Công thức

Chú bán ếch ở lại làm chi?

Sau đây là tổng hợp các bài viết Chú bán ếch ở lại làm gì đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chú bán ếch ở lại làm chi? là gì?

Chú bán ếch ở lại làm chi? đề cập tới 1 trào lưu của cộng đồng mạng, trong đó người hỏi sẽ đặt ra câu hỏi dựa trên lời của những bài hát thiếu nhi quen thuộc, ví dụ như Chú bán ếch ở lại làm chi?, Mẹ có yêu không nào?, Khăn mặt đâu mà ngồi liếm mép?,…, nhằm mục đích gây bối rối và hài hước cho những người khác.

Sau khi lan truyền rộng rãi, những câu hỏi này đôi khi sẽ được gắn với hình ảnh 1 nhân vật đang giận dữ, hay uy hiếp người khác để làm ảnh meme

Nguồn gốc

Câu nói này vốn xuất phát từ bài hát thiếu nhi Bắc Kim Thang. Bài hát này được cho là bắt nguồn từ dân ca miền Tây Nam Bộ, vốn được viết nên từ 1 câu chuyện cổ tích về 2 người bạn làm nghề bán dầu và bán ếch gần nhà nhau (*). Bắc kim thang, cà lang bí rợ Cột qua kèo, là kèo qua cột. Chú bán dầu, qua cầu mà té Chú bán ếch, ở lại làm chi. Con le le đánh trống thổi kèn, Con bìm bịp thổi tò tí te tò te.

Trào lưu đặt câu hỏi theo bài hát thiếu nhi này được cho là xuất phát từ 1 video được chia sẻ trong cộng đồng mạng trong đó, chàng trai nói trước camera: “Nếu bây giờ lại được gặp em 1 lần nữa, anh vẫn muốn hỏi em 1 câu là: Chú bán ếch ở lại làm chi.” Ngày 17/4/2020, video này được đăng lại lên Youtube bởi kênh Youtube Anh Hàng xóm.

Sự lan truyền

Trào lưu này bắt đầu được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng từ khoảng giữa tháng 4/2020.

Ngày 17/4/2020, trang Facebook Phiếu Bé Ngoan tải lên 1 hình ảnh trong đó mô tả Facebook hiện tại tràn ngập câu “Chú bán ếch ở lại làm chi?“. Bài đăng này thu hút hơn 30 nghìn lượt cảm xúc và 940 lượt chia sẻ trong 5 ngày.

Ngày 20/4/2020, trang Facebook Hạt Giống Tâm Thần đăng tải 1 hình ảnh trong đó cho rằng điều cần quan tâm là chú bán dầu bị ai xô té chứ không phải chú bán ếch. Bài đăng này đạt hơn 7 nghìn lượt cảm xúc trong 2 ngày. Hình ảnh này sau đó thường được sử dụng như 1 copypasta để trả lời câu hỏi Chú bán ếch ở lại làm chi.

Cùng ngày, Phiếu Bé Ngoan đăng tải 1 bức ảnh trong đó 1 người đàn ông mặc bộ đồ hóa trang thành con ong đang đuổi đánh 2 cô gái cùng chú thích với 1 câu hát từ bài hát thiếu nhi “Chị Ong Nâu Và Em Bé” là “Chị ong nâu nâu nâu nâu”. Chị bay đi đâu đi đâu”. Bài đăng này đạt hơn 20 nghìn lượt cảm xúc và 990 lượt chia sẻ trong 2 ngày.

Ngày 21/4/2020, trang Facebook Ngoa đăng tải 1 hình ảnh 1 nhân vật đang dọa nạt người khác và đặt câu hỏi “Tao hỏi lại lần cuối. Khăn mặt đâu mà ngồi liếm mép” dựa trên 1 câu hát trong ca khúc thiếu nhi Rửa Mặt Như Mèo. Bài đăng này thu hút hơn 33 nghìn lượt cảm xúc và 570 lượt chia sẻ trong 1 ngày.

Cùng ngày, kênh Youtube The Reviewer tải lên video với tiêu đề Review Xàm: 200 nghìn người đăng kí |Vũ Khí Tối Thượng, trong đó nhắc đến câu hỏi này như 1 trong 3 câu hỏi khiến các nhà triết học hiện sinh trăn trở. Video này đạt hơn 129 nghìn lượt xem trong 2 ngày.

Liên hệ với meme Are you going to sleep?

Những câu hỏi từ xuất phát từ trào lưu này thường được ghép với những bức ảnh từ trào lưu Are you going to sleep? nhằm thể hiện sự khó ngủ, thao thức khi bất ngờ nảy ra câu hỏi này trong đầu.

Những hình ảnh liên quan

#meme #me_me #chubanech

Rate this post
Back to top button