Phong thủy

Bảng Giá Cao Su Hôm Nay 23/3: Cập Nhật Giá Trong Nước Và Thế

Dưới đây là danh sách Giá cao su trực tuyến hữu ích nhất được tổng hợp

Bản tin thị trường giá cao su hôm nay tại thủ phủ các tỉnh thành: Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tp.HCM. Đại diện Bộ công thương đang quyết tâm hỗ trợ người dân áp dụng các nghiệp vụ cùng với sự cải tiến kĩ thuật canh tác nhằm mang lại sản lượng cao hơn khi nguồn cung đang thiếu hụt.

Xu hướng mủ cao su hiện nay ra sao?

Theo các chuyên gia kinh tế dự báo trong bối cảnh toàn cầu đang có sự chững lại do diễn biến chính trị tại Mỹ và khu vực châu Âu, My – Trung quốc sẽ đẩy giá cả hàng hóa tăng vọt lên trong đó giá cao su cũng không phải một ngoại lệ.

Trong nước, khu vực trọng điểm trồng cây cao su đang được nhiều doanh nghiệp thu mua với giá cao su tự nhiên khá cao. Nguyên nhân chính là việc nhiều hộ dân đang chịu lỗ đã không thể tiếp tục gắn bó loại cây công nghiệp lâu năm này đã phá bỏ để chuyển hướng sang cà phê, hồ tiêu…khiến cho diện tích trồng bị thu hẹp lại.

Trong khi đó, thị trường thế giới đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi tăng khá mạnh do nguồn cung tồn kho đang ở mức thấp. Mặt khác, các quốc gia Thái Lan, Indonesia đang chịu thiệt hại do mưa bão và bệnh liên quan kéo dài gây thiệt hại hàng tỷ đô la mỹ.

Giá cao su trực tuyến trên sàn giao dịch Tocom, Thượng Hải

Giá cao su tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) ghi nhận ở mức 231 yen/kg, giảm 3,68% tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h20 (theo giờ Việt Nam).

Giá cao su RSS3 trên Sàn giao dịch SHFE (Thượng Hải) được điều chỉnh giảm xuống 11.995 nhân dân tệ/tấn, mức giảm 1,03% so với giao dịch trước đó.

Giá cao su tự nhiên tại các thị trường chủ chốt ở bang Kerala (Ấn Độ) tăng lên do có nhu cầu mới đến từ các nhà dự trữ ở trong nước. Các nhà kinh doanh cho biết, mối lo ngại về thiếu nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu cao su số lượng lớn ở trong nước tăng ​​cũng khiến cho giá cao su tăng lên trên thị trường.

Các mối lo về thiếu hụt nguồn cung vẫn tiếp tục vì các vùng sản xuất trọng điểm có mưa nhiều đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khai thác cao su. Dự kiến, sự thiếu hụt này có thể sẽ kéo dài đến khoảng giữa tháng 9 khi việc khai thác cao su có khả năng tăng mạnh.

Ở trên thị trường thế giới, hợp đồng cao su thiên nhiên giao vào tháng 1/2023 trở nên sôi động nhất ở trên Sàn giao dịch Osaka của Nhật lý do vì đồng yen Nhật đang suy yếu so với đồng đô la Mỹ.

Đồng yen Nhật Bản suy yếu khiến cho giá cao su bằng đồng yen bị rẻ hơn đối với giá của những người mua nắm bằng đồng tiền tệ khác.

Giá dầu thô tăng tiếp tục hỗ trợ giá cao su. Giá cao su đồng thời lấy tín hiệu từ giá dầu thô vì nó được dùng trong công nghiệp sản xuất cao su tổng hợp.

Mặc dù vậy thì triển vọng ngắn hạn đối với mặt hàng cao su vẫn ở mức yếu bởi sản lượng thế giới tăng cũng như nhu cầu yếu từ những người thu mua số lượng lớn cao su trên toàn cầu.

Triển vọng xuất khẩu ngành cao su

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) cho biết, triển vọng của thị trường cao su tự nhiên năm 2022 sẽ được cải thiện hơn. Vào tháng 6/2022, sản lượng cao su tự nhiên trên toàn thế giới đạt 1,1 triệu tấn, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái; Bên cạnh đó tiêu thụ cao su thiên nhiên đạt 1,2 triệu tấn, tăng 5,8% so với hồi tháng 6 năm 2021. Chính vì thế nguồn cung đã thiếu hụt tầm 93.000 tấn. Hiệp hội ANRPC dự báo nguồn cung cao su tự nhiên trên toàn cầu sẽ vẫn tiếp tục thiếu hụt so với nhu cầu trong thời vài năm tới.

Ở thị trường trong nước, giá mủ cao su nguyên liệu trong quý II tại một vài tỉnh cũng đã có những biến động mạnh theo xu hướng tăng giá mạnh trong tháng 4. Sau đó giá cao su giảm trở lại trong tháng 5 và 6. Sang tháng 7 xu hướng giảm vẫn tiếp diễn.

Hiện tại ở tỉnh Bình Phước, giá mủ cao su nước đang được Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Phú Riềng thu mua với giá 307 đồng/độ TSC, giảm 16 đồng/độ TSC; Mặt khác giá mủ tạp được thu mua với giá 290 đồng/độ DRC, giảm 10 đồng/độ DRC so với ghi nhận vào cuối tháng 6.

Tại tỉnh Bình Dương, Công ty cao su Phước Hòa có giá thu mua cao su nguyên liệu dao động trong khoảng từ 311 đến 313 đồng/độ TSC. Giá mủ cao su Gia Lai được Cty cao su Mang Yang đang thu mua với giá là 285- 295 đồng/độ TSC, giảm 10 đồng/độ TSC so với hồi cuối tháng 6.

ANRPC cho biết việc các quốc gia nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 như mở lại biên giới và nối lại các hoạt động kinh tế đã góp phần hỗ trợ phục hồi nhu cầu cao su trong năm nay.

ANRPC cũng dự báo, mức tiêu thụ cao su trên toàn thế giới năm nay có thể sẽ tăng 4-5% so với năm trước. Bên cạnh việc nguồn cung bị thiếu hụt, giá dầu tăng cao đồng thời cũng kéo giá cao su tổng hợp tăng theo. Do dầu thô là nguyên liệu đầu vào quan trọng trong sản xuất cao su tổng hợp. Chính vì thế, triển vọng ngành cao su thế giới trong sẽ rất sáng, giá bán cao su sẽ tiếp tục được giữ ở mức cao.

Cùng với đó là nhu cầu nhập khẩu cao su từ các thị trường tiêu thụ lớn như Trung Quốc, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Ấn Độ dự báo có xu hướng tiếp tục tăng do nền kinh tế tại các thị trường này đang hồi phục dần sau Covid-19 và sẽ là một tín hiệu lạc quan cho việc xuất khẩu cao su của Việt Nam, đặc biệt là những tín hiệu tích cực từ hai thị trường lớn là Ấn Độ và Trung Quốc.

Rate this post
Back to top button