Phong thủy

Hương vị tình thân – Tập 25: Bà Xuân bị chồng đuổi ra khỏi nhà

Dưới đây là danh sách Hương vị tình thân tập 25 đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bà Xuân bị chồng đuổi ra khỏi nhà

Bà Xuân (Quách Thu Phương) luôn cố gắng nhẫn nhịn, gần gũi bà Dần để quan hệ mẹ chồng nàng dâu có thể tốt đẹp hơn nhưng trong mắt bà Dần (NSND Như Quỳnh) thì bà Xuân chỉ là 1 người con dâu “tiểu thư vô dụng”, không biết quan tâm, lo lắng cho người khác.

Đặc biệt xung đột ngày càng căng thẳng khi bà Dần mắc bệnh mất trí tuổi già quên quên nhớ nhớ. Thậm chí, nhiều lần bà Dần nhầm con dâu với kẻ thứ 3 năm xưa đã phá hoại hạnh phúc gia đình bà.

Bà Xuân không thể chịu đựng thêm nữa bèn chia sẻ với chồng để mong ông Khang tìm cách giải quyết.

“Lúc nào em cũng không làm mẹ hài lòng. Có ai như em không, gần 50 tuổi vẫn phải nhìn mặt mẹ chồng mà sống”, bà Xuân vừa khóc vừa ấm ức nói.

“Mẹ cũng chỉ muốn được quan tâm nhiều hơn. Người già ai chả sợ cô đơn. Em chịu khó gần gũi với mẹ hơn. Hai mẹ con hiểu nhau, chuyện gì cũng sẽ giải quyết được”, ông Khang an ủi vợ.

“Em đã cố gắng hết sức rồi. Em làm cái gì cũng khiến mẹ ngứa mắt. Rõ ràng là mẹ sai, nhưng bao nhiêu tội lỗi lại đổ hết lên đầu em. Lúc nào em cũng chỉ là kẻ xấu thôi”, bà Xuân bất lực nói với chồng.

Không thể có tiếng nói chung khi tâm sự với chồng về vấn đề với bà Dần, bà Xuân vốn dĩ tính tình hơi trẻ con nên bắt chồng phải lựa chọn một là đưa mẹ vài bệnh viện tâm thần để bác sĩ điều trị hai là bà sẽ bỏ đi.

Nghe đến đây, ông Khang vô cùng tức giận vì nghĩ vợ mình ích kỷ, thấy mẹ bệnh tuổi già chỉ muốn tống khứ mẹ đi cho rảnh nợ nên đã đuổi bà Xuân ra khỏi nhà: “Nếu cô chỉ nghĩ cho bản thân mình thì cứ đi sống cho bản thân mình đi. Còn ở đây là gia đình. Mọi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm yêu thương và bảo vệ, giúp đỡ nhau”.

Thực lòng trong suy nghĩ của bà Xuân, bà chỉ muốn mẹ chồng được chữa trị bệnh để sớm hồi phục sum vầy bên con cháu. Nhưng không ngờ chồng không hiểu cho nỗi lòng của vợ mà còn trách cứ nên quá uất ức, bà Xuân đã xách va ly bỏ ra khỏi nhà tá túc ở nhà bạn thân.

Thy bị mẹ mắng là kẻ vô dụng

Thấy Nam (Phương Oanh) ngày càng chiếm được tình cảm của gia đình nhà Long (Mạnh Trường), bà Sa như ngồi trên đống lửa. Thấy con gái cứ đủng đỉnh, bà Sa liền mắng con: “Nhà thằng Long có chuyện, con Nam nó lao vào giải quyết hết còn con cả buổi chiều ở nhà cắt hoa tỉa lá, ung dung tự tại. Con định biến mình thành kẻ vô dụng à?”.

“Con là đứa có học vấn, xinh đẹp, nhà có điều kiện thế mà lại đi thua một đứa con nhà giúp việc à?”.

Bà Sa yêu cầu con gái phải đẩy nhanh tiến độ, lấy lòng gia đình của Long để sớm được vào nhà đó làm dâu.

Trong lúc Thy cùng mẹ chuẩn bị sang nhà Long chơi thì vừa lúc đó, bà Xuân tới xin ở nhờ vài hôm vì cãi nhau với chồng.

Thấy và Xuân đến, bà Sa và Thy động viên và chăm sóc cho bà Xuân rất chu đáo. Thy còn gọi cho Long báo tin mẹ đang ở đây và khuyên anh nên qua đón mẹ về.

Bà Dần nhất quyết không cho con trai đón vợ về

Thấy con dâu đi cả ngày trời không về, bà Dần biết là hai vợ chồng con trai lại cãi nhau. Bà Dần vốn dĩ không ưa con dâu nên bắt con trai lần này phải kiên quyết, nhất định không được đón về. Ông Khang chiều theo ý mẹ cấm con trai không được tới nhà bà Sa đón về.

Long khuyên bố nên mềm mỏng và quan tâm hơn với mẹ. Tuy nhiên, ông Khang vẫn một mực bảo vệ bà Dần và tức tối vì chuyện bà Xuân có ý định đưa mẹ chồng vào bệnh viện tâm thần.

“Các con đều biết bệnh tình của bà. Chỉ ít thời gian nữa thôi sẽ không nhớ nổi chuyện gì. Là người thân mà nhẫn tâm bỏ đi như thế có chấp nhận nổi không. Mẹ của con còn muốn đẩy bà vào bệnh viện tâm thần để rảnh nợ đấy”, ông Khanh nói.

Vô tình ngay lúc đó, bà Dần đi qua và nghe được toàn bộ cuộc trò chuyện. Bà Dần rất giận vì nghĩ mình là người thừa trong gia đình này, con dâu vì mình nên mới bỏ đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rate this post
Back to top button