Phong thủy

Điểm danh 10 bài hát karaoke nhạc xứ Nghệ cực hot

Dưới đây là danh sách Karaoke về xứ nghệ cùng anh đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Những bài hát về xứ Nghệ luôn được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Tổng hợp những bài hát karaoke nhạc xứ Nghệ hay nhất, dễ hát cho tone nam và nữ.

Nếu bạn là một người say mê dòng nhạc dân ca ví dặm xứ Nghệ hoặc đơn giản chỉ là một người con xứ Nghệ thương nhớ quê xa, những bài hát sau đây vô cùng phù hợp dành cho bạn. Vậy nên hãy cùng với Bách Hóa Xanh điểm qua top 10 bài hát karaoke nhạc xứ Nghệ hay nhất, dễ hát dành cho cả tone nam và nữ dưới đây nhé!

1 Tuyển chọn bài hát karaoke nhạc xứ Nghệ dễ hát cho nam

Về xứ Nghệ cùng anh

Về xứ Nghệ cùng anhVề xứ Nghệ cùng anh

Nhạc sĩ: Xuân Hòa Thời lượng: 5:50Ca sĩ: Lê CườngLink video: Về xứ Nghệ cùng anh

Là một ca khúc trầm lắng và ngọt ngào, “Về xứ nghệ cùng anh” dưới phần trình bày của ca sĩ Lê Cường, được viết bởi nhạc sĩ Xuân Hòa đã trở thành ca khúc gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Lời ca đầy da diết viết về chàng trai xứ Nghệ mời người con gái anh yêu về thăm quê hương xứ sở, chất chứa trong giai điệu là sự ca ngợi mà mong nhớ quê hương cùng tình yêu thắm thiết dành cho cô gái ấy, rất phù hợp cho những chàng trai xứ Nghệ “tỏ tình” với người mình yêu.

Ký Ức Dòng Lam

Ký Ức Dòng Lam

Nhạc sĩ: Tuấn PhươngThời lượng: 5:41Ca sĩ: Thanh TàiLink video: Ký ức dòng Lam || Thanh Tài

“Ký ức dòng Lam” là một sáng tác nổi bật của nhạc sĩ Tuấn Phương, được biết đến rộng rãi nhờ giọng ca sâu lắng của nghệ sĩ Thanh Tài, một nghệ sĩ trẻ nhưng đầy tài năng.

Ca khúc miêu tả vẻ đẹp của dòng sông cũng như mượn dòng sông Lam êm đềm, dịu dàng của quê hương xứ Nghệ để diễn tả nỗi nhớ tình thương của tác giả, bài hát vô cùng phù hợp cho những người con xa xứ khiến người nghe gợi nhớ lại những ký ức tuổi thơ nơi quê hương, nơi dòng Lam êm ả đắp bồi phù sa suốt bao năm tháng.

Ca dao em và tôi

Ca dao em và tôi

Nhạc sĩ: An ThuyênThời lượng: 6:40Ca sĩ: Quang LinhLink video: CA DAO EM VÀ TÔI – QUANG LINH [BẢN GỐC]

Với sự trình bày qua giọng ca đầy mê đắm của nghệ sĩ Quang Linh, “Ca dao em và tôi” là một ca khúc hết sức nổi tiếng với những ai say mê dòng nhạc này. Bài hát được nhạc sĩ An Thuyên sáng tác dựa trên điển tích về mối tình không trọn vẹn của Chàng Trương Chi và nàng Mị Nương.

Khúc tình ca “Ca dao em và tôi” sẽ là một bài hát sẽ vô cùng thích hợp với những bạn yêu thích nhạc buồn, thất tình.

Neo đậu bến quê

Neo đậu bến quê

Nhạc sĩ: An ThuyênThời lượng: 5:58Ca sĩ: Quang LêLink video: NEO ĐẬU BẾN QUÊ -QUANG LÊ (BẢN GỐC)

“Neo đậu bến quê” được xem là sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ An Thuyên – người thổi hồn tình yêu quê hương vào âm nhạc. Giọng ca của nghệ sĩ Quang Lê như dẫn dắt những người con xa xứ về thăm lại chốn cũ, ngắm lại con đò bến sông, tìm lại một phần tuổi thơ nơi quê hương xứ Nghệ.

Bài hát sẽ khiến những người con xứ Nghệ đang xa xứ nhớ quê hương da diết, càng thêm mong được lập tức trở về đắm mình vào sông quê sau tháng ngày bươn chải.

Nhớ thương ví dặm

Nhớ thương ví dặm

Nhạc sĩ: Vũ Quốc NamThời lượng: 6:02Ca sĩ: Lê CườngLink video: Giọng ca Xứ Nghệ gây nghiện | Nhớ Thương Ví Dặm – Lê Cường | Giọng Ca vàng

Là một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Quốc Nam, trình bày qua giọng nghệ sĩ Lê Cường, “Nhớ Thương Ví Dặm” cũng là một trong số những khúc hát ngợi ca quê hương xứ Nghệ hay nhất. Bài hát viết về những điệu hò ví dặm mượt mà, êm ái nhưng đượm buồn – điều đã thắm sâu vào tâm hồn của những người con nơi đây, đến nỗi chỉ cần nhắc đến thôi cũng đủ làm người nghe xao xuyến.

