Công thức

Học cắt may váy suông

Sau đây là tổng hợp các bài viết Công thức may đầm suông hữu ích nhất được tổng hợp

Váy suông với tính thẩm mỹ cao và ứng dụng được trong mọi hoàn cảnh, từ đi làm, đi chơi cho đến đi dự tiệc… nên rất được chị em yêu thích. Đây cũng là một kiểu váy khá lý tưởng giúp bạn che đi những điểm chưa thật hoàn hảo trên cơ thể mình, do vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc mình cao hay thấp, béo hay gầy khi diện váy suông. Trong bài viết dưới đây, Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En – Rich sẽ hướng dẫn bạn học cắt may váy suông vô cùng đơn giản. Với công thức mà chúng tôi cung cấp, dù bạn mới bắt đầu học may hay không chuyên về lĩnh vực may vá cũng đều có thể dễ dàng thực hiện. Hãy cùng bắt tay vào làm với chúng tôi nào!

hoc cat may vay

Học cắt may váy suông

Hướng dẫn học cắt may váy suông

các bạn có thể xem video dạy cắt may đầm xuông tại đây

Học cắt may váy suông phần thân trước

Trước tiên các bạn lấy hạ xuôi vai thân trước bằng 4 cm. Hạ ngực được tính bằng 1/5 ngực cộng thêm 1.5 cm. Đo hạ mông bằng cách lấy số đo từ phần đỉnh mông đến phần đốt sống trên gáy. Số đo hạ eo bằng số đo hạ ngực cộng thêm 15 cm đến 17 cm tùy ý đồ của người may hoặc sở thích của người mặc. Tùy theo sở thích mà bạn lấy sâu cổ từ 12 cm – 18 cm, ngang cổ cơ bản bằng 7 cm. Ngang gấu váy bằng 1/4 mông cộng thêm 3 cm đến 4 cm. Ngang ngực bằng 1/4 ngực cộng thêm 1.5 cm. Ngang vai bằng 1/2 vai. Ngang mông bằng 1/4 mông + 2 cm Ngang eo bằng 1/4 eo + 2 cm. Số đo chiều dài áo được tính từ đầu vai đến chiều dài mong muốn. Nối điểm hạ xuôi vai với ngang cổ áo cơ bản ta được đường cầu vai. Từ điểm ngang cổ cơ bản, bạn tiến hành lui vào 4 cm để được đường cầu vai chính. Đường cong cổ và đường cong nách các bạn thực hiện như hình.

day cat may vay

Hướng dẫn học cắt may váy suông

Học cắt may váy suông phần thân sau

So với thân trước, phần thân sau các bạn thực hiện dông vai lên khoảng 1.5 cm. Đồng thời đường cong nách thân sau so với đường cong nách thân trước dông ra khoảng 1 cm. Chúng ta có một số công thức tính như sau: Ngang gấu thân sau được tính bằng 1/3 mông cộng thêm 3 cm. Số đo ngang mông thân sau bằng 1/4 mông cộng thêm 1 cm. Số đo ngang eo thân sau bằng 1/4 eo cộng 1 cm. Ngang ngực thân sau bằng 1/4 ngực cộng thêm 1 cm. Sâu cổ sau ước lượng bằng khoảng 3 cm. Phần vai thân sau thiết kế tương tự như thân trước, tuy nhiên cần lưu ý cầu vai thân sau cao hơn.

Học cắt may váy suông phần tay áo

BIA20SACH 02

Học cắt may váy xuông

AE = Dài áo = Số đo AA1 Sâu đầu tay lấy bằng 11 cm đến 13 cm, đối với người có bắp tay nhỏ và hơi gầy có thể hạ bớt số đo sâu đầu tay. Chừa đường may gấu váy khoảng 2 cm. Số đo EB bằng 1/2 bắp tay cộng 1 cm. Đường chéo AC được tính theo công thức sau: (Vòng nách thân sau + Vòng nách thân trước)/ 2 – 0.5 cm Mang tay sau và mang tay trước thực hiện như hình vẽ. Kí hiệu vải gập đôi là hai đường tròn lồng vào nhau. Học cắt may váy suông cơ bản này được chúng tôi áp dụng cho loại vải không có tính đàn hồi. Nếu bạn muốn sử dụng chất liệu co giãn thì có thể trừ số đo mỗi cử động đi 1 cm.

các bạn có thể học thêm công thức cắt may váy bút chì tại đây ; caodangytehadong.edu.vn/cong-thuc-cat-may-vay-but-chi/

Trên đây là nội dung hướng dẫn học cắt may váy xuông máy đơn giản của Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En – Rich. Nếu bạn còn bất cứ điều gì chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0982 810 286 để được tư vấn và giúp đỡ tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Email: [email protected] Website: caodangytehadong.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Back to top button