Phong thủy

Học phí Đại học Hutech 2022 – 2023 mới nhất – Maico.vn

Dưới đây là danh sách Học phí đại học hutech đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Học phí Đại học Hutech năm học 2021 – 2022 dao động từ 18 – 20 triệu đồng/kỳ, riêng đối với ngành Dược tương đương 23 – 25 triệu đồng/kỳ. Vậy mức học phí năm nay của trường có tăng nhiều so với năm ngoái hay không? Hãy cùng Maico tìm hiểu cụ thể về mức học phí trường Hutech 2022 – 2023 được cập nhật chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Đại học Hutech

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – Hutech (Ho Chi Minh City University of Technology) tiền thân là trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập vào ngày 26 tháng 04 năm 1995 theo quyết định số 235/QĐ – TTG của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định số 2128/QĐ – GDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Vị trí tọa lạc

Sau 27 năm xây dựng và phát triển hiện nay Hutech có 3 cơ sở và 1 Viện công nghệ cao tọa lạc tại TP.HCM trong đó:

Vị trí tọa lạc trường Hutech

Diện tích

Các cơ sở và Viện Công nghệ cao của trường được đầu tư xây dựng vô cùng khang trang và hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với tổng diện tích xây dựng trên 100.000m2 tạo không gian học tập năng động, trẻ trung và thoải mái với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Sứ mệnh

Trường Hutech cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong đầu tiên cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới. Trang bị cho các thế hệ trẻ tại Việt Nam kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp để nâng cao tri thức khoa học, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và thích ứng với công việc một cách tốt nhất.

Đồng thời qua đó giúp các thế hệ tri thức trẻ có cơ hội thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế trong nền kinh tế công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Tầm nhìn

Trường Hutech có tầm nhìn chiến lược như sau:

Giới thiệu về trường Hutech

Đội ngũ giảng dạy

Giảng viên của Trường được xem là thế mạnh vượt trội của Hutech thu hút rất nhiều sinh viên với đội ngũ giảng viên hùng hậu, tâm huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy thực tế, là những giáo sư đầu ngành trong việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hutech hiện có 879 giảng viên bao gồm:

Đội ngũ nhân sự của trường luôn lấy “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo” làm kim chỉ nam trong việc giảng dạy và đồng thời đó cũng chính là giá trị cốt lõi giúp Hutech ngày càng vững mạnh, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên môn. Sinh viên luôn luôn “Năng động – Bản lĩnh – Tự tin” hội nhập với cộng đồng Quốc tế.

Đội ngũ giảng viên của trường

Liên hệ

Học phí trường Đại học Hutech mới nhất

Học phí Đại học Hutech 2022 – 2023

Chính sách học phí

Mức phí chương trình đại trà năm 2021 – 2022 là 975.000 đồng/tín chỉ cho tất cả các ngành đào tạo tại trường, tương đương 18 – 20 triệu đồng/kỳ (Trung bình 1 kỳ của sinh viên khoảng 18 – 20 tín chỉ). Riêng ngành Dược là 1.250.000 đồng/tín chỉ, tương đương 23 – 25 triệu đồng/kỳ.

Đối với các chương trình đặc thù cụ thể:

Mức phí năm 2021 – 2022 cụ thể như sau:

Mức phí trường Hutech năm 2021 – 2022

Năm 2022 – 2023 trường Hutech đã tăng mức học phí so với năm 2021 – 2022 cụ thể như sau:

Mức phí trường Hutech năm 2022 – 2023

Mức phí chương trình đại trà năm 2022 – 2023 đã tăng lên 1.030.000 đồng/tín chỉ cho tất cả các ngành đào tạo tại trường, tương đương 19 – 21 triệu đồng/kỳ. Ngành Dược là 1.300.000 đồng/tín chỉ, tương đương 24 – 26 triệu đồng/kỳ.

Chương trình đặc thù với mức phí:

Mức phí Giáo dục Quốc phòng khóa 2019 trở về trước:

Mức phí Giáo dục Quốc phòng khóa 2020, 2021:

Mức phí Giáo dục thể chất:

Đánh giá về mức học phí so với mặt bằng chung

Mức phí của trường không cố định mà sẽ phụ thuộc vào số lượng môn và số tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Có thể thấy mức phí của Hutech khá cao so với mặt bằng chung của các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, mức phí trường Hutech vẫn rất phù hợp với đại đa số sinh viên có điều kiện tiềm lực kinh tế gia đình ở mức độ khá giả của xã hội. Mức phí của trường sẽ tăng qua các năm nhưng không tăng hơn 7%/năm đáp ứng quy định của chính phủ không vượt 10%/năm.

