Phong thủy

Ý nghĩa và nguồn gốc hoa bỉ ngạn trắng. Loài hoa của cõi Phật

Sau đây là tổng hợp các bài viết Hoa bỉ ngạn trắng đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Hoa bỉ ngạn là loài hoa được gắn với nhiều truyền thuyết cảm động đến rưng rưng lệ.

Hình dáng hoa rất đẹp, được xếp thành chùm lạ mắt có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường. Hoa có 3 màu sắc chính: đỏ, vàng và trắng. Hoa bỉ ngạn sắc đỏ có tên khác là Mạn Châu Sa hoa. Hoa bỉ ngạn màu trắng có tên gọi Mạn Đà La hoa ( hoa của cõi Phật) .

Xoay quanh hoa bỉ ngạn có rất nhiều truyền thuyết, có một truyền thuyết nói về màu sắc của Mạn Châu Sa hoa và Mạn Đà La hoa.

Ngày nay, hoa bỉ ngạn được dùng làm hoa giả trang trí nhà cửa, không gian nội thất, quán cafe.

Truyền thuyết và ý nghĩa HOA BỈ NGẠN – LOÀI HOA CÕI PHẬT.

Khi xưa có một đôi nam nữ, theo luật Thiên Đình họ không được phép gặp gỡ nhau. Nhưng đến một ngày cả hai đã phá giới luật để tìm đến nhau. Cả hai vừa gặp đã quen thân, quyến luyến nhau không rời, họ nguyện ước hẹn đời đời kiếp kiếp ở bên cạnh nhau.

Luật Trời đã định nhưng cả hai lại phạm Thiên Quy. Chính vì thế hai người bị đày xuống trần gian biến thành hoa & lá của một loài cây đẹp kiêu sa ( lá xanh, hoa đỏ kiều diễm đẹp lạ thường). Đó chính là hoa bỉ ngạn. Điều lạ kì, loài hoa này vô cùng đặc biệt. Có hoa thì không có lá, mà có lá lại không bao giờ thấy được hoa. Giữa hoa và lá cuối cùng mãi mãi không thể gặp được nhau. Vẻ đẹp của hoa với sắc đỏ kiều diễm lây động lòng người nhưng chất chứa nỗi buồn man mác. Như hoàn cảnh của hoa và lá trên cùng một cây.

Đến một ngày nọ, khi Đức Phật đi ngang qua, thấy trên mặt đất có một loài hoa đỏ rực như lửa nhưng lại không có lá. Từ bông hoa bỉ ngạn toát lên vẻ đẹp kiều diễm vừa nhung nhớ lại vừa u sầu. Từng cánh hoa như vươn lên cầu khẩn. Đức Phật vừa liếc đã thấu tỏ được huyền cơ bên trong.

“Ngàn năm hoa nở, ngàn năm lá tàn.

Hoa vừa kịp nở, lá đã vội tàn.

Lá vừa chớm mọc, hoa rụng về đất.

Chỉ thấy hoa không thể thấy lá, khi thấy lá lại chẳng thể gặp hoa. Trớ trêu thay dù cùng chung gốc rễ, vốn rất gần nhau mà lá với hoa chẳng thể gặp nhau . Tình không vì nhân quả, duyên đã định tử sinh”.

_Trích sự tích hoa bỉ ngạn_

Đức Phật xót thương bèn quyết định mang hoa bỉ ngạn về miền Cực Lạc. Cực Lạc là Phật Quốc, thế giới thuần khiết và thanh tịnh. Tất cả những hỉ nộ ái ố, tình si, nhung nhớ, u sầu … đều không được phép tiến nhập vào nơi đây. Những thứ xúc cảm con người ấy phải được thanh tẩy rời khỏi hoa bỉ ngạn, kết thành một màu hoa đỏ rực lửa rơi xuống sông Võng Xuyên.

Vì vậy, khi về đến miền Cực Lạc, hoa bỉ ngạn trong tay Phật đã hóa thành một màu trắng thanh thuần tinh khiết không nhuốm bụi hồng trần. Cái tên Mạn Đà La hoa xuất phát từ đây, hoa nơi cửa Phật mang ý nghĩa hồi ức cũng chính là một loài hoa bỉ ngạn.

Bạn là người yêu thích hoa, và vẻ đẹp các loại hoa thì đừng ngại, hãy tìm hiểu thêm tại đây về sắc đẹp các loại hoa lụa đẹp như mơ này nhé.

Rate this post
Back to top button