Phong thủy

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Mẹ

Dưới đây là danh sách Kể về người lao đông trí óc mà em biết hữu ích nhất được tổng hợp

Đề bài: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Mẹ

hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet me

Bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Mẹ

Bài mẫu: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Mẹ

Mẹo Phương pháp làm văn kể chuyện lớp 4,5 hay, lôi cuốn

Lúc nhỏ, khi mới chập chững bước chân đến trường, em thường nghe mọi người loáng thoáng nói về người lao động trí óc, nhưng khi đó bé quá không hiểu ý nghĩa của từ đó. Lớn lên một chút, em mới từ từ định hình được cho bản thân thế nào là những người lao động trí óc. Và lúc đó, em biết rằng mẹ em cũng chính là một người lao động trí óc và là người em thường ngưỡng mộ và dành tình cảm yêu quý đặc biệt nhất.

Mẹ em là giáo viên dạy toán của một trường cấp hai trong huyện.Công việc mỗi ngày của mẹ thường khá bận rộn dù ai cũng bảo giáo viên rất nhàn nhã. Mỗi ngày, mẹ bắt đầu thức dậy lúc 5h sáng để chuẩn bị đồ ăn sáng cho ba và chúng em rồi tất bật chuẩn bị cặp sách tới trường để giảng dạy. Công việc của mẹ đôi lúc rất mệt, gặp những học sinh nghịch ngợm không nghe lời khiến mẹ buồn bã, đôi lúc em biết mẹ bực tức nhưng vẫn nén cơn giận để cố gắng giảng giải cho học sinh.Nhờ có những người như mẹ thì chúng em và biết bao bạn học sinh khác mới có thêm nhiều kiến thức. Công việc ở trường của mẹ bận bịu là vậy nhưng về nhà lúc nào cũng chu đáo với gia đình, mẹ thường tranh thủ lúc rảnh rỗi để dọn dẹp nhà cửa, chăm nom đàn gà và vườn rau nhỏ, mẹ luôn tạo cho chúng em không khí vui vẻ, ấm áp. Mỗi tối, mẹ thường dành cho em khoảng thời gian để dạy em làm bài, dạy em cách đối xử với bạn bè và thầy cô, sau đó mẹ thường thức rất khuya để chuẩn bị giáo án và chấm bài kiểm tra, có những hôm em chợt tỉnh giấc vẫn thấy mẹ miệt mài bên phòng sách.

Em rất yêu mến mẹ, mẹ luôn là một tấm gương sáng để chị em em học tập. Đối với em, mẹ là người lao động trí óc thật vĩ đại, em luôn tự nhủ sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để sau này trở thành người giống mẹ.

*** Hết ***

Bên cạnh việc tham khảo các bài viết kể về một người lao động trí óc mà em biết, các em có thể tham khảo thêm các bài viết khác như Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Dì, Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Chú, Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – Anh Trai. Tham khảo các đề văn mở rộng cho chủ đề viết, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn đối tượng, cốt truyện muốn kể để xây dựng các câu chuyện hay, sống động, dành được điểm cao cho môn học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-ve-mot-nguoi-lao-dong-tri-oc-ma-em-biet-ke-ve-me-43691n.aspx

Rate this post
Back to top button