Công thức

Tóm tắt công thức Vật lý lớp 11 – Toàn bộ công thức Vật lý lớp 11 – caodangytehadong.edu.vn

Dưới đây là danh sách Công thức lí 11 hữu ích nhất được tổng hợp

Tóm tắt toàn bộ công thức môn Vật lý lớp 11

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết Tóm tắt công thức Vật lý lớp 11 để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp đầy đủ và chi tiết các công thức Vật lý cơ bản. Tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học trong bài. Ngoài ra việc tham khảo tài liệu còn giúp các bạn học sinh rèn luyện và nâng cao kỹ năng giải bài tập. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết dưới đây nhé.

Ngoài ra, caodangytehadong.edu.vn đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 11. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

  • Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 11 trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau
  • Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 11 trường THPT thành phố Vinh – Nghệ An
  • Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 11 trường THPT Đức Thọ – Hà Tĩnh
  • Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 11 trường THPT Bến Tre – Vĩnh Phúc

Tài liệu là nguồn tham khảo hỗ trợ các em trong quá trình làm bài, các em có thể tự học bài ở nhà. Trên cơ sở những công thức đã có giúp các em làm bài dễ dàng hơn. Tài liệu hỗ trợ các em ôn luyện và chuẩn bị cho các kì thi quan trọng.

CHƯƠNG I: ĐIỆN TÍCH. ĐIỆN TRƯỜNG

ĐIỆN TÍCH

1. Điện tích: Điện tích là các vật mang điện hay nhiemx điện. Có hai loại điện tích, điện tích dương và điện tích âm. Hai điện tích đặt gần nhau cùng dấu thì đẩy nhau, trái dấu thì hút nhau

2. Điện tích nguyên tố có giá trị: q = 1,6.10-19. Hạt electron và hạt proton là hai điện tích nguyên tố.

3. Điện tích của hạt (vật) luôn là số nguyên lần điện tích nguyên tố: q = ± ne

ĐỊNH LUẬT CU LÔNG

Công thức: F = k lq1.q2l/ε.r2. ε là hằng số điện môi, phụ thuộc bản chất của điện môi. Điện môi là môi trường cách điện.

CƯỜNG ĐỘ ĐIỆN TRƯỜNG

1. Cường độ điện trường: đặc trưng cho tính chất mạnh yếu của điện trường về phương diện tác dụng lực, cường độ điện trường phụ thuộc vào bản chất điện trường, không phụ thuộc vào điện tích đặt vào, tính: E = F/q

Đơn vị là V/m

2. EM tại điểm M do một điện tích điểm gây ra có gốc tại M, có phương nằm trên đường thẳng QM, có chiều hướng ra xa Q nếu Q>0, hướng lại gần Q nếu Q<0, có độ lớn.

Tóm tắt công thức Vật lý lớp 11 đã được VnDoc chia sẻ trên đây nhằm mục đích giúp các bạn học sinh hệ thống lại kiến thức từ đó vận dụng tốt vào giải bài tập Vật lý lớp 10. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác caodangytehadong.edu.vn để nhận được nhiều tài liệu hay và bổ ích nhé

Trên đây caodangytehadong.edu.vn đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Tóm tắt công thức Vật lý lớp 11. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, VnDoc mời các bạn học sinh cùng tham khảo thêm tài liệu học tập tại các mục sau: đề thi học kì 1 lớp 11, Thi thpt Quốc gia môn Sinh học, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, thi thpt Quốc gia môn Vật Lý mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc và trả lời được những câu hỏi khó trong quá trình học tập, caodangytehadong.edu.vn mời bạn đọc cùng đặt câu hỏi tại mục hỏi đáp học tập của VnDoc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời giải đáp thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Back to top button