Đây sẽ là một bài hát không thể thiếu trong danh sách yêu thích dành cho những ai say mê giai điệu âm nhạc quê hương có chút đượm buồn, đầy da diết.

2 Tuyển chọn bài hát karaoke nhạc xứ Nghệ dễ hát cho nữ

Khúc hát sông quê

Khúc hát sông quê

Nhạc sĩ: Nguyễn Trọng TạoThời lượng: 4:20Ca sĩ: NSND Thu HiềnLink video: Khúc Hát Sông Quê – Thu Hiền [Official Audio]

Từ lời thơ của nhà thơ Lê Huy Mậu “Khúc hát sông quê” được chắp bút viết giai điệu bởi cố nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, một con người đầy tài năng, ông đã hơn một lần trong đời tự nhận mình thích phiêu bạt, ham chơi thế nhưng lại là một người con nặng tình với quê hương, đất Tổ. Cùng với sự kết hợp bởi giọng hát đầy nội lực nhưng lại rất dịu dàng của NSND Thu Hiền, đây có lẽ là một trong những bài hát về xứ Nghệ được yêu mến nhất.

Ca khúc sẽ vô cùng phù hợp cho những ai yêu giai điệu dịu dàng và ca từ sâu sắc.

Người đi xây hồ kẻ gỗ

Người đi xây hồ kẻ gỗ

Nhạc sĩ: Nguyễn Văn TýThời lượng: 5:05Ca sĩ: NSND Thu HiềnLink video: Người Đi Xây Hồ Kẻ Gỗ| Qua Tiếng Hát NSND Thu Hiền|

Được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác sau chuyến đi thực tế tại hồ Kẻ Gỗ – Hà Tĩnh, ca khúc nổi tiếng qua tiếng hát của NSND Thu Hiền, nói về quá trình xây dựng hồ, ca ngợi công sức những người đã xây nên hồ kẻ gỗ cũng như vẻ đẹp nên thơ ở nơi đây.

Đây được xem là một trong những ca khúc bất hủ về xứ Nghệ, bài hát phù hợp cho bất kỳ ai yêu thích âm hưởng dân ca ví dặm.

Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm

Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm

Nhạc sĩ: Trần HoànThời lượng: 4:44Ca sĩ: NSND Thu HiềnLink video: Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm – Thu Hiền

Bài hát được nhạc sĩ Trần Hoàn phổ nhạc từ lời trong bài thơ cùng tên của nhà thơ Đỗ Quý Doãn – nguyên Thứ trưởng bộ Thông tin và truyền thông, ra đời trong hoàn cảnh cả hai ông đang học tập tại Thủ đô Matxcova, Nga. “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm” được trình bài bởi NSND Thu Hiền đã là bài hát nằm lòng của biết bao người mộ điệu.

Đối với những người con xứ Nghệ, những người trưởng thành trong lời hát điệu hò ví dặm nhưng phải rời xa quê học tập, làm việc sẽ vô cùng đồng cảm khi nghe ca khúc này.

Điệu ví dặm là em

Điệu ví dặm là em

Nhạc sĩ: Quốc Nam Thời lượng: 5:14Ca sĩ: Bùi Lê MậnLink video: Full HD – Điệu Ví Dặm Là Em – Bùi Lê Mận

Trình bài bởi giọng ca trẻ trung nhưng không kém phần chuyên nghiệp – Bùi Lê Mận, ca khúc “Điệu ví dặm là em” đã làm say lòng biết bao người. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Quốc Nam phổ nhạc qua lời thơ tác giả Lê Quang Thắng.

Đây sẽ là một ca khúc vô cùng phù hợp cho những người con xa xứ, đưa bạn trở lại ký ức với những kỷ niệm thân thuộc, yêu thương.

Hai quê

Hai quê

Nhạc sĩ: Đinh Miên VũThời lượng: 5:25Ca sĩ: Quang LêLink video: Hai Quê – Quang Lê PBN 89 (With Subtitles/CC) (CC/Có phụ đề Anh Việt)

Có lẽ cái tên Đinh Miên Vũ đã không còn quá xa lạ với khán giả mộ điệu, ông là tác giả ca khúc nổi tiếng “Sương trắng miền quê ngoại” và “Hai quê” cũng là một trong những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của cố nhạc sĩ này. “Hai quê” cũng được trình bày bởi nghệ sĩ Quang Lê – một trong hai người trình bày những ca khúc cố nhạc sĩ Đinh Miên Vũ thành công nhất.

“Hai quê” chất chứa nỗi lòng nuối tiếc và nhớ mong khi vẫn chưa báo đáp được nhiều cho quê hương đất nước, bài hát rất phù hợp cho những người con đang xa quê hương, Tổ quốc.

Bách hóa xanh gửi đến bạn top 10 những bài hát karaoke nhạc xứ Nghệ hay nhất, dễ hát và phù hợp cho cả tone giọng nam và nữ. Đây đều là những ca khúc có giai điệu bắt tai, dễ thuộc, hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một ca khúc thật ưng ý nhé!

Mua cà phê tại Bách hoá XANH để thưởng thức khi nghe nhạc:

Bách hóa XANH

Rate this post
Back to top button