Social

Hướng dẫn bạn cách xóa Facebook nhanh chóng nhất

Bạn đang tìm nơi hướng dẫn bạn cách xóa Facebook nhanh chóng nhất? Thì chính xác đây là bài viết mà bạn cần. Tại đây chúng tôi chia sẻ cách đơn giản nhất mà bạn và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng trang dịch vụ Hack Like Fb tìm hiểu cách xóa Facebook trong bài viết này nhé.

Lý do để chúng ta quyết định từ bỏ Facebook là gì?

fb 02

Có rất nhiều lý do để chúng ta đi đến quyết định xóa Facebook, trong đó có thể là xóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhưng nhìn chung mọi việc điều nhằm mục đích không sử dụng Facebook một khoảng thời gian và sau đây là một số lý do phổ biến:

 • Không còn hứng thú: Đây là lý do đơn của đa số bộ phận Gen Z ngày nay bởi lẽ sự cạnh tranh đầy hấp dẫn của các nền tảng MXH khác. Có thể kể đến ứng dụng Tik Tok, hiện nay ứng dụng này cạnh tranh khá mạnh với Facebook trên mảng video ngắn.
 • Bị tấn công mạng: Thuật ngữ này không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy. Facebook là một ứng dụng bình luận, tìm kiếm mở nên không thể tránh được tình trạng này. Để tránh tình trạng tấn công trên mạng xã hội  nhiều người quyết định từ bỏ Face tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Tuột tương tác: Ai mà chẳng muốn được quan tâm và được biến đến. Tuy nhiên, việc kém nổi bật mất tương tác trên Facebook cũng là nguyên nhân khiến người dùng không còn tha thiết với mạng xã hội này.
 • Bị kẻ xấu tấn công: Ở đây chính là bị hacker tấn công. Khi lâm vào tình trạng này bạn nghĩ đến việc đổi mật khẩu tuy nhiên tình trạng này diễn ra nhiều lần. Điều đó làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân buộc chúng ta phải xóa Facebook bất đắc dĩ. 

Vậy bạn đã biết cách xóa Facebook của Hacklike chưa 

Xóa Facebook không đơn giản như chúng ta thường nghĩ, mà nó bao gồm rất nhiều bước. Và bạn cần lưu ý một số điều để tránh những thao tác sai lầm trong lúc xóa. Cũng như mất đi những dữ liệu quan trọng.

Xóa Facebook có thời hạn

Quyết định khi nào sẽ mở khóa: Tại đây bạn có thể cài đặt tự động thời gian mở khóa, tối đa bạn có thể cài là 7 ngày. Tuy nhiên bạn có thể thiết lập mở khóa khi bạn tự đăng nhập lại. Điều này vô cùng tiện lợi cho người dùng, giúp chúng ta chủ động hơn trong thời gian sử dụng.

Chỉ khóa Facebook, Messenger vẫn hoạt động bình thường: Lúc này người dùng vẫn có thể trò chuyện bình thường với bạn bè, người thân của mình. Không cần bật Facebook lên, người dùng vẫn có thể hoạt động một cách độc lập trên Messenger.

Tạm thời biến mất trên Facebook: Tài khoản của bạn sẽ được ẩn người dùng khác sẽ không thể tìm thấy nó. Đồng thời mọi hoạt động của bạn trên ứng dụng từ bài viết đến mẫu tin cũng không thể xem được.

Tự động mở khóa: Nếu bạn lựa chọn khóa Facebook lẫn Messenger thì khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản đó  thì hai ứng dụng trên sẽ được mở khóa.

