Phong thủy

Weibo là gì và cách đăng nhập, đăng ký weibo ĐƠN GIẢN – 24hStore

Dưới đây là danh sách đăng ký weibo hữu ích nhất được tổng hợp

Weibo hẳn chẳng phải là cái tên xa lạ đối với những ai tìm hiểu về văn hóa đất nước Trung Quốc, đây chính là mạng xã hội lớn nhất tại xứ sở này luôn cập nhật những thông tin mới nhất và áp đảo hoàn toàn những mạng xã hội hiện có. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết rõ về Weibo hay thắc mắc Weibo là gì thì cửa hàng 24hstore sẽ giúp bạn giải đáp và mang đến những chia sẻ với cái nhìn tổng quan về mạng xã hội này.

1. Weibo là gì?

Weibo là gì?

Lượng người đăng ký Weibo ngày càng tăng lên bởi độ phổ biến rộng rãi của nó không chỉ trong phạm vi khu vực Trung Quốc mà nhiều người nước ngoài cũng tham gia mạng xã hội này. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem Weibo thực sự là gì?

1.1. Khái niệm weibo

Weibo (微博 – Sina Weibo) hay còn được gọi là micro blog (trang blog nhỏ) là một trong những mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc, sở hữu số lượng người dùng và đăng ký cực khủng ở cả phạm vi đất nước tỷ dân này lẫn một vài nước khác trên thế giới. Tính đến năm 2019, Weibo đã đạt được tổng cộng tầm 500 triệu người dùng và tạo tài khoản Weibo hằng tháng, con số khổng lồ như nói lên được sức ảnh hưởng và độ phổ biến của mạng xã hội này.

1.2. Lịch sử hình thành Weibo

Vào tháng 8/2009, khi tình hình chính quyền Trung Quốc quản lý thắt chặt thông tin khiến cho Facebook hay Twitter bị hạn chế tại đất nước này, tập đoàn SINA Trung Quốc đã cho ra mắt với công chúng ứng dụng mạng xã hội SINA Weibo. Trong thời gian đầu Weibo Trung Quốc thu lại những phản hồi tích cực và sự ủng hộ của người dân với công cuộc quản lý thông tin cải tiến, kiểm soát nghiêm ngặt và bảo mật tốt. Thống kê đến năm 2012, đã có lên đến 509 triệu người tin dùng, tìm hiểu cách đăng ký Weibo và khoảng 100 triệu người thường xuyên truy cập, chứng tỏ được độ lớn mạnh chẳng kém cạnh những mạng xã hội mang tầm quốc tế khác.

2. Weibo có gì giống và khác với Twitter, Facebook

Weibo có gì giống và khác với Twitter, Facebook

Cũng được gắn chiếc mác là mạng xã hội nên khi tạo tài khoản Weibo, bạn chắc chắn sẽ băn khoăn liệu ứng dụng này có điểm gì tương đồng và nổi bật hơn so với những trang như Facebook, Twitter bởi lẽ chúng cũng đều là nơi để cập nhật trạng thái, kết bạn, chia sẻ về đời tư, công việc. Khi bạn lập tài khoản Weibo, bạn sẽ được bước vào thế giới ảo, nơi bạn có thể chia sẻ những trạng thái của mình, bày tỏ cảm xúc, cập nhật tin tức trên sự đề xuất hay trong vòng bạn bè, theo dõi. Điều này giống với những đặc điểm hoạt động của Facebook và Twitter, nơi dùng để kết nối và bày tỏ bản thân không lo về vấn đề khoảng cách.

Thế nhưng, Weibo được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa Twitter và Facebook khi được phong danh hiệu là Twitter Trung Quốc với việc giới hạn mỗi bài đăng dưới 140 ký tự và được công khai phổ biến. Bên cạnh đó, Weibo cũng kế thừa được ưu điểm của Facebook khi cho phép người dùng chèn biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, bày tỏ những cảm xúc cho bài viết của mình lẫn người khác. Bạn còn có thể bình luận dưới bài viết thế nên đây có lẽ là nét riêng của mạng xã hội này, cuốn hút cộng đồng sử dụng mạng xã hội tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Weibo trên điện thoại của mình.

Điều khác biệt của Weibo còn là sự giới hạn trong việc bảo mật tốt bởi lẽ nó không cho phép người dùng được đăng thoải mái theo ý muốn như Facebook hay Twitter mà phân loại tài khoản và chắt lọc kỹ lưỡng, vì vậy điều này là một điểm cộng của Weibo khiến nhiều người lập tài khoản Weibo.

