Phong thủy

Cách khắc phục xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung [Trong nốt nhạc]

Dưới đây là danh sách Lỗi 4c máy giặt samsung đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Sử dụng các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện gia dụng việc sản phẩm gặp lỗi là điều khó tránh khỏi. Nếu Bạn đang tìm cách khắc phục xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Bảo Minh nhé.

1. Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi gì?

Ngày nay máy giặt trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Máy giặt Samsung hiện đang giữ TOP 1 sản lượng bán ra tốt nhất tại nước ta. Để có vị ngôi vị như vậy thì chất lượng Samsung đã được khẳng định và kiểm chứng tin cậy cho mọi nhà. Vì thế thực sự chúng tôi đáng tiếc cho Bạn khi máy giặt Samsung lỗi 4C.

Cách khắc phục xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung

Lỗi 4C được hiển thị ở trên bảng điều khiển của máy giặt Samsung nó báo cho Bạn biết rằng máy giặt nhà Bạn đang gặp sự cố, lỗi hay (bị bệnh) cụ thể là: Nguồn nước cấp cho máy giặt không có.

Thông thường chỉ sau khi bật máy giặt Samsung và nhấn nút khởi động chỉ khoảng 2-3 phút tự nhiên máy giặt báo hiệu tít tít và nháy lỗi 4C. Mã lỗi 4C có thể gặp phải trên cả máy giặt Samsung cửa trên và cửa ngang.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C

=>>> Xem thêm: TOP 5 model máy giặt Samsung bán tốt nhất Quý 2/2022

  1. Máy giặt samsung inverter 8.5 kg ww85t4040ce/sv
  2. Máy giặt samsung ww90tp54dsh/sv
  3. Máy giặt samsung ww95ta046ax/sv
  4. Máy giặt samsung inverter 9.5kg ww95ta046ax/sv
  5. Máy giặt samsung inverter 10kg ww10ta046ae/sv

2. Nguyên nhân và cách sửa lỗi 4C máy giặt Samsung

2.1. Bể nước hoặc vòi nước bơm vào máy giặt bị khóa

Khi máy giặt Samsung báo lỗi 4C việc đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp vào cho máy giặt. Có thể vòi nước hoặc bể nước chưa được mở khóa làm cho nước không vào được máy và máy không thế tiếp tục quá trình hoạt động và báo lỗi liên tục. Đây là tình huống xảy ra nhiều nhất khi nhiều người vô tính khóa van nước hoặc vòi nước bơm vào máy giặt. Nếu không tinh ý và kiểm tra kỹ, bạn sẽ bị mất thời gian và chi phí để gọi thợ đến sửa chữa.

Cách sửa lỗi: Đối với trời hợp này, bạn chỉ cần mở van nước hoặc vòi nước để nước có thể chảy vào máy và bắt đầu tiến hành quá trình giặt giũ bình thường.

2.2. Màng lọc của van nước hoặc đường ống nước bị tắc nghẽn

Van nước để cấp nước vào máy giặt thường sẽ có tấm lọc nước để ngăn ngừa những cặn bã theo nguồn nước chảy vào trong máy giặt. Chính vì vậy nên tấm lọc của van nước rất dễ bị dính bụi bẩn.

Cách sửa lỗi: Tháo van nước phía sau vệ sinh thật sạch lưới lọc bằng bàn chải, xịt rửa hoặc khăn ướt.

Bạn cần phải vệ sinh tấm lọc nước thường xuyên hàng tháng để tránh tình trạng gặp phải lỗi 4C trên máy giặt Samsung liên tục xảy ra nhé.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C do màng lọc van nước bị tắc

=>>> Xem thêm: Cách mở máy giặt Samsung khi bị khóa [Chỉ trong tích tắc]

2.3. Nguồn nước đưa vào máy giặt không đủ

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ thường đến từ hai nguyên nhân chính:

  • Do ống dẫn nước bị gấp (gập) dây, hoặc bị vỡ: Sau khi làm sạch tấm lọc nước, bạn cũng nên kiểm tra xem dây dẫn nước vào máy giặt có bị gấp không? Nếu trường hợp dây dẫn gấp bạn có thể tháo dây và chỉnh sửa lại đoạn gấp, máy giặt sẽ hoạt động trở lại bình thường. Trường hợp dây bị rách hay bể bạn cần phải mua và thay lại dây mới.

  • Do những nguyên nhân khách quan: Do bơm tăng áp (áp lực) bị hỏng vì thế không thể đẩy nước lên máy giặt được.

=> Cách xử lý: Kiểm tra lại bơm hoặc thay thế bơm mới.

Có thể khu vực bạn đang sinh sống đang bị cắt nước – Đây là trường hợp hy hữu nhưng đã từng xảy ra

2.4. Bo mạch bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra hết toàn bộ nguyên nhân trên và không có vấn đề gì hoăc vấn đề đã được giải quyết nhưng lỗi 4c vẫn cứ báo trên màn hình hiển thị bảng điều khiển thì có nghĩa mạch điều khiển (bo mạch) của máy giặt Samsung bị lỗi

Cách khắc phục: Gọi ngay Công ty / Đại lý bạn đã mua máy giặt hỗ trợ. Hoặc gọi lên tổng đài Samsung 1800-588-889 để báo bảo hành và tư vấn hỗ trợ thêm nhé.

Chúng tôi, Công ty Bảo Minh (Bán hàng tại kho) mong rằng qua bài viết này đã giúp Bạn biết được cách khắc phục xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung, và máy giặt Samsung nhà Bạn đã hoạt động bình thường như trước.

Rate this post
Back to top button