Giáo dục

Lợi ích từ các hoạt động ngoài trời đối với trẻ em hiện nay

Originally posted on Tháng Năm 21, 2022 @ 13:55

Đừng bắt con học hè nữa! Hãy để trẻ được vui chơi và phát triển Chơi giúp trẻ phát triển thể chất, nhận thức và khả năng xã hội và tình cảm. Chơi cung cấp một lối thoát những an toàn để chúng khám phá tính cách của mình. Hãy hình dung về một ngày nắng rất chói chang và thỉnh thoảng có những cơn gió mát thổi qua, và trong khu vườn xanh mướt những đứa trẻ đang nô đùa.

Đó có lẽ là một bức tranh sẽ là niềm hạnh phúc đơn giản nhất. Cùng tintuc247.live tìm hiểu tại sao chơi lại rất quan trọng đối với trẻ em?

Lợi ích của việc chơi?

Tuổi thơ là một giai đoạn để phát triển không ngừng. Bộ não của chúng ta còn non và khi chúng ta mới bắt đầu và hình thành các kết nối thần kinh và tìm hiểu tin tức 247 về bản thân và thế giới.

Cơ thể của mỗi đứa trẻ cũng sẽ bắt đầu phát triển và lớn dần lên để hỗ trợ cho chính nó. Việc chơi như một vòng thực hành, nơi mà trẻ em có thể học hỏi và phát triển chính bản thân. Sau đây là những lợi ích cụ thể hơn về việc chơi đùa của trẻ nhỏ

Phát triển thể chất

Bắt đầu từ khi rất nhỏ, các hoạt động vui chơi cũng vốn đã có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của chúng ta.

Xếp hình với các khối block buôn nhà đất hay viết nguệch ngoạc bằng bút màu và tạo hình trừu tượng và chơi với lục lạc cũng đều cải thiện khả năng kiểm soát các chuyển động cơ thể, hay những kỹ năng vận động tinh và bao gồm chuyển động của bàn tay và ngón tay, cùng với sự phối hợp với mắt.

Phát triển nhận thức

Các bé sẽ được thỏa sức phát huy được trí tưởng tượng khi chúng chơi. Chúng tạo ra những câu chuyện riêng trong quá trình khi chơi giả vờ với con búp bê yêu thích, hay cũng nghĩ ra được một cách sáng tạo các đồ vật khi họ xây dựng bằng các khối.

Tất cả những điều này đều sẽ thúc đẩy giải quyết vấn đề, thực hành và các kỹ năng cũng như diễn giải thế giới.

Phát triển cảm xúc cá nhân

Các hoạt động lúc vui chơi đều mang lại cho trẻ cảm giác về bản thân và giúp chúng hiểu được chính bản thân mình nhiều hơn. Một số trẻ nhận ra chúng chỉ thích chơi một mình và còn những đứa trẻ khác lại luôn thích chơi theo nhóm cùng nhiều trẻ khác. Các trò chơi giả vờ hay chơi với người khác có thể phát triển sự đồng cảm và lòng trắc ẩn ở trẻ.

Kỹ năng xã hội

Một phần quan trọng của việc chơi của trẻ em chính là giao lưu với những đứa trẻ khác. Chơi theo nhóm dạy trẻ thì cách tương tác với người khác, bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình hay hiểu cách làm việc theo nhóm, kiểm soát và tiết chế hành vi của mình và những hành động theo cách được xã hội chấp nhận. Đối với trẻ em “chơi là học” nếu như chúng xem việc học như những trò chơi thì điều đó thực sự rất tuyệt vời để có thể xây dựng niềm đam mê học tập lâu dài. Vì thế, nếu trong nhà bạn còn những đứa bé và hãy khuyến khích chúng chơi thật nhiều.

Theo tintuc247.live

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Back to top button