Thể thao

Cầu thủ ghi 6 bàn trong 1 trận đấu bóng đá được gọi là gì?

Dưới đây là danh sách Ghi 6 bàn thắng gọi là gì hữu ích nhất được tổng hợp

Tất cả những người hâm mộ bộ môn bóng đã đã quá quen thuộc với những thuật ngữ như cú đúp hay hat-trick. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi một cầu thủ ghi được nhiều hơn 3 bàn thắng. Cùng Hồng Phúc Sport tìm hiểu các thuật ngữ khi một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong một trận đấu.

  • Áo bóng đá World Cup 2022

Cầu thủ ghi 4 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là gì?

Mohamed-Salah-ghi-4-ban-thang-tran-dau-voi-Watford
Mohamed-Salah-ghi-4-ban-thang-tran-dau-voi-Watford

Khi một cầu thủ ghi 4 bàn, một số thuật ngữ được sử dụng cho trường hợp này bao gồm poker, haul hoặc super hat trick. Lựa chọn thuật ngữ này phụ thuộc vào từng quốc gia khác nhau.

Thuật ngữ ‘poker’ được cho là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Nó được đề cập trong danh sách các cú hat-trick của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha trên Wikipedia. Tuy nhiên, không có xác nhận nào về việc thuật ngữ đó thực sự đến từ đâu.

Thuật ngữ ‘haul’ dường như có nguồn gốc từ tiếng Anh nhiều hơn. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin liên quan đến nó, so với cú đúp hay hat-trick.

=> Tổng hợp các mẫu áo đấu đẹp nhất mùa giải 2022

Ngoài ra, không nhiều người sử dụng thuật ngữ ‘super hat trick’. Nó phụ thuộc vào người bạn đang nói chuyện và các điều khoản mà họ sử dụng!

Một số ví dụ về những cầu thủ bóng đá đã ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu:

Mohamed Salah vs Watford (2017/18): Trong trận đấu này, Mohamed Salah đã ghi 4 bàn trong trận đấu với Watford ở Premier League. Anh thậm chí còn có 1 pha kiến ​​tạo cho Roberto Firmino ghi bàn!

Bas Dost vs Bayer Leverkusen (2014/15): Trong trận đấu với 9 bàn thắng được ghi giữa Bayer Leverkusen và Wolfsburg, Bas Dost đã trực tiếp ghi được 4 bàn thắng.

Cầu thủ ghi 5 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là gì?

Robert-Lewandowski-ghi-5-ban-thang-tran-dau-voi-vs-Wolfsburg

Khi một cầu thủ ghi được 5 bàn thắng, một số thuật ngữ được sử dụng gồm glut, quintuplé và repoker. ‘Glut’ có thể là một thuật ngữ tiếng Anh, ‘repoker’ được sử dụng ở Tây Ban Nha và ‘quintuplé’ có nguồn gốc từ Pháp.

Thuật ngữ repoker có thể là một phần mở rộng của từ ‘poker’. Điều này được sử dụng để mô tả 4 bàn thắng được ghi bởi cùng một cầu thủ ở Tây Ban Nha. Không có tên gọi chính thức khi một cầu thủ ghi được 5 bàn thắng. Hơn nữa, đây cũng là một điều khá hiếm khi xảy ra trong một trận đấu bóng đá.

Một số ví dụ về những cầu thủ bóng đá đã ghi được 5 bàn thắng trong một trận đấu:

Lionel Messi vs Bayer Leverkusen (2011/12): Trong trận đấu giữa Barcelona và Bayer Leverkusen tại Champions League, Lionel Messi đã thi đấu rất hay. Anh đã ghi 5 bàn trong cuộc đụng độ ở vòng 1/16 này tại Champions League. Đây cũng là kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu tại Champions League.

Sergio Aguero vs Newcastle (2015/16): Sergio Aguero ghi 5 bàn chỉ sau 20 phút trong trận đấu với Newcastle ở Premier League.

Robert Lewandowski vs VfL Wolfsburg (2015/16): Trên hết, Robert Lewandowski đã ghi 5 bàn chỉ trong vòng có 9 phút trong trận đấu với Wolfsburg. Điều này càng ấn tượng hơn khi anh chỉ vào sân từ băng ghế dự bị trong tình trạng Wolfsburg đang dẫn trước với tỷ số 1-0.

Với chiến tích đáng kinh ngạc này, hiện Lewandowski đang nắm giữ 4 kỷ lục Guinness:

  • Cú hat-trick nhanh nhất Bundesliga (3 phút 22 giây)
  • Bốn bàn thắng nhanh nhất trong một trận đấu Bundesliga (5 phút 42 giây)
  • Năm bàn thắng nhanh nhất được ghi trong một trận đấu Bundesliga (8 phút 59 giây)
  • Cầu thủ dự bị ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu ở Bundesliga (5 bàn)

Cầu thủ ghi 6 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là gì?

Luis-Suarez-ghi-6-ban-thang-tran-dau-voi-vs-WHC-Wezep
Luis-Suarez-ghi-6-ban-thang-tran-dau-voi-vs-WHC-Wezep

Không có một tên gọi chính thức khi một cầu thủ ghi được 6 bàn trong cùng một trận đấu. Tên gọi không chính thức của nó là một cú double hat-trick.

Điều này không thường xảy ra trong một trận đấu bóng đá.

Trong trận đấu giữa Ajax và WHC Wezep tại cúp quốc gia Hà Lan, Luis Suarez đã ghi được 6 bàn thắng trong cùng một trận đấu giúp Ajax giành chiến thắng với tỷ số 14-1.

Cầu thủ ghi 7 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là gì?

Khi bạn ghi được 7 bàn thắng trong cùng một trận đấu, tên gọi không chính thức của nó có thể là haul-trick. Đây có thể là sự kết hợp của một hat-trick (3 bàn) và một cú haul (4 bàn).

Không có nhiều trường hợp một cầu thủ có thể ghi được 7 bàn thắng trong một trận đấu. Một trong những ví dụ gần đây là Afonso Alves. Cầu thủ này đã ghi 7 bàn vào lưới Heracles trong một trận đấu ở giải quốc nội Hà Lan Eredivisie.

Cầu thủ ghi 8 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là gì?

Thuật ngữ dùng để mô tả một cầu thủ ghi 8 bàn trong cùng một trận đấu là ‘snowman’. Ghi được 8 bàn trong một trận đấu thậm chí còn hiếm hơn so với 7 bàn.

Trong trận đấu tại giải hạng 2 của Nhật Bản J2 League, Michael Olunga đã ghi 8 bàn vào lưới Kyoto Sanga.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Rate this post
Back to top button