Chính sách học bổng

Tất cả các thí sinh khi trúng tuyển vào trường Công nghệ TP.HCM (Hutech) có cơ hội nhận được học bổng đa dạng gồm Học bổng Doanh nghiệp, Thủ khoa đầu vào và Tiếp sức v.v. Chính sách học bổng có trị giá từ 30 – 100% mức phí toàn khóa, không phân biệt việc thí sinh lựa chọn phương thức nào để xét tuyển.

Học bổng Tài năng

Dành cho các bạn thí sinh đạt được thành tích cao trong các cuộc thi học sinh Giỏi hoặc cuộc thi Năng khiếu Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao, v.v từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên với 2 mức học bổng cụ thể như sau:

Toàn phần (100% mức phí toàn khóa):

Bán phần (50% mức phí toàn khóa):

Học bổng Tài năng không có yêu cầu ràng buộc về phương thức xét tuyển, không yêu cầu điểm xét tuyển đầu vào được áp dụng trong năm đầu tiên và sẽ duy trì trong các năm tiếp theo với điều kiện sinh viên phải đạt điểm trung bình từ 3.20đ trở lên trên thang điểm 4.00đ.

Học bổng tài năng trường Hutech

Học bổng Tiếp sức

Có trị giá dao động từ 50 – 100% do Hội đồng xét học bổng của trường Hutech quyết định dựa trên hoàn cảnh cụ thể của mỗi sinh viên. Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như:

Mức phí sẽ được áp dụng trong năm đầu tiên và sẽ được duy trì trong các năm tiếp theo với điều kiện sinh viên phải đạt điểm trung bình từ 2.60/4.00.

Học bổng tiếp sức

Học bổng Doanh nghiệp

Có trị giá 30% mức phí toàn khóa dành cho các bạn tân sinh viên trong 8 ngành sau:

Sinh viên thuộc 8 ngành trên chỉ cần đóng khoảng 8 – 9 triệu đồng/kỳ (Mức phí ban đầu 12 – 13 triệu đồng/kỳ.

Học bổng Thủ khoa đầu vào

Thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào Hutech theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội nhận học bổng Thủ khoa đầu vào với trị giá 100 triệu đồng dành cho sinh viên có điểm thi 3 môn từ 24.00đ trở lên và cao nhất trong tổ hợp xét tuyển (Không bao gồm điểm ưu tiên và không nhân hệ số). Để có thể duy trì học bổng sinh viên cần đạt điểm trung bình từ 2.50 trở lên.

Học bổng Thủ khoa đầu vào

Học bổng toàn phần Thắp sáng ước mơ

Giá trị học bổng bao gồm:

Điều kiện nhận:

1. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trong các kỳ thi tuyển sinh: Có kết quả 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nộp hồ sơ xét cấp bao gồm:

2. Đối với sinh viên đang học tập tại Trường: Nộp hồ sơ xét cấp bao gồm:

Học bổng toàn phần Thắp sáng ước mơ

Học bổng Vượt khó dành cho sinh viên khó khăn

Có trị giá 5 triệu đồng/suất nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống, tinh thần vượt khó của các bạn sinh viên trên con đường chinh phục tri thức. Để nhận được học bổng các bạn sinh viên cần phải đáp ứng điều kiện là:

Học bổng vượt khó dành cho sinh viên khó khăn

Học bổng Tài năng dành cho sinh viên có thành tích tốt

Giá trị dao động từ 5 – 10 triệu đồng/năm dành cho tất cả các bạn sinh viên:

Bên cạnh đó còn có rất nhiều học bổng Khuyến học hấp dẫn khác do doanh nghiệp tài trợ

Đánh giá điều kiện học bổng tại Hutech

Để có thể nhận được học bổng của trường Hutech sinh viên chỉ cần đạt điểm tích lũy cuối năm từ 2.5đ trở lên, điểm rèn luyện đạt từ loại Tốt trở lên và tham gia tích cực các hoạt động của Khoa/Viện/Trường.

Nhìn chung, cơ hội để đạt học bổng của trường Hutech không quá khó chỉ cần sinh viên cố gắng có kết quả học tập tốt và tham gia các hoạt động là đã có cơ hội nhận được nhiều phần học bổng danh giá của trường.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về học phí Đại học Hutech năm 2022 – 2023 và tất cả chính sách học bổng của trường được Maico cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn so sánh, lựa chọn được môi trường phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Điểm chuẩn Đại học Hutech 2022 – Cao nhất 21 điểm

Rate this post
Back to top button