3. Các chức năng cơ bản của Weibo

Các chức năng cơ bản của Weibo

Các chức năng weibo là gì? Người dùng Weibo đăng ký tài khoản mong muốn trải nghiệm của bản thân bên cạnh cảm giác thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc học tập căng thẳng mà còn có những chức năng, giá trị khác:

Tạo tài khoản cá nhân, không gian riêng để chia sẻ đời sống và kết nối: Tạo tài khoản Weibo hoàn toàn miễn phí thế nên không hề khó khăn để có tài khoản riêng cho mình và ở đó bạn hoàn toàn có thể đăng tải về cuộc sống, công việc của bản thân, cập nhật những tin tức đời sống quanh mình.

Kết bạn, tương tác: Weibo cho phép người dùng được bình luận, bày tỏ cảm xúc, share, tương tác với bài viết mà mình muốn, không chỉ vậy, mạng xã hội còn là cơ hội để bạn có thể kết bạn và làm quen nhiều người mới ở mọi nơi dễ dàng.

Khám phá: Người dùng có thể cập nhật tin tức, thời sự, giải trí trên newsfeed Weibo của mình và đây được xem như là đặc tính của trang mạng xã hội này.

Thế giới game: Nhiều tựa game được cung cấp cho người dùng được xem như là chiến lược của Weibo để thúc đẩy họ dành nhiều thời gian truy cập.

4. Cách đăng ký, tạo tài khoản Weibo

Cách đăng ký tài khoản Weibo vô cùng đơn giản, chỉ cần vài thao tác, người dùng đã có thể có tài khoản Weibo cho riêng mình để trải nghiệm bạn chỉ cần một chiếc điện thoại cảm ứng như của các dòng iPhone 12 mới như iPhone 12 Mini, IP 12 Pro… thì chỉ cần vài bước thôi đã có ngay tài khoản Weibo :

4.1 Cách đăng ký Weibo

Cách đăng ký Weibo

4.1.1 Cách đăng ký Weibo trên điện thoại

Vào cửa hàng ứng dụng tương ứng hệ điều hành của điện thoại như trên iPhone 12 mini có hệ điều hành iOS là App Store hoặc CH Play trên điện thoại Xiaomi là Android thì bạn tìm ứng dụng Weibo:

Bước 1: Chọn Cài đặt weibo.

Bước 2: Cấp quyền quy cập máy ảnh, micro.

Bước 3: Nhấn Login > Nhấn Sign Up, sau đó Nhập số điện thoại > Nhập mã xác nhận.

4.1.2 Cách đăng ký Weibo bằng email trên điện thoại

Cách đăng ký Weibo bằng email trên điện thoại

Cách đăng ký bằng Weibo bằng email trên điện thoại là 1 cách đăng ký Weibo không cần số điện thoại an toàn và chính chủ

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Weibo.

Bước 2: Chọn Sign Up góc phải màn hình.

Bước 3: Lựa chọn tạo tài khoản bằng email.

Bước 4: Giao diện 100% tiếng Trung, để chuyển nhanh có thể sử dụng chức năng dịch hoặc thay đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh góc dưới màn hình.

Bước 5: Ghi thông tin cần để tạo tài khoản.

Tương tự các bước đăng ký bằng số điện thoại thì bạn đã có 1 tài khoản Weibo đăng ký bằng gmail của mình.

Khi đăng kí weibo có thể bạn chưa nghĩ ra cho mình cái tên ưng ý và mong muốn thay đổi tên weibo sau này, nhưng bạn có thể yên tâm vì weibo vẫn chấp nhận cho bạn đổi tên và cập nhật thông tin nhé!

4.1.3 Cách đăng kí Weibo bằng máy tính

Việc tạo tài khoản Weibo bằng máy tính cá nhân được thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Weibo theo đường dẫn: https://www.weibo.com/login.php

Bước 2: Nếu bạn biết sử dụng tiếng Trung thì bạn giữ nguyên giao diện còn không thì bạn đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh ở góc dưới màn hình hoặc bạn có thể sử dụng công cụ dịch để thao tác dễ dàng hơn.

Bước 3: Ghi các thông tin cá nhân cần thiết vào form đăng ký hiện lên.

Bước 4: Kiểm tra các thông tin kê khai và nhấn Sign Up Now để tạo tài khoản.

4.2 Cách đăng nhập weibo

Cách đăng nhập Weibo

Muốn thực hiện cách đăng nhập Weibo, thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đối với điện thoại thì bạn chọn App Weibo còn máy tính thì bạn truy cập vào link đầu tiên bạn cần truy cập vào https://www.weibo.com/login.php,

Bước 2: Nhấn Login để tiến hành đăng nhập tài khoản có sẵn của mình. Hoặc, bạn có thể nhấn vào phần răng cưa trong giao diện rồi chọn dòng đầu tiên Ac Settings.

