân nên rất hiểu tâm trạng của cô bé. Lệ cứ nghĩ rằng chỉ cần yêu thương, quan tâm đến Ngân thì sẽ bù đắp được sự trống trải của cô bé. Hoa không ngờ Lệ lại suy nghĩ sâu sắc như vậy.

Bé Ngân ngày càng quấn chặt lấy bố Đồng, tỏ ra xa cách với cô Lệ. Cô bé vẫn bị ám ánh bởi câu chuyện mẹ kế – con chồng như nhiều người nói ra nói vào. Ngay cả ông nội cũng từng nói chuyện này nên bé Ngân càng lo sợ mình sẽ không còn được yêu thương như trước khi bố Đồng cưới cô Lệ.

Bố của Đồng đề nghị Lệ hoãn cưới vì nghĩ cho bé Ngân. Ông lo khi Lệ và Đồng lấy nhau bé Ngân sẽ tủi thân vô cùng. Bố của Đồng van xin Lệ đừng kết hôn với Đồng vì chưa chắc sau này Lệ sẽ yêu thương Ngân như bây giờ. Lệ trải lòng mình với bố của Đồng, mong ông tin vào tình cảm chân thành mà cô dành cho Đồng và bé Ngân. Bố của Đồng vẫn xót cho cháu nội, sợ sau này bé Ngân sẽ khổ, mong Lệ đừng cưới Đồng. Những lời nói của bố Đồng khiến Lệ rớt nước mắt.

Tặng Ngân chiếc váy đã mua nhưng Lệ không ngờ cô bé không hề vui mừng như trước. Ngân còn lấy bút màu làm bẩn chiếc váy rồi vứt luôn vào sọt rác. Lệ chứng kiến cảnh này cũng đau lòng, đành bàn với Đồng chuyện hoãn cưới. Lệ nói sẽ dọn sang nhà chú thím ở một thời gian vì không muốn bé Ngân tổn thương. Đồng ban đầu không đồng ý nhưng vẫn chấp nhận xa Lệ rồi tìm cách khuyên bảo bé Ngân.

Ngân thấy cô Lệ dọn đi mới hỏi bố có phải vì mình nên mới vậy. Đồng hỏi con gái phải chăng Ngân ghét Lệ nhưng Ngân khẳng định rất thích cô Lệ, chỉ là không thích Lệ lấy Đồng. Ngân nói cô bé chỉ muốn hai bố con sống với nhau cả cuộc đời. Đồng dỗ dành con gái, nói sẽ sống với bé Ngân cả cuộc đời, cho dù có Lệ hay không thì với Đồng, bé Ngân vẫn là số 1. Ngân mới hỏi bố vậy cô Lệ sẽ là số mấy, Đồng nói với con gái chẳng ai có thể thay thế được vị trí của bé Ngân trong lòng Đồng: “Với bố, con là nhất!”. Đồng cũng nói với bé Ngân lý do Lệ dọn đi, không ở cùng bố con Đồng nữa là vì sợ Ngân buồn.

Dọn sang nhà chú thím ở tạm, Lệ nghĩ lại những lời bố của Đồng nói và cả lời khuyên của thím mà chạnh lòng. Trong khi đó, Đồng trách bố đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình. Năm xưa ông chẳng quan tâm gì tới hai anh em Đồng nên càng không nên can thiệp vào cuộc sống hiện tại của Đồng. Khi bố Đồng bảo ông lo cháu nội của mình sẽ khổ vì mẹ kế, Đồng liền tức giận nói bé Ngân không khổ vì Lệ mà khổ vì ông nội.

Ngân nghĩ lại những lời bố Đồng nói vội tẩy sạch chiếc váy cô bé đã bôi bẩn mà Lệ mua cho. Đồng trông thấy chiếc váy đã bị vấy bẩn nên mắng con gái khiến Ngân ấp úng không biết trả lơi thế nào. Sáng hôm sau, Ngân mang chiếc váy đi giặt vì biết hành động của mình là sai.

Ngân sang chơi với ông nội suýt bị xe đâm, cũng may có Lệ kịp thời đẩy cô bé ra. Sau chuyện này, bé Ngân đã hiểu chuyện hơn, chủ động làm hòa với Lệ. Bé Ngân nhận sai và không phản đối chuyện bố Đồng kết hôn với cô Lệ nữa. Lệ ôm chầm lấy bé Ngân đầy hạnh phúc. Bé Ngân còn muốn được làm con gái của Lệ.

Sau chuyện Lệ cứu bé Ngân, bố của Đồng cũng hiểu hơn về Lệ. Sang gặp Lệ, ông nói lời xin lỗi và đổi cách xưng hô với Lệ thành bố – con. Lệ cuối cùng đã được bố Đồng chấp nhận làm con dâu. Bố của Đồng cũng thừa nhận ông không ghét bỏ gì Lệ, chỉ là nghe người ngoài nói ra nói vào nên mới có suy nghĩ không đúng. Ông mong Lệ không bỏ rơi bố con Đồng. Lệ cảm động rơi nước mắt.

Cuối cùng, ngày hạnh phúc cũng đến. Lệ mặc chiếc váy cưới trắng muốt sánh đôi bên Đồng. Bé Ngân cũng đã gọi Lệ bằng mẹ.

Vậy là sau nhiều gian truân, đến cuối cùng Lệ đã tìm được bến đỗ hạnh phúc, tìm được mùa hoa đẹp nhất đời mình!

Tiếp sau Mùa hoa tìm lại, bộ phim 11 tháng 5 ngày sẽ lên sóng vào 21h30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 28/7. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rate this post
Back to top button