Phong thủy

Honda Doanh Thu tự ý đẩy giá xe máy lên gần 20 triệu đồng, khách

Sau đây là tổng hợp các bài viết Honda doanh thu hữu ích nhất được tổng hợp

Thời gian gần đây, người dùng liên tục phản ánh các mẫu xe máy của thương hiệu Honda được đại lý bán giá chênh vài triệu đồng, thậm chí vài chục triệu đồng dù đây không phải thời điểm nhu cầu của người dân tăng quá cao.

Tình trạng này đang diễn ra công khai tại hệ thống đại lý Honda Doanh Thu – Hà Nội.

Giá của nhà sản xuất chỉ mang tính chất tham khảo

Vừa qua, Báo điện tử Dân Việt liên tục nhận được phản ánh của khách hàng khi mua xe máy tại hệ thống đại lý Honda Doanh Thu trên địa bàn Hà Nội về tình trạng giá xe đội cả chục triệu đồng. Hầu hết các dòng xe máy Honda đang bán tại hệ thống đại lý này đều có mức giá chênh cao so với giá đề xuất của nhà sản xuất.

Trong vai khách hàng có nhu cầu mua xe, phóng viên Dân Việt đã có mặt tại đại lý Honda Doanh Thu có địa chỉ tại số 136 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội để tìm hiểu thực hư phản ánh của người tiêu dùng.

Honda Doanh Thu tự ý đẩy giá xe. Ảnh P.V,

Tại đây, phóng viên được một nhân viên bán hàng không đeo bảng tên tư vấn, khi được hỏi về giá xe Honda Vison, người này cho biết: “Hiện nay, bên tôi đang bán Honda Vison bản Cao Cấp với giá 42,150 triệu đồng, phiên bản Cá tính giá 46,5 triệu đồng, hai phiên bản này khác biệt nhau một chút nên mức giá có sự chênh lệch”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá đề xuất của Honda Việt Nam dành cho Honda Vison Cao cấp là 31,99 triệu đồng và bản Cá tính là 34,79 triệu đồng. Theo đó, đại lý này đang bán chênh lần lượt là 10,16 triệu đồng và 11,71 triệu đồng. Các phiên bản còn lại của Honda Vision cũng có mức chênh tương tự so với giá đề xuất của Honda Việt Nam.

Các dòng xe đều có giá cao hơn giá đề xuất. Ảnh P.V.

Khi được hỏi về giá Honda Lead, nhân viên bán hàng cho biết giá của sản phẩm này đang dao động ở ngưỡng 56 triệu đồng, trong khi giá đề xuất chỉ cao nhất là 41 triệu đồng. Tức đại lý đã bán chênh đến khoảng 15 triệu đồng so với giá của nhà sản xuất đưa ra.

Trong khi đó, mức chênh cao nhất là dòng xe Honda SH Mode. “Giá xe SH Mode cho phiên bản Thời trang là 77,2 triệu đồng, còn bản Cá tính là 78,5 triệu đồng”, nhân viên bán hàng báo giá.

Đối chiếu với giá đề xuất của Honda Việt Nam, Honda SH Mode Thời trang là 58,19 triệu đồng và 59,29 triệu đồng, giá xe đã chênh lần lượt là 14,1 triệu đồng và 19,21 triệu đồng.

Phóng viên tiếp tục có mặt tại đại lý Honda Doanh Thu tại 101 A2 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để ghi nhận mức giá. Tại đây, mức giá của các dòng xe Honda cũng được nhân viên chia sẻ mức chênh tương tự, do đây là hệ thống đại lý cùng chủ nên mức giá không thay đổi.

“Giá đề xuất của nhà sản xuất là một chuyện (chỉ để tham khảo – PV), nhưng khi đại lý chúng tôi nhập xe và bán cho khách hàng là chuyện khác. Không thể áp dụng giá đề xuất để bán cho khách hàng, giá mỗi thời điểm sẽ khác nhau, thay đổi theo từng tuần”, nhân viên bán hàng tên T chia sẻ.

Như vậy, có thể thấy, giá các dòng xe máy đang bị đại lý Honda Doanh Thu tự ý đẩy lên cao so với giá đề xuất của Honda Việt Nam. Không như ô tô, giá chênh còn được lắp phụ kiện, còn xe máy thì khách hàng phải trực tiếp trả tiền mặt cho đại lý, thậm chí tiền chênh còn không xuất hóa đơn.

Khách hàng “cắn răng” mua xe

Khi trực tiếp khảo sát tại đại lý, phóng viên nhận được sự tiếp đón khá thờ ơ của nhân viên bán hàng. Tình trạng này diễn ra đồng nhất giữa 2 đại lý Honda Doanh Thu tại Phạm Văn Đồng và Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội).

Khách hàng “cắn răng” mua xe dù giá cao. Ảnh P.V,

Những khách hàng có mặt mua xe cùng thời điểm cũng không phải ngoại lệ với sự tiếp đón thiếu thiện chí của nhân viên đại lý.

“Gia đình tôi có ý định mua xe Honda Vison từ trước Tết, nhưng giá thời điểm đó chênh cao quá. Đến giờ mua cũng vẫn chênh đến cả chục triệu đồng, nhưng đại lý không xuất hóa đơn số tiền đó. Mua xe còn khó ý chứ, nhân viên thì cứ dọa không có xe, mua nhanh không sang tuần lại tăng giá. Đến mua xe phải chờ một lúc lâu mới có nhân viên tư vấn, thái độ thì lạnh nhạt. Tuy nhiên, có chờ nữa tôi nghĩ cũng không có giá tốt hơn nên cần xe rồi vẫn phải cắn răng mua thôi”, anh H (Cầu Giấy – Hà Nội) – khách hàng đang mua xe chia sẻ.

Ngán ngẩm với tình trạng giá chênh cao, nhiều khách hàng vẫn phải mua xe vì nhu cầu sử dụng nên không thể chờ đợi giá giảm, mà có đợi chưa chắc giá xe đã giảm.

Theo chị Khánh (Mai Dịch – Hà Nội) chia sẻ: “Mua xe gì giá cũng cao, nhân viên liên tục dọa thiếu linh kiện nên xe sản xuất chậm, không đủ giao nên giá tăng từng ngày, mỗi ngày 1 giá. Thôi đành tặc lưỡi mua để dùng chứ biết sao giờ, ở Việt Nam ít hãng lựa chọn giá nên khó tránh khỏi kiểu làm ăn chộp giật, giá cao”.

Khi phóng viên hỏi về mức giá của những phiên bản xe Honda Vison tạm hết hàng thì nhận được câu trả lời của nhân viên bán hàng của đại lý Honda Doanh Thu Nguyễn Khánh Toàn rằng, giá xe thay đổi liên tục theo ngày do khan hàng, mỗi tuần một giá nên không thể trả lời chính xác.

Có thể thấy, tình trạng đại lý bán xe cao hơn giá đề xuất của nhà sản xuất không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, hệ thống đại lý Honda Doanh Thu đang bán chênh giá quá cao so với giá của Honda Việt Nam khiến khách hàng bức xúc về kiểu làm ăn chộp giật này.

Liệu Honda Việt Nam – nhà sản xuất xe máy Honda có biết việc đại lý Honda Doanh Thu tự ý đẩy giá các dòng xe lên cao đến vài chục triệu đồng như hiện tại hay không?

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả khi có những thông tin phản hồi đến từ các bên liên quan trong sự việc này…!

Rate this post
Back to top button