Cách tính

Lịch sinh con trai: Sử dụng thế nào để mang lại kết quả NHƯ Ý!

Originally posted on Tháng Mười Hai 7, 2021 @ 11:07

Dưới đây là danh sách Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Từ xa xưa, lịch sinh con trai dựa theo lịch vạn niên, lịch cổ Trung Quốc v.v.. đã rất phổ biến và được nhiều cặp vợ chồng tham khảo khi cần sinh con trai theo ý muốn. Tuy nhiên, qua thời gian lịch sinh con trai đã bị “tam sao thất bản”, hướng dẫn không đầy đủ dẫn đến khó khăn cho các cặp vợ chồng trong quá trình thực hiện theo. Hôm nay Eveline Care và Cộng đồng sinh con trai theo ý muốn sẽ gửi tới bạn các loại lịch sinh con trai đầy đủ nhất cùng với hướng dẫn sử dụng để giúp bạn có thể tự tính được lịch chuẩn cho riêng mình.

hoi sinh con trai

1. Lịch tính sinh con trai của người Trung Quốc

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc chính là dựa vào tháng thụ thai và tuổi của bố mẹ để dự đoán giới tính thai nhi. Đây là cách tính lịch sinh con trai được biết đến rộng rãi và được nhiều người áp dụng để sinh quý tử. Cách tính: Quy tắc tính khá đơn giản, sử dụng tuổi âm của 2 vợ chồng tại thời điểm thụ thai, có thể trong hoặc ngoài năm thụ thai để tính. Cụ thể như sau:

  • Lấy tuổi người vợ cộng với tuổi người chồng, sau đó trừ đi 40.
  • Nếu số dư vẫn cao hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40, còn nếu số dư nhỏ hơn hoặc bằng 40 thì lấy số dư đó trừ 9, tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng.

Đọc kết quả: (1) Nếu kết quả là số chẵn (0, 2, 4, 6, 8) thụ thai trong năm và sinh con trong năm: con trai (2) Nếu kết quả là số chẵn (0, 2, 4, 6, 8) thụ thai ngoài năm và sinh trong năm: con gái (3) Nếu kết quả là số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) thụ thai trong năm và sinh con trong năm: con gái (4) Nếu kết quả là số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) thụ thai ngoài năm và sinh trong năm: con trai Ví dụ: Vợ chồng quan hệ và thụ thai vào tháng 1 âm năm 2017 thì sẽ sinh con trong năm 2017. Người chồng 30 tuổi (tính cả tuổi mụ), người vợ 25 tuổi (tính cả tuổi mụ), áp dụng cách tính phía trên sẽ cho phép tính sau: 30 + 25 – 40 = 15 (< 40) => 15 – 9 = 6 Kết quả là số 6, đây là số chẵn. Như vậy đứa con sinh ra sẽ là con trai, ứng với kết quả số (1) trong phần cách tính được nêu trên.

Tính tuổi bố mẹ là một cách tính lịch sinh con trai
Tính tuổi bố mẹ là một cách tính lịch sinh con trai

Chú ý: Khi kiểm tra cách tính này với em bé đã sinh để chiêm nghiệm, người ta thường hay tính sai về tháng thụ thai. Bởi vậy, người xưa tính tháng sinh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng (dù không đủ 10 tháng nhưng vẫn tính đủ). Ví dụ em bé sinh ra tháng 5 đếm ngược lại tháng 5 là 1, tháng 4 là 2,…đến tháng 8 là đủ 10, tức tháng 8 người mẹ thụ thai. Như vậy sẽ kiểm tra và chiêm nghiệm chuẩn xác cho những em bé đã sinh.