Bước 3: Sau khi đã chọn, bạn tiếp tục bấm vào Mobile Number để xác thực số điện thoại có sẵn. chuyển mã vùng về Việt Nam và nhập vào đó số điện thoại của mình. Ngoài số điện thoại bạn còn có thể đăng nhập bằng gmail hoặc đăng nhập Weibo bằng Facebook.

>>> Cách đăng ký và đăng nhập Weibo được hướng dẫn trên máy tính Macbook Air 2020điện thoại iPhone 12 Pro Max. Bạn cũng có thể thao tác lại các bước hướng dẫn trên bằng máy tính có hệ điều hành Windows và các thiết bị di động Android.

5. Tại sao người Trung Quốc lại sử dụng Weibo?

Ngay thời gian đầu khi ra mắt, Weibo đã nhận được phản hồi tích cực và sự ủng hộ của người dân Trung Quốc, vì vậy trước khi đi sâu vào các bước hướng dẫn đăng kí Weibo, chúng ta cần lý giải được sức hút của mạng xã hội này lớn như thế nào:

5.1. Tính xác thực cao

Tính xác thực và bảo mật tốt hẳn là điểm cuốn hút để người dùng tìm cách lập tài khoản Weibo bởi lẽ chính sách của Trung Quốc rất khắt khe về kiểm soát bài đăng và quản lý thông tin, do đó, đất nước này sẵn sàng đầu tư tạo lập một mạng xã hội riêng có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Weibo phân chia từng loại tài khoản khác nhau và qua từng lớp xác thực rất kỹ lưỡng, mọi thông tin trước khi đăng đều được chắt lọc chặt chẽ. Điều này khiến cho người nổi tiếng, chính trị gia, thương nhân đều có thể sử dụng mạng xã hội an toàn.

5.2. Mạng xã hội Weibo có lượng người dùng tích cực hơn

Mạng xã hội Weibo có lượng người dùng tích cực hơn

Được ra đời với sứ mệnh mang tính năng vượt trội đến người dân Trung Quốc nên số lượng người dùng ở đất nước tỷ dân trên Weibo vô cùng lớn với những chính sách ưu tiên. Sau này, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, hệ thống cải tiến hơn về phần ngôn ngữ, giao diện cho những người dùng quốc tế càng khiến mọi người biết đến cách tạo tài khoản trên Weibo. Do đó lượng người sử sử dụng trở nên tích cực hơn và nhận được nhiều sự ủng hộ.

5.3. Giao diện thu hút người dùng

Weibo nhận về cho mình cơn mưa lời khen không chỉ ở khâu cách đăng ký Weibo Trung Quốc mà còn về giao diện bắt mắt, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Bố cục tin tức sắp xếp thẩm mỹ, tin mới luôn được cập nhật nhanh nhất và nằm đầu trang cũng như việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn nhiều so với những mạng xã hội khác.

5.4. Tính năng hấp dẫn, tiện dụng

Chiến lược game hóa là điều không thể không nhắc đến khi đi sâu sâu tìm hiểu cách đăng nhập Weibo bởi hệ thống áp dụng chính sách khen thưởng bằng huy chương nhằm khiến người dùng duy trì đăng nhập lâu hơn. Không chỉ vậy những chiếc huy chương còn được nhận thông qua những bài đăng, sản phẩm, tương tác like, share, có thể coi đây là một trong những tính năng thông minh của Weibo. Ngoài ra, Weibo còn trợ giúp người dùng trên vai trò là mạng xã hội về kết bạn, cập nhật tình hình hay tâm sự đời sống,…

Khi tìm hiểu Weibo là gì hay có ý định sử dụng mạng xã hội nổi tiếng của đất nước tỷ dân này, người dùng cần cân nhắc nhu cầu và ưu, nhược điểm mà Weibo mang lại. 24hstore mang đến những chia sẻ từ bao quát đến chi tiết với mong muốn có thể giúp ích cho bạn trong quá trình hiểu rõ hơn về Weibo và có trải nghiệm thú vị. Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan

Cách đăng story dài trên FaceBook với 3 bước đơn giản

Tận dụng tính năng On This Day trên Facebook để làm những điều không tưởng

WhatsApp là gì? Những tính năng VƯỢT TRỘI của ứng dụng WhatsApp

Các cách tải WhatsApp ĐƠN GIẢN cho điện thoại và máy tính

Cách tìm, kết bạn trên WhatsApp ĐƠN GIẢN cho điện thoại, PC

Rate this post
Back to top button