Công thức

Dagathomo67 mách bạn cách xây dựng chế độ ăn cho gà chiến

Dagathomo67 mách bạn cách xây dựng chế độ ăn cho gà chiến

Dagathomo67 hướng dẫn cách xây dựng chế độ ăn chiến kê để tham gia. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy theo dõi những thông tin trong nội dung bài viết dưới đây. Tin rằng chia sẻ này giúp ích đến sư kê nhiều.

Chế độ ăn chuẩn của gà đá quan trọng thế nào?

Để có được chiến kê khỏe mạnh để tham gia dagathomo67 anh em cần chú ý đến chế độ luyện tập. Anh em cần biết đến cách nuôi dưỡng, chế độ ăn uống hợp lý cho gà đá.

dagathomo67 1
Để có được chiến kê khỏe mạnh để tham gia đá gà anh em cần chú ý đến cách nuôi dưỡng, chế độ ăn uống hợp lý

Nuôi gà đá khác biệt hoàn toàn với gà thông thường. Sư kê cần phải làm thế nào để chiến kê của mình không bị thừa mỡ và khỏe mạnh. Để có được điều này bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của gà.

Việc cho chiến kê ăn chế độ bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi. Sau khi đã tuyển chọn những gà để tham gia dagathomo67 sơ bộ đợt 1. Nếu ăn không đúng mức có thể xảy ra trường hợp quá béo hoặc gầy không đủ để phát triển nên gầy còm.

Dagathomo67 mách bạn cách xây dựng chế độ ăn cho gà chiến

Việc nuôi gà đá cực kỳ quan trọng nếu để thiếu chất dinh dưỡng chiến kê sẽ trở nên gầy gò, yếu ớt. Ngược lại nếu ăn quá nhiều chất gà đá sẽ bị béo phì. Do đó bạn cần xây dựng chế độ ăn cho gà chiến khi tham gia chơi đá gà được Thomo67 chia sẻ dưới đây.

Chọn thức ăn cho chiến kê 

Thức ăn cho gà tốt là thóc – thành phần chính trong chế độ ăn của gà đá. Chúng giúp cho chiến kê sở hữu thân hình sắc chắc, tăng năng lực đá cũng như chịu đòn. 

dagathomo67 2
Dagathomo67 chia sẻ cách xây dựng chế độ ăn cho gà chiến là chọn thức ăn

Loại thức ăn này sư kê không nên cho ăn ngay thay vào đó là ngâm nước để bảo đảm quá trình tiêu hóa của gà. Thóc cần được đãi sạch, loại bỏ hạt lép, phơi khô rồi mới cho gà ăn. 

Thời gian thích hợp để bạn cho ăn từ 7 – 8h sáng và 4 – 5h chiều. Nếu sư kê cho ăn thóc không ngâm để lâu dư thừa sẽ lên men, nấm mốc gây mất vệ soinh và sinh bệnh cho gà.

Rau xanh là thành phần không thể thiếu bạn có thể dùng để trộn thức ăn cho chiến kê hoặc cho trực tiếp. Loại thức ăn này chứa nhiều vitamin K và là thành phần giải độc hữu hiệu tự nhiên. Ngoài ra, khoáng chất và nguyên tố vi lượng có trong rau giúp gà giảm thân nhiệt những ngày nắng.

Chọn lượng thức ăn hợp lý

Thông thường mỗi bữa cho gà ăn ¾ bầu diều, nếu không ăn liên tục hoặc ăn hết ngay cần cất lượng thóc thừa. Tránh để trên gáo ăn sẽ làm cho chiến kê lười ăn. Mỗi chiến kê, có thể do trạng đang yếu hay mắc bệnh nào đó nên sẽ không ăn hết khẩu phần, cần phải cất đi.

ga 3
Bảo đảm lượng thức ăn hợp lý cho gà đá để tăng năng lực

Chế độ mồi thường cho ăn vào buổi trưa thức ăn là thịt bò(nướng qua), trạch, rắn, thạch sùng… Mỗi tuần sư kê cho ăn 3 bữa mồi còn lại là rau củ. Cho ăn mồi giúp chiến kê đầy đủ chất, phát triển khỏe mạnh và sung mãn để tham gia sới đá gà. Cụ thể:

– 7 – 8h ăn thóc và 12h trưa ăn mồi hoặc rau xen kẽ, 4 – 5h chiều ăn thóc.

– Nếu muốn tăng năng lực cho gà bạn cần bổ sung vào 8h tối, cho ăn thóc và uống nước rồi đi ngủ.

Một số tuyệt chiêu huấn luyện gà đá

Để có được chú gà đá có sức khỏe tốt bên cạnh cách xây dựng chế độ ăn sư kê cần có tuyệt chiêu huấn luyện. Cụ thể như sau:

dagathomo67 4
Để gà đá bách chiến bách thắng tại trường gà sư kê cần phải dành thời gian thường xuyên vần gà
  • Để gà đá bách chiến bách thắng sư kê cần phải dành thời gian thường xuyên vần gà.
  • Quần sương là phương pháp luyện gà, kích thích vận động vào những buổi sáng sớm hàng ngày.
  • Xát nghệ: Sưu kê cần giã nhỏ nghệ rồi hòa với rượu, nước chè, một chút nước tiểu trẻ con. Sau đó rồi lên vùng da đã cắt lông của gà chọi trong vòng 3 tháng. Với cách làm này sẽ giúp vùng da đó dày lên, tăng khả năng chịu đòn và cũng giảm thương tích sau mỗi lần thi đấu dagathomo67.
  • Dầm cẳng: Bạn cần ngâm chân gà trong dung dịch nghệ, nước tiểu, muối trước khi thi đấu 1 tháng. Điều này giúp chiến kê có được cứng chân.
  • Bên cạnh đó anh em cũng cần vỗ hen gà thường xuyên, liên tục.

Chăm sóc gà đá là công việc đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian của sư kê. Nếu mong muốn những chiến kê của mình có thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai mỗi khi chơi tham gia trường gà Thomo67.

>>>Xem thêm: Cách nuôi gà đá tới pin, lực chiến khủng

Trên đây là một vài thông tin về dagathomo67 mách bạn cách xây dựng chế độ ăn cho gà chiến. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề nào hãy bình luận phía dưới để được chúng tôi trợ giúp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Back to top button