Phong thủy

Xem bảng giá cà phê Tây Nguyên mới nhất ngày hôm nay

Sau đây là tổng hợp các bài viết Giá cà phê hôm nay đăk nông hữu ích nhất được tổng hợp

Thông tin giá cà phê hôm nay, ở thị trường trong nước tăng hay giảm, biến động như thế nào so với thị trường thế giới, dự báo giá cà phê trong nước sắp tới như nào,…sẽ là những nội dung chính được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giá cà phê trong nước hiện nay biến động như thế nào?

Thị trường cà phê Việt Nam phổ biến giao dịch hai loại cà phê chính là Robusta và arabica, nước ta chủ yếu trồng cà phê Robusta với hương vị đậm đà nhưng thực tế cà phê này có sản lượng thấp, ngoài ra giá trị của cà phê Robusta cũng thấp so với cà phê arabica.

Hiện nay, cà phê arabica được giao dịch với mức giá cao gần gấp đôi cà phê Robusta bởi cà phê này có Mùi Hương Quyến Rũ ngược lại cà phê Robusta có vị đậm đà.

Tuy nhiên hiện nay các công ty sản xuất các sản phẩm cà phê cho biết chủ yếu cà phê có thành phẩm được kết hợp giữa cả hai loại nguyên nhân chính là để tạo ra một hương vị hoàn hảo, không thể bỏ qua được một trong hai sự nồng nàn hương thơm đậm thắm của cà phê arabica kết hợp cùng với hương vị đậm đà ấn tượng từ cà phê Robusta sẽ tạo nên một hương vị cà phê hoàn hảo hơn. Cả hương vị và hương thơm đểu ảnh hưởng lớn tới thành phẩm cà phê cuối cùng.

Giá cà phê ảnh chịu ảnh hưởng lớn bởi thị trường cà phê thế giới và nhu cầu của các công ty sản xuất cà phê. Do vậy, người nông dân rất quan tâm về giá cà phê trong nước cũng như giá cà phê thế giới, theo đó có thể được dự trù để tính toán được nguồn thu nhập, từ đó xác định được chi phí phù hợp.

Diễn biến cà phê trong nước chủ yếu chịu ảnh hưởng nhiều bởi áp lực dư như cung không chỉ từ sản lượng của của sản lượng trong nước mà còn từ các nước cung cấp cà phê lớn thế giới như Brazil. SẢn lượng cà phê tăng mạnh trên toàn cầu cầu đặc biệt là tại Việt Nam sản lượng cà phê Robusta tăng tới hơn 16% trong khi đó sản lượng như cầu tiêu thụ chỉ nhích nhẹ lên mức 1,8%.

Do đó, nhiều khả năng giá cà phê trong nước nửa đầu năm nay có xu hướng tăng nhẹ so với với các dự kiến trước đó. Mặc dù, người nông dân nhận thấy cà phê gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ nên chuyển đổi cây trồng.

Diễn biến giá cà phê hôm nay ở thị trường trong nước

Trong báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), cơ quan này dự báo sản lượng của Việt Nam sẽ phục hồi và tăng 1,8 triệu bao lên 30,8 triệu bao sau khi khô hạn ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cà phê vào niên vụ trước.

Với cà phê robusta chiếm hơn 95% tổng sản lượng và giá có xu hướng tăng trong 12 tháng qua đã tạo động lực cho người trồng cà phê tăng năng suất bằng cách tăng cường chi phí tưới tiêu trong giai đoạn khô hạn từ tháng 1 đến tháng 3.

Ngoài ra, nông dân tiếp tục trồng xen cà phê với các loại cây ăn trái khác như bơ, sầu riêng để tăng thu nhập.

Về tiêu thụ, Cục Xuất nhập khẩu dự báo xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang các thị trường châu Âu, Mỹ gặp khó khăn do tình trạng thiếu container rỗng vẫn rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, điều này được xem yếu tố tích cực tác động lên giá cà phê trong bối cảnh nhu cầu ở các thị trường lớn đang phục hồi. Bên cạnh đó, việc sản lượng của nhiều nước sản xuất cà phê trên thế giới dự kiến giảm cũng góp phần lớn giúp đẩy giá mặt hàng này lên.

Giá cà phê hôm nay tăng hay giảm?

Giá cà phê hôm nay tại thị trường trong nước chủ yếu điều chỉnh tăng tại nhiều khu vực. Cụ thể, tại khu vực Tây Nguyên, giá cà phê dao động trong khoảng 44.500 – 45.000 đồng/kg.

Trong đó, mức giá thấp nhất là 44.500 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Lâm Đồng, còn cao nhất là 45.000 đồng/lượng tại tỉnh Đắk Lắk. Tiếp đến là giá cà phê tại tỉnh Gia Lai và Đắk Nông giao dịch cùng mức 44.900 đồng/kg.

Trong khi trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 9/2022 được ghi nhận tại mức 2.043 USD/tấn sau khi giảm 0,1% (tương đương 2 USD).

Những yếu tố thuận lợi thúc đẩy giá cà phê tăng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến thị trường giá cà phê trong nước và thế giới có thể biến động tăng hoặc giảm thất thường.

Đối với thị trường thế giới, giá cà phê tăng mạnh là do nguồn cung thiếu hụt và chi phí vận chuyển vẫn duy trì ở mức cao đã đẩy giá cà phê tăng cao.

Tại thị trường trong nước, giá cà phê tăng là nhờ vào cán cân cung – cầu thay đổi khi nhu cầu đối với mặt hàng cà phê tăng cao thì nguồn cung lại có xu hướng giảm.

Thứ hai là do thời tiết, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu như hạn hán, lũ lụt,…có thể khiến năng suất cà phê không đạt như kỳ vọng dẫn đến sản lượng cà phê không đảm bảo nhu cầu. Đây cũng là một trong những lý do khiến cà phê tăng giá.

Ngoài ra, khoảng cách vận chuyển lớn làm cho chi phí vận chuyển tăng cao, giá cả hầu hết các mặt hàng đang có xu hướng tăng đã kéo theo một loạt các mặt hàng cũng đồng thời tăng giá, trong đó có cả giá cà phê.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về giá cà phê hôm nay, hy vọng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi giá các loại cà phê Robusta, giá cà phê Arabica,…được cập nhật liên tục mỗi ngày trên trang Việt Nam Biz.

Rate this post
Back to top button