2. Lịch sinh con trai tính theo lịch vạn niên

Sử dụng lịch vạn niên (lịch vạn sự) cũng là một cách tính sinh con trai được nhiều bố mẹ áp dụng. Bảng tính này được in ấn trong trang cuối quyển lịch vạn niên hàng năm, bố mẹ có thể dễ dàng tìm thấy tại các hiệu sách trên toàn quốc. Phương pháp này tính theo tuổi âm lịch (tuổi dương lịch cộng thêm 1 tuổi) của người mẹ vào tháng dự định thụ thai, từ đó có thể tính được giới tính của đứa trẻ là trai hay gái. Độ tuổi của phụ nữ có thể áp dụng bảng tính theo lịch vạn niên là từ 18 đến 45 tuổi. Cách tính như sau: – Xác định đúng tuổi âm lịch của người mẹ vào thời điểm thụ thai (tính theo lịch âm) – Đánh dấu tháng thụ thai dự kiến (tính theo lịch âm), đây chính là thời điểm bố mẹ quan hệ tình dục – Từ số tuổi đã đánh dấu, dóng hàng ngang; từ tháng thụ thai đã đánh dấu, dóng hàng dọc xuống. Điểm gặp nhau của 2 hàng sẽ là giới tính thai nhi. Đọc kết quả: Màu xanh là tháng sinh con trai, màu hồng là tháng sinh con gái. Từ cách tính trên, bố mẹ có thể lựa chọn tháng thụ thai sinh con trai để quan hệ tình dục, từ đó tăng khả năng sinh được quý tử.

Bảng tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên
Bảng tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên

Ví dụ minh họa: Người mẹ 31 tuổi muốn sinh con trai, áp dụng cách tính phía trên ta có: – Tuổi âm của người mẹ là 31 – Bố mẹ quan hệ và thụ thai vào tháng 4 âm lịch – Dóng hàng ngang và dọc theo bảng trên, ta có giới tính thai nhi là con trai. Trường hợp bố mẹ tính lịch sinh con trai vào năm nhuận thì cách sử dụng bảng vẫn không thay đổi. Tháng nhuận dư ra vẫn tính như tháng bình thường. Ví dụ như năm 2020 nhuận âm lịch vào tháng 4, nếu người mẹ tuổi âm là 25 thì có thể lựa chọn cả hai tháng 4 âm lịch của năm 2020 đều có thể sinh con trai.

3. Lịch sinh con trai tính theo chu kỳ kinh nguyệt của người vợ

Một cách tính lịch sinh con trai được khá nhiều người áp dụng, đó là cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt. Cách tính: Người mẹ đánh dấu ngày bắt đầu có kinh nguyệt tháng này và ngày bắt đầu có kinh nguyệt của tháng sau, khoảng cách giữa 2 ngày này chính là một chu kỳ kinh. Muốn sinh con trai, bố mẹ phải quan hệ vào khoảng giữa chu kỳ kinh. Thực chất, phương pháp này chính là cách xác định thời điểm rụng trứng trong một chu kỳ kinh. Thông thường, một chu kỳ kinh có độ dài 28 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng giữa chu kỳ. Vì vậy có rất nhiều mẹ “mách nhau” rằng hãy quan hệ cùng chồng vào thời điểm này để sinh được con trai.

Tính ngày sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh
Tính ngày sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh

Tuy nhiên cách này chỉ tăng khả năng thụ thai, hoàn toàn không chắc chắn về khả năng sinh con trai.

4. Sử dụng lịch sinh con trai liệu có mang lại hiệu quả?

Mặc dù sử dụng lịch sinh con trai được rất nhiều người biết đến nhưng đây không phải cách sinh con trai hiệu quả và chính xác. Như Eveline Care Việt Nam và CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN đã đề cập ở trên, cách sử dụng lịch sinh con trai chủ yếu là kinh nghiệm của người xưa, được truyền miệng qua nhiều thế hệ, có độ chính xác chưa được kiểm trứng theo khoa học. Bên cạnh đó, lịch sinh con trai ở mỗi nơi có một biến thể, điển hình khi vợ chồng sử dụng cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Do đó bố mẹ chỉ nên tham khảo các lịch sinh con trai ở trên và hãy tham khảo bài viết đầy đủ về cách sinh con trai theo ý muốn Qua bài viết này, chắc chắn rằng các cặp đôi đã biết được các lịch sinh con trai đang được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên lịch sinh con trai chỉ nên tham khảo, vợ chồng cần kết hợp với các phương pháp khoa học để tăng xuất suất thành công. Chúc các bạn sớm sinh được quý tử!

Rate this post

Trả lời

Back to top button