Định nghĩa

Kiosk là gì? Các loại Kiosk thường được sử dụng

Originally posted on Tháng Mười Hai 16, 2021 @ 15:06

Dưới đây là danh sách Kiosk là gì đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Kiosk là gì? Các loại Kiosk thường được sử dụng - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: Cafebiz)

Kiosk

Khái niệm

Kiosk là một điểm bán hàng qui mô nhỏ với một quầy nhỏ, bày các hàng hóa (chi phí thấp như chẳng hạn như báo, tạp chí, bật lửa, bản đồ đường phố, thuốc lá, kẹo…), trong quầy thường có từ một đến hai nhân viên bán hàng phụ trách. Kiosk thường được đặt tại công viên, ven đường,… nơi có đông người qua lại để dễ dàng tiếp thị.

Kiosk được thiết kế với cấu trúc hình tròn hoặc vuông thường có mái che để tiện đặt để ngoài trời. Thông thường, các Kiosk do con người điều khiển, tuy nhiên trong thời đại ngày nay, các Kiosk có thể được điều khiển bằng điện, các khách hàng sẽ được trải nghiệm phương thức bán hàng theo kiểu tự phục vụ.

Ví dụ, một số tổ chức chính phủ địa phương tại Canada cho phép người dân thực hiện một số dịch vụ công như làm mới giấy đăng kí xe, cập nhật thông tin cá nhân cho thẻ y tế hoặc giấy phép lái xe… có sử dụng các Kiosk giống như máy ATM. Nó cho phép các khách hàng thực hiện các thủ tục mà không cần phải xếp hàng dài.

Các loại Kiosk thường được sử dụng

Phân loại Kiosk thường dựa trên những đặc điểm về kinh doanh và cả việc nó được dùng bằng điện hay bằng sức người. Thông thường tại các con phố, ta thường thấy các Kiosk truyền thống nhiều hơn là chạy bằng điện. Các tạp chí địa phương thường đặt Kiosk tại một cửa hàng thực phẩm. Tương tự như vậy, công công ty thẻ tín dụng thường đặt Kiosk tại các sân bay để tìm kiếm các khách hàng mới.

Kiosk dành cho người tìm việc làm

Một số công ty dựng Kiosk để những người tìm việc dễ dàng tiếp cận với công ty và nộp đơn xin việc. Loại quầy bán hàng này thường có ở các chuỗi cửa hàng như Walmart.

Các Kiosk kiểu này có thể bao gồm một trạm máy tính mà tại đó các ứng viên có thể sử dụng bàn phím hoặc màn hình cảm ứng để nhập lịch sử việc làm, giáo dục và dữ liệu cá nhân của họ. Một số Kiosk việc làm cũng quản lí các bài kiểm tra đánh giá năng lực để xác định điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Thông tin được thu thập tại đây thường có sẵn cho người quản lí tuyển dụng gần như ngay lập tức.

Kiosk dịch vụ ăn uống

Trong một nỗ lực để hợp lí hóa quá trình nhận đơn đặt hàng thực phẩm, một số nhà hàng thiết lập các Kiosk tự phục vụ. Khách hàng có thể làm theo hướng dẫn của phục vụ viên để lựa chọn món ăn và thứ tự món ưu tiên.

Các Kiosk dịch vụ ăn uống thường chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, không bắt buộc phải có nhân viên thu ngân. Khi các nhà hàng sử dụng Kiosk dịch vụ ăn uống, nhu cầu về nhân viên quầy sẽ giảm, giảm chi phí trả lương cho công ty.

Kiosk chăm sóc sức khỏe

Ngành chăm sóc sức khỏe cũng bắt đầu triển khai các Kiosk như một phương thức chấp nhận thanh toán hóa đơn, kiểm tra bệnh nhân trong các cuộc hẹn và lưu giữ hồ sơ bệnh nhân.

Tại một số Kiosk, bệnh nhân thậm chí có thể tự đo huyết áp hoặc thực hiện các xét nghiệm không xâm lấn (non-invasive tests) khác, sau đó chuyển tiếp kết quả cho bác sĩ của họ. Trong một số trường hợp, các Kiosk y tế cũng cung cấp các video giáo dục về các điều kiện y tế và phương pháp điều trị của họ.

Các Kiosk bệnh nhân có thể giảm chi phí y tế bằng cách cắt giảm giấy tờ và loại bỏ một số vị trí nhân viên văn thư.

Kiosk ảnh

Mặc dù không phổ biến như trước đây, các Kiosk ảnh rất phổ biến ở các trung tâm mua sắm trong những năm 1980 và 1990. Với một khoản phí nhỏ, mọi người có thể tạo dáng trước ống kính máy ảnh, kiosk sẽ chụp 3 đến 4 bức ảnh. Khách hàng chờ một lúc để kiosk rửa phim và đẩy các bức ảnh ra ngoài.

Các kiosk ảnh tự động cũng phục vụ một mục đích khác, cho phép mọi người rửa phim và in ảnh của chính họ từ DVD, ổ cứng di động và thẻ nhớ.

(Tài liệu tham khảo: caodangytehadong.edu.vn)

Rate this post

Trả lời

Back to top button