Phong thủy

LOL là gì? Tìm hiểu thuật ngữ LOL trong 5 phút với cộng đồng gaming

Sau đây là tổng hợp các bài viết Lol là gì đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chắc hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp mọi người bình luận hay rủ rê bạn bè với trên các trang mạng xã hội như kiểu “LOL không mày”, “làm ván LOL không”. Thế nhưng LOL ở đây lại không mang nghĩa là “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs” trong tiếng Anh như ai cũng biết, bởi vì LOL đây chính là một thuật ngữ siêu phổ biến trong cộng đồng gaming.

LOL là gì?

LOL là gì? Tìm hiểu thuật ngữ LOL trong 5 phút

LOL viết tắt của League of Legends, tên tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại, là một trò chơi rất phổ biến đã xuất hiện trong nhiều năm. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người đang vò đầu bứt tai, suy nghĩ “Liên Minh Huyền Thoại là gì?”

Nói một cách đơn giản, League of Legends là một game MOBA trực tuyến (đấu trường chiến đấu trực tuyến gồm nhiều người chơi). Đây là nơi người chơi chiến đấu với nhau bằng cách sử dụng các nhân vật trong trò chơi. Để chơi được trò chơi này đòi hỏi kỹ năng, chiến lược cùng với rất nhiều tinh thần đồng đội.

>>> Xem thêm: 15minutes4me là gì? Test độ căng thẳng của bạn hiệu quả sau 15 phút

Cách thức chơi LOL

Mỗi đội chỉ định người chơi của họ đến các khu vực khác nhau của Summoner’s Rift – bản đồ được sử dụng phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại để đối đầu với đối thủ và cố gắng giành quyền kiểm soát cho đội của họ.

Khi trò chơi diễn ra, người chơi hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm thu thập tay sai do máy tính điều khiển, loại bỏ các tháp pháo (bảo vệ các phía của mỗi đội tương ứng trên bản đồ) và loại bỏ các nhà vô địch (nhân vật do người chơi điều khiển). Người chơi sử dụng số vàng mà họ kiếm được từ những mục tiêu này để tăng sức mạnh cho tướng của họ và tăng khả năng kiểm soát trò chơi của đội họ. Khi một đội có thể sử dụng những lợi thế đó để tiến vào căn cứ của đội đối phương và phá vỡ Nexus, họ sẽ giành được chiến thắng.

Các bước bắt đầu với LOL

Bước 1: Bạn truy cập /https://vortex.gg/games/league-of-legends/ trên các trình duyệt website bất kì của bạn.

Bước 2: Sau khi truy cập thành công trình duyệt website của trò chơi, bạn chuyển đến tab [Collection] ở trên cùng.

Bước 3: Sau đó, chuyển đến tab phụ [Champions], rồi chọn [Free Champion Rotation] từ menu phía bên trái. Vòng quay champions miễn phí được cập nhật hàng tuần và cung cấp cho bạn 14 champions khác nhau để chơi trong tuần mà không cần phải mở khóa.

LOL là gì? Tìm hiểu thuật ngữ LOL trong 5 phút

Bước 4: Để bắt đầu trò chơi, hãy nhấp vào nút [Play] ở trên cùng bên trái, sau đó sẽ đưa bạn đến một số tùy chọn khác nhau.

Bước 5: Sau đó chúng ta sẽ đi đến [CO-OP vs AI]. (hoặc LoL cho noobs). Trong CO-OP vs AI, bạn có thể chọn độ khó bạn cho là phù hợp bao gồm: Introduction (Giới thiệu), Beginner (Mới bắt đầu) hoặc Intermediate (Trung cấp) và sau đó nhấn [Confirm] ở dưới cùng.

Bước 6: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn mời bất kỳ người bạn nào mà bạn muốn chơi cùng tham gia cùng bạn. Khi bạn đã có đội của mình (hoặc nếu bạn đang chơi một mình), hãy nhấn vào nút tìm trận đấu và bạn đang trong hàng đợi

LOL là gì? Tìm hiểu thuật ngữ LOL trong 5 phút

Như vậy, FPT Shop đã giúp bạn tìm hiểu LOL là gì trong cộng đồng game thủ chỉ với 5 phút. Để bắt đầu chơi game LOL cũng thật đơn giản phải không nào? Vì bạn chỉ cần bạn có máy tính có kết nối Internet ổn định là chơi được. Ngoài ra, LOL còn là game liên được update nên luôn khiến người chơi hài lòng và thậm chí là bất ngờ. Hẳn đó là lý do khiến game có mặt rất lâu nhưng cụm từ LOL vẫn luôn phổ biến khắp nơi và game vẫn thu hút đông đảo lượng người chơi tham gia.

Hiền Hoàng

Rate this post
Back to top button