Phong thủy

Checkpoint là gì? Gỡ Checkpoint Facebook chỉ là chuyện nhỏ

Dưới đây là danh sách Checkpoint là gì đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đã bao giờ, một ngày đẹp trời bạn ngủ dậy lên mạng xã hội, khi bạn đăng nhập tài khoản quảng cáo trên Facebook để check tin nhắn của khách hàng như mọi ngày thì đập vào mắt bạn là:

Vậy, bạn đã “dính” phải bảo mật Checkpoint của Facebook rồi. Checkpoint Facebook là gì? Và xử lý trường hợp khóa bảo mật bất thường như trên bằng cách nào?

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất để bạn có thể khắc phục và đăng nhập lại Facebook bình thường. Hãy theo dõi nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Hành động này nhằm duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản Facebook người dùng khỏi những kẻ có ý đồ xấu.

Chi tiết hơn, Checkpoint có nghĩa là dừng một việc hoặc hệ thống nào đó lại để kiểm tra, chúng ta thường gọi việc tạm dừng này trên FB là “khóa Facebook”- tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào bị khoá.

Các loại Checkpoint Facebook​

8 loại Checkpoint như sau:

 1. Checkpoint hình ảnh (Checkpoint xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa ra các avatar của người quen cho bạn nhận diện, nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định thì tài khoản của bạn được xác thực.
 2. Checkpoint ngày sinh: Xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
 3. Checkpoint số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã code đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản, nhập mã đó thì tài khoản facebook của bạn được truy cập.
 4. Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, hệ thống sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (Checkpoint trình duyệt) sau đó mới được đăng nhập vào trình duyệt mới.
 5. Checkpoint 72h (Yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân): Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND, CCCD, nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản thì bạn đăng nhập được.
 6. Checkpoint xác minh bình luận gần nhất: Facebook sẽ đưa ra danh sách những bình luận, bạn phải chọn đúng những bình luận bạn bình luận gần nhất.
 7. Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một người bạn trong list friend và gửi số xác minh đến người đó, bạn phải liên hệ với bạn bè để lấy mã.
 8. Checkpoint nhận mã số từ email: Facebook sẽ gửi mã qua email nếu bạn chọn hình thức nhận mã qua email, nhập dãy số được gửi vào email để xác thực tài khoản.

Như bạn đã nắm được những hình thức Checkpoint Facebook tài khoản bị khóa. Vậy nguyên nhân Facebook của bạn dính Checkpoint là gì?

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến trường hợp tài khoản Facebook bị Checkpoint:

 • Dùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản FB:Khi tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản FB trên một thiết bị, FB sẽ đánh dấu spam và tệ hơn FB sẽ Checkpoint bạn.
 • Tài khoản FB được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ:Việc địa chỉ IP lạ này thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa hơn vị trí bạn thường ở và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập vào Facebook thì chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên việc giải mã, vượt Checkpoint Facebook này lại thường khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ:Nguyên nhân này hiếm khi gây nên Checkpoint, tuy nhiên nếu bạn tiếp tục lặp lại hành động đăng nhập trên trình duyệt lạ này quá nhiều thì khả năng tài khoản bị Checkpoint sẽ cao hơn.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm:Các tài khoản vị phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng các chức năng của FB như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập trên 10 lần… cũng dẫn đến việc bị tài khoản Facebook bị Checkpoint thường xuyên.
 • Thông tin tài khoản Facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo:Đối thủ, hater, người yêu cũ, hoặc kẻ qua đường nào đó đã báo cáo tài khoản của bạn chẳng vì lí do nào cả.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khá vô lý khác như bạn không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản Facebook của mình. Thế nên, hầu hết những tài khoản mới lập không có những thông tin trên đều sẽ dễ bị Checkpoint.

Đối với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ tạo ra loại Checkpoint Facebook khác nhau. Chúng ta sẽ cần dựa vào từng loại để có cách giải quyết phù hợp.

Hãy cùng xem cách gỡ Checkpoint ngay phần hướng dẫn hỗ trợ cho người dùng có Facebook bị khoá ở phần tiếp theo nhé!

Cách mở khóa Facebook bị Checkpoint​ đơn giản

1. Checkpoint ảnh

Facebook rất hay sử dụng loại Checkpoint này, cách gỡ Checkpoint hình ảnh cũng rất đơn giản. Người dùng đăng nhập vài tài khoản Facebook, sẽ được cung cấp một số hình ảnh bạn bè, chúng ta chỉ cần xác nhận và tag đúng bạn bè vào là sẽ được.

Vì bạn là chính chủ của tài khoản Facebook đó, nên việc này có thể hoàn thành rất nhanh. Đối với hacker hoặc những người có ý đồ xấu, xác minh kiểu này khiến họ gặp nhiều khó khăn, từ đó bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

2. Checkpoint thông tin ngày sinh

Đơn giản như cái tên của nó – Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đăng ký trong FB. Sau khi điền xong bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

3. Checkpoint số điện thoại

Việc Checkpoint số điện thoại được chia làm hai loại trường hợp.

Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ.

FB thường sẽ hỗ trợ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào FB.

Bạn có thể nhập vào số điện thoại bất kỳ, tuy nhiên số điện thoại này phải chưa kết nối với tài khoản FB nào.

Loại 2: Mật mã bảo mật gửi qua điện thoại.

Facebook sẽ gửi một mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập đăng nhập được vào FB và đã có thể vượt Checkpoint số điện thoại.

4. Checkpoint trình duyệt

Với loại Checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc di động đều được.

Sau khi bạn đăng nhập, FB sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

5. Checkpoint 72h

Đây là một hình thức check cuối cùng dành cho cách thoát Checkpoint Facebook bằng cách tải thông tin giấy tờ tuỳ thân lên Facebook xác nhận. FB chỉ yêu cầu bạn sử dụng cách này khi bạn không thông qua được những bài thi Checkpoint bên trên.

Bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tải lên FB bằng cách nhấn chọn tệp. Cách loại giấy tờ được FB chấp thuận: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc giấy kết hôn.

Sau khi FB xác nhận xong, họ sẽ mở khóa tài khoản cho bạn.

6. Checkpoint nhận mã số từ email

Nếu bạn chọn hình thức nhận mã qua email, Facebook sẽ gửi cho bạn một đoạn code, bạn vào email của mình lấy mã sau đó nhập dãy số theo yêu cầu để xác thực tài khoản.

7. Checkpoint xác minh bình luận gần nhất

Nếu trong thời gian gần đây bạn có bình luận ở trên Facebook thì bạn có thể chọn cách “xác minh bình luận gần nhất” để có thể gỡ Checkpoint. Facebook sẽ liệt kê một loạt nội dung và việc của bạn là nhớ lại và chọn chính xác nội dung mà bạn đã dùng để bình luận trước đó. Nếu những bình luận bạn chọn là đúng thì bạn sẽ được gỡ Checkpoint.

8. Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên 3-5 người bạn và gửi mã code đến cho họ. Việc tiếp theo bạn cần làm là liên hệ với những người bạn này để xin mã code.

Tôi nghĩ bạn chỉ nên chọn cách này khi bạn có số lượng bạn bè ít và họ đều là những người bạn quen biết như vậy sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình thực hiện.

Cách hạn chế dính khóa Checkpoint Facebook

Checkpoint là phần mềm bảo mật của Facebook, vì thế không có cách nào để bạn tắt nó được. Nhưng vẫn có một số cách để bạn hạn chế việc khóa Facebook bất thường phiền phức này:

 • Điền thông tin trên Facebook đầy đủ, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,.. Bạn nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn.
 • Không tùy tiện kết bạn, nhất là với những người bạn không biết. Nếu bạn có quá nhiều bạn bè không quen biết, rất có thể khi Checkpoint hình ảnh yêu cầu xác minh bạn sẽ không hoàn thành được.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh bị Checkpoint. Ví dụ như: Hola và D-come Viettel
 • Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính thì nên rết hoặc đổi IP thường xuyên. Nên lưu ý là IP này nên để ở VN. Bạn có thể sử dụng 2 tiện ích bên trên để hỗ trợ.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản FB: cách này là cách hữu hiệu nhất, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp thông tin cho FB rằng bạn đã an toàn, vì thế Checkpoint sẽ rất hiếm khi xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt này.
 • Lưu trình duyệt ngay khi đăng nhập để Facebook không checkpoint có địa chỉ IP lạ truy cập vào tài khoản của bạn.

Giờ bạn đã hiểu được Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook là gì? Tài khoản bị Checkpoint là như thế nào? Hay cách để gỡ Checkpoint Facebook. Đấy là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về Checkpoint.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách hạn chế bị Checkpoint cũng như bảo mật tài khoản của mình để quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn!

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

 1. Bypass Facebook Photo & Phone Verification Trick – Digital Markeeter

Bài viết cùng chủ đề:

 • Khám phá các loại hình quảng cáo trên Facebook 2020
 • Tổng hợp 25 chỉ số đo lường hiệu quả Facebook Ads quan trọng nhất
 • Tổng hợp 10 Thủ thuật tối ưu Facebook Ads bạn cần biết!
 • Toàn tập: Kích thước ảnh chuẩn quảng cáo Facebook 2020
 • Kích thước Cover Facebook (2020): Mọi kích cỡ bạn muốn tìm
 • Chính sách của Facebook về quảng cáo: Những điều cần lưu ý
 • Audience Insights: Cách target đối tượng Facebook hiệu quả
 • Facebook Business Manager: Hướng dẫn tạo Business Facebook A-Z
 • Pixel Facebook là gì? Hướng dẫn cài đặt pixel facebook chi tiết
 • Hướng dẫn 5 cách ẩn quảng cáo trên Facebook nhanh chóng
 • Cách tạo thêm cửa hàng trên Facebook: Hướng dẫn toàn tập (A-Z)
 • Remarketing là gì? Quảng cáo Facebook bám đuổi hiệu quả 2020
 • 14 Nguyên nhân tại sao chạy Ads Facebook không hiệu quả
 • Giá quảng cáo trên Facebook: 4 Kiến thức cần nắm vững [2020]
 • Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads (Update 2020)
 • Nợ tiền quảng cáo Facebook Ads: Giải quyết như thế nào?

Bài viết nổi bật:

 • Tổng hợp 26 cách viết content hay cho người mới
 • Chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn 7 bước viết bài chuẩn SEO (2020)
 • ROI là gì? Cách tính ROI trong Marketing, SEO, Content Maketing
 • Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends tăng hiệu quả SEO
Rate this post
Back to top button