Cách tính