Xóa Facebook vô thời hạn hay xóa Facebook vĩnh viễn

fb 01

 • Tài khoản biến mất vĩnh viễn: Lúc này tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại nữa. Dù có ra sức đăng nhập lại bạn vẫn sẽ không vào được, vì thế hãy cân nhắc trước khi quyết định từ bỏ tài khoản Facebook của bạn.
 • Messenger cũng sẽ biến mất: Khi quyết định xóa Facebook thì bạn cũng phải biết rằng Messenger cùng với đó sẽ biến mất. Giống như Facebook bạn cũng chẳng thể đăng nhập và sử dụng được ứng dụng này nữa.
 • Các tài khoản liên kết liên quan cũng sẽ không còn: Hiện nay, Facebook thường được dùng để đăng nhập vào các tài khoản game hay tham gia ứng dụng bên thứ 3. Vì vậy khi từ bỏ Facebook vĩnh viễn đồng nghĩa với việc những tài khoản kia cũng biến mất
 • Mất các trang hay Blog: Khi người dùng đang là quản trị viên thì việc xóa Facebook vĩnh viễn sẽ khiến cho các trang hay Blog mất trắng. Để tránh mất hết thì người dùng nên chuyển quyền cho một tài khoản khác.

Cách xóa Facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính

Đầu tiên trên điện thoại bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Facebook của mình, tại trang chủ bạn tích vào mục 3 dấu gạch ngang.
 • Bước 2: Bạn ấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó ấn vào Cài đặt, tiếp đến chọn Thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Ấn tiếp Quản lý tài khoản, rồi chọn Vô hiệu hóa.
 • Bước 4: Tại ô mật khẩu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản. Sau đó sẽ hiện lên thư mục bạn chọn Đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại.
 • Bước 5: Tại mục Kích hoạt lại tài khoản của bạn, bạn chọn thời gian và nhấn Tiếp tục. Cuối cùng ấn vào Vô hiệu hóa tài khoản của tôi.

Đối với người dùng sử dụng laptop, PC cũng thao tác tương tự như các bước trên điện thoại. Bạn chỉ cần lên trình duyệt, đăng nhập vào Facebook để thực hiện.

Cách xóa Facebook vĩnh viễn

Cách xóa Facebook viễn có đôi chút khác với xóa tạm thời, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook của bạn, tại trang chủ bạn cũng chọn ký hiệu 3 dấu gạch ngang giống như thao tác xóa tạm thời.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp đến bạn nhấn vào cài đặt, rồi chọn quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
 • Bước 3: Bạn chọn Vô hiệu hóa và xóa, tiếp theo chọn Xóa tài khoản và ấn vào Tiếp tục xóa tài khoản.
 • Bước 4: Chọn Xóa tài khoản, Nhập mật khẩu xác nhận, ấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Ấn xác nhận Xóa tài khoản để xóa vĩnh viễn Facebook của bạn.

Cách xóa Facebook trên điện thoại và máy tính cũng tương tự nhau, chỉ cần thực hiện theo các bước trên bạn hoàn toàn có thể làm được. Nhưng nên lưu ý rằng việc xóa Facebook vĩnh viễn sẽ làm biến mất hoàn toàn tài khoản và không thể khôi phục được nữa.

Việc xóa Facebook tạm thời hay vĩnh viễn tùy theo mục đích và nhu cầu mỗi người. Vì vậy bạn hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn để tránh hối tiếc. Thông qua bài viết này, hy vọng mọi người hiểu rõ về cách xóa Facebook.

Sử dụng Facebook tốt hơn với dịch vụ Hacklike

Nếu bạn đang đắn đo việc sử dụng Facebook hay xoá Facebook thì bạn có thể cân nhắc việc sử dụng dịch vụ Hack Like cho Facebook của mình. Việc áp dụng dịch vụ Hacklike sẽ giúp bạn có thể sử dụng Facebook một cách tốt hơn. Sử dụng Facebook cho mục đích chia sẻ bản thân và kiếm tiền từ việc bán hàng

Ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ Hack Like

 • Trang cá nhân của bạn trở nên đẹp hơn
 • Có thể dùng facebook như một kênh bán hàng thương mại
 • Chia sẻ kinh nghiệm sống, trổ tài của bản thân….

Kết luận

Mong rằng bài viết phía trên sẽ giúp được cho bạn cách xoá Facebook một cách tốt nhất và sử dụng Facebook một cách tốt hơn. Chúc bạn có một sự lựa chọn đúng đắn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Back to top button