Công thức

2022 Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì? Bao nhiêu tiền, mất bao lâu lấy?

Bạn đang cần một chiếc thẻ ngân hàng ATM để việc giao dịch nhận tiền hay thanh toán online một cách dễ dàng hơn không phải qua những phương thức truyền thống xưa cũ tốn thời gian và tiền bạc nữa, vậy làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì? Bạn cần chuẩn bị những gì để ngân hàng có thể cung cấp cho bạn ngay một chiếc thẻ ATM.

1.Thẻ ATM là gì?

Khái niệm về thẻ ATM ngân hàng

Thẻ ATM là một loại thẻ do ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810, loại thẻ này để bạn thực hiện các giao dịch như là rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng của mình, thanh toán qua máy, nó đươc kết nối với tài khoản ngân hàng để quản lý nguồn tiền cá nhân.Sẽ có 3 loại thẻ ATM là thẻ trả trước, tín dụng và ghi nợ.

vay tien qua the atm mb bank min

ATM bạn có biết nó là viết tắt của từ gì không đó chính là Automatic Teller Machine hay là Automated Teller Machine tức là máy rút tiền tự động, thì đơn giản ở đây thẻ ATM chính là cái thẻ dùng để rút tiền ở máy rút tiền tự động và ngoài ra nó còn có công dụng rất nhiều.

Chức năng của thẻ ATM

Xem thêm: Methanol là gì? – Công thức ứng dụng cồn metanol CH3OH công nghiệp

Sau đây là chức năng chính của thẻ ATM ngân hàng:

 • Lưu giữ nguồn tiền, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng thực hiện các việc thanh toán khi đi siêu thị hay những nơi có sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ.
 • Kiểm tra và quản lý tốt được nguồn tiền cá nhân.
 • Tiết kiệm thời gian trong các cuộc giao dịch mua bán, cuộc sống hằng ngày.

Điều kiện để làm được thẻ ATM

Để làm thẻ ATM ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Người đã có giấy CMND, hay căn cước công dân hoặc là hộ chiếu tức là giấy tờ tùy thân
 • Người đủ 18 tuổi trở lên, hoặc 15 tuổi trở lên và có người giám hộ đi kèm.
 • Người Việt Nam hoặc cũng có thể là người nước ngoài đang ở Việt Nam và muốn làm thẻ ATM đều được.

Trên đây là những điều kiện cơ bản mà bạn phải đáp ứng được của mỗi ngân hàng để có thể có trong tay chiếc thẻ ATM còn tùy mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau nữa, tuy nhiên cũng sẽ đơn giản thôi, nên bạn cứ đến ngân hàng hoặc gọi đến ngân hàng đó dể được tư vấn cụ thể hơn nha.

2.2022 Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?

Các thủ tục cần có để làm thẻ ATM ngân hàng

Mọi thủ tục của ngân hàng khác nhau đều rất đơn giản, khi bạn đã đủ những điều kiện cơ bản trên để làm được thẻ ATM thì chỉ cần mang theo mình những giấy tờ cần thiết của bản thân mình chính chủ và đến ngân hàng để thực hiện đăng ký làm thẻ sẽ được các tư vấn viên chỉ dẫn từ đầu đến cuối rất dễ dàng nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm nha.

nhan 500k tu mbbank lua dao khong1 min

Xem thêm: Công thức tính tiền lương bình quân

Những giấy tờ thủ tục làm thẻ ngân hàng cần có, bao gồm:

 • Giấy CMND/ căn cước công dân hay là hộ chiếu
 • Trường hợp mà bạn chưa đủ 18 tuổi thì còn cần đem theo cả hộ khẩu , hay KT3 nhớ chuẩn bị cả 2 bản chính và photo

Đến đó thì bạn sẽ được nhân viên của ngân hàng phát cho tờ giấy đề nghị phát hành thẻ rồi bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào là được, và bạn có muốn đăng ký thêm các dịch vụ internet banking, SMS các thứ liên quan khác nữa không cũng sẽ có trong form mẫu mà nhân viên đưa cho bạn, sau khi ghi xong thì ký tên là được rồi.

Một số ngân hàng, hay tùy bên họ sẽ có thêm những giấy tờ khác nhau nữa, theo trình tự bạn cứ làm đúng hướng dẫn của họ là được.

Các cách để mở thẻ ATM ngân hàng hiện nay

Sau đây là các cách mở thẻ ATM ngân hàng:

 • Đến chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ để đăng ký và được cung cấp thẻ.
 • Tự đăng ký thẻ và tài khoản ngân hàng bằng cách bạn sẽ đăng ký online trên Website, app ngân hàng
 • Mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM tại Livebank nếu mà ngân hàng đó có phương thức đó.

Với thời hiện đại như hiện nay thì mọi thứ thật đơn giản và dễ dàng đúng không, tất cả mọi thứ sẽ làm nhanh chóng và dễ dàng thôi bạn yên tâm nhé.

3.Chi phí làm thẻ ATM ngân hàng

Xem thêm: Công Thức Tính Độ Dài Dây Cung Của Đường Tròn, Cung Tròn Đầy Đủ Nhất

Khi làm thẻ bạn phải đóng một khoản phí đầu tiên đó la phí mở thẻ thường là từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tùy ngân hàng bạn nhé.

Trong quá trình sử dụng thẻ thì bạn cũng phải trẻ thêm các khoản phí khác như là phí duy trì hoạt động thẻ, cái này tùy mỗi ngân hàng mà họ sẽ thu phí bao nhiêu nhé, có một số ngân hàng thì sẽ miễn phí khoản này như ngân hàng VP bank, Đông Á, Seabank, và PVCombank.

Nếu bạn tham gia một số dịch vụ đăng ký của ngân hàng như là báo số dư SMS hay internet banking thì cũng phải đóng phí hàng tháng để duy trì các dịch vụ trên nhé, trường hợp bạn làm mất thẻ hay quên mã pin của thẻ ATM thì cũng sẽ bị mất phí khi làm lại.

Mất bao lâu sẽ có thẻ ATM ngân hàng

Thường thì một số ngân hàng sau khi bạn thực hiện đăng ký tại chi nhánh của ngân hàng đó sẽ có thẻ ngay sau khi đó tầm 30 phút là bạn nhận thẻ ATM về tay như ngân hàng ACB. Còn đối với các ngân hàng khác có thể sẽ lâu hơn tầm 5 – 7 ngày bạn mới nhận được thẻ của mình.

Trên đây là những thông tin về làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì mà atmbank.edu.vn muốn gửi thông tin đến bạn, hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản để chuẩn bị đầy dủ các thủ tục làm thẻ ATM cho mình.

 • Cách Hủy SMS Banking Vietcombank online trên app điện thoại nhanh 2022
 • Cách đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip Online Ở tại nhà các ngân hàng 2022
 • Làm thẻ ATM Agribank online cần những gì? Nhiêu tiền, Bao lâu lấy thẻ?
Rate this post
Back to top button