Định nghĩa

Giải đáp màu xanh lục, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào?

Dưới đây là danh sách Màu lam là màu gì hữu ích nhất được tổng hợp

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giải thích màu ghi là màu gì, ở bài viết này chúng tôi tiếp tục giải thích về ý nghĩa của những màu sắc quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhưng không phải ai cũng biết được màu sắc thật sự của chúng như thế nào, đó là: màu xanh lục, màu chàm và màu lam. Cùng theo dõi bài viết màu xanh lục, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào sau đây để giải đáp thắc mắc này các bạn nhé.

Màu ghi là màu gì, màu ghi có phải là màu xám hay không

Màu xanh lục là màu gì?

Màu (xanh) lục chính là màu xanh lá cây mà chúng ta hay thường thấy. Đây là màu sắc thường gặp trong tự nhiên, hiện nay, màu xanh lục tượng trưng là màu của môi trường. Sở dĩ hầu hết các lá cây có màu xanh lục nhờ các chất diệp lục trong nó.

1 mau xanh luc la mau gi

– Tọa độ màu của màu xanh lá cây:

Số Hex = #00FF00

RGB (r, g, b) = (0, 255, 0)

CMYK (c, m, y, k) = (100, 0, 100, 0)

HSV (h, s, v) = (120, 100, 100)

– Màu xanh lá cây có bước sóng từ 500-565 nm.

– Ý nghĩa của màu xanh lục: xanh lục là màu của thực vật như cỏ, táo, bạc hà, thông, oliu,… chúng ta dễ dàng nhìn thấy trong thiên nhiên. Từ lâu màu xanh lục luôn được liên kết với sự ngẫu nhiên, số phận, may rủi, vì màu này không ổn định trong ngành nhuộm. Vì vậy, màu xanh lục mang ý nghĩa của sự không lâu bền, tuổi trẻ, may mắn, hy vọng,… Màu xanh lục còn gợi ra ý tưởng tươi mát, hơi thở và sự thoải mái nếu liên kết với sức khỏe và thiên nhiên,…

Màu lam là màu gì?

– Màu lam hay màu xanh lam là màu cơ bản, là một trong ba màu gốc.

mau lam la mau gi

– Tọa độ màu xanh lam:

Số Hex = #0000FF

RGB (r, g, b) = (0, 0, 255)

CMYK (c, m, y, k) = (100, 100, 0, 0)

HSV (h, s, v) = (240, 100, 100)

– Ánh sáng của màu xanh lam có bước sóng ngắn nhất trong ba loại màu gốc, khoảng 420 đến 490 nm. Trộn màu xanh lam với màu đỏ theo tỷ lệ bằng nhau sẽ cho ra màu cánh sen.

– Ý nghĩa của màu xanh lam: màu lam là màu dịu hiền, hòa hợp được tất cả các màu sắc khác nhau. Gia Đình Phật Tử dùng màu Lam làm màu áo với ý nghĩa không phân biệt giàu nghèo sang hèn, để hòa hợp tất cả mọi người lại với nhau. Theo Phật giáo, mặc áo lam vào lòng người dịu lại, không nóng nảy, không u buồn và tạo được sự mến thương với mọi người chung quanh.

Màu chàm là màu gì?

– Màu chàm là màu nằm giữa màu xanh lam và màu tím, đây là màu của ánh sáng trong khoảng 440 đến 420 nm. Do màu này rất gần với màu của chất tanin lấy từ lá hay vỏ cây chàm dùng để nhuộm quần áo nên có tên gọi là màu chàm. Một số người không thể phân biệt màu chàm với màu xanh lam hay màu tím, vì mắt con người không nhạy cảm lắm với ánh sáng màu chàm.

mau cham la mau gi

– Tọa độ màu chàm:

Số Hex = #4B0082

RGB (r, g, b) = (75, 0, 130)

CMYK (c, m, y, k) = (85, 100, 11, 8)

HSV (h, s, v) = (275, 100, 51)

– Ý nghĩa của màu chàm: đây là màu của sự tĩnh lặng, màu sắc đại diện cho tâm hồn, ý tưởng và sự tinh tế.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên, các bạn đã giải đáp được thắc mắc màu xanh lục, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào cũng như nắm được những thông tin hữu ích về các màu sắc phổ biến trong đời sống của chúng ta.

Rate this post

Trả lời

Back to top button