Công thức

7 điều thú vị nên làm trong nhà mùa đông này – Trung tâm Jefferson

Khi các mùa thay đổi, nhiệt độ giảm xuống, một số người có thể tự hỏi họ sẽ làm gì trong vài tháng tới ở nhà khi đại dịch và các hoạt động xã hội tiếp diễn. Mặc dù mùa đông năm nay trông sẽ khác một chút so với hầu hết mọi thứ, nhưng vẫn có rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn mà bạn có thể tham gia trong mùa này để tăng cường sức khỏe tinh thần và tâm trạng của mình. Cho dù bạn sống với gia đình, bạn bè hay một mình, có một cái gì đó trong danh sách này cho tất cả mọi người. Dưới đây là một số ý tưởng để giữ an toàn trong nhà khi vui chơi.

1. Nắm bắt một số bài đọc

Bạn có định đọc lại một cuốn sách kinh điển hay cuối cùng chọn cuốn sách mà bạn bè của bạn tiếp tục giới thiệu? Bây giờ là thời điểm lý tưởng để giải quyết với chăn, đồ uống ấm và đọc sách. Nếu bạn đã đọc tất cả các sách trong thư viện gia đình và muốn đọc thêm, Thư viện khẩn cấp quốc gia là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sách trực tuyến miễn phí. Trước đây, bộ sưu tập kỹ thuật số này từ các thư viện và trường đại học trên khắp thế giới có thời gian chờ đợi để “mượn” sách, nhưng bây giờ bạn có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào mà không cần chờ đợi!

2. Tìm một Podcast Mới

Nếu bạn là một người học âm thanh, bạn có thể thích tìm một podcast mới. Bạn có thể thư giãn và thư giãn trong khi nghe những câu chuyện đầy cảm hứng trên This American Life hoặc đa nhiệm trong khi dọn dẹp nhà cửa và tìm hiểu điều gì đó mới về Những thứ bạn nên biết. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem phần này danh sách các podcast để tìm thứ gì đó mà bạn quan tâm.

3. Bắt đầu một Nhật ký hoặc một Blog

Viết nhật ký là một phương pháp thiền định cực kỳ hiệu quả, cho dù bạn đang giải tỏa những lo lắng của mình ra giấy hay viết ra những điều bạn biết ơn mỗi ngày. Giữa đại dịch, bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn dành ra một chút thời gian để viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bộc lộ những cảm xúc lớn này có thể gây ra cải thiện sức khỏe, trí nhớ và sức khỏe tâm lý. Nếu bạn muốn chia sẻ nó với mọi người, hãy bắt đầu một blog và đăng những suy nghĩ của bạn cho những người khác đọc. Bạn có thể tìm thấy một cộng đồng những người có cùng cảm nhận với mình.

4. Viết thư cho con ốc sên

Nếu thời gian dành cho gia đình của Zoom không còn cắt giảm nữa, hãy tạm gác công nghệ và thay vào đó hãy cân nhắc viết một lá thư cho những người thân yêu của bạn. Nhận được một tấm thiệp viết tay qua đường bưu điện luôn là một bất ngờ thú vị và nó sẽ cho thấy rằng bạn đang thực sự nghĩ đến chúng. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động thể chất khi viết những bức thư ân cần thể hiện lòng biết ơn và sự cảm kích có thể tăng cường cảm giác hạnh phúc và hài lòng của bạn. Hơn hết, những bức thư còn là thứ mà mọi người có thể lưu giữ và nâng niu trong nhiều năm về sau.

5. Xóa bỏ sự lộn xộn

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi xem Netflix hoặc đọc sách, vận động cơ thể có thể là một cách tuyệt vời để khởi động trí não của bạn. Một cách để duy trì hoạt động ở nhà là dọn dẹp mọi thứ lộn xộn tích tụ trong nhiều năm. Quét tủ quần áo của bạn để tìm quần áo bạn không cần nữa. Kiểm kê nhà bếp của bạn và quyết định xem bạn có thực sự cần ba cái thìa hay không. Dành cả ngày để cắt tỉa những thứ vụn vặt trong nhà để xe. Đảm bảo tạo các đống cho các vật phẩm có thể vứt đi và một đống riêng cho các vật phẩm có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện địa phương. Áo khoác cho Colorado là một tổ chức giúp bảo đảm quần áo cho người vô gia cư, vì vậy chiếc áo khoác cũ của bạn không còn vừa có thể giúp ai đó trong mùa đông này.

6. Tập luyện trong phòng khách của bạn

Ngay cả khi bạn không thể đến phòng tập thể dục vào mùa đông này, bạn vẫn có thể có được một buổi tập luyện tuyệt vời ngay tại phòng khách của chính mình. Phần tốt nhất là bạn không cần phải có bất kỳ thiết bị đặc biệt nào để tập thể dục tại nhà. Trên thực tế, có rất nhiều các bài học và lớp học miễn phí trực tuyến cho các hoạt động như yoga, đấm bốc, rèn luyện sức mạnh, v.v. Ngoài việc rèn luyện thể chất, vận động ở nhà là một cách đã được khoa học chứng minh để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của bạn. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm các triệu chứng lo lắng, trầm cảm, ADHD, đồng thời cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

7. Đăng ký Lớp học Hạnh phúc Miễn phí

Đôi khi bạn có thể cảm thấy cần rất nhiều nỗ lực để duy trì trạng thái tích cực trong một thế giới căng thẳng và khó đoán, nhưng có rất nhiều công cụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần và tâm trạng của bạn. Đại học Yale đã mở khóa học phổ biến của họ, Khoa học về An sinh, cho công chúng. Học hỏi từ nhà tâm lý học Laurie Santos trong suốt mười tuần về các chủ đề thiết yếu như cách tăng cường hạnh phúc và cách hình thành thói quen tốt hơn.

Mặc dù có vẻ như mùa đông năm nay đang đưa ra những thách thức mới, nhưng thực tế là phần lớn mùa giải sẽ giống nhau. Mùa đông luôn là thời điểm để hướng nội và tập trung vào bản thân, tìm kiếm sự phục hồi và trẻ hóa trong năm mới, đồng thời hướng tới những mục tiêu mới. Trong mùa giải này, hãy dành chút thời gian tập trung vào bản thân trong khi thực hành các hướng dẫn cách xa xã hội để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng của bạn.

Nếu bạn cảm thấy cần thêm một chút hỗ trợ thông qua những thay đổi này, Trung tâm Jefferson luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Đội ngũ chuyên gia trị liệu được cấp phép của chúng tôi được đào tạo để xử lý bất kỳ thách thức nào mà cuộc sống có thể gặp phải để giúp bạn tự tin tiến về phía trước. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 303-425-0300 hoặc điền vào hình thức trực tuyến để được kết hợp với bác sĩ trị liệu phù hợp với bạn.

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang gặp khủng hoảng, vui lòng gọi 1-844-493-8255 hoặc đến trung tâm hỗ trợ xử lý khủng hoảng 24/7 của chúng tôi tại 4643 Wadsworth Blvd, Wheat Ridge, CO 80033.

Rate this post
Back to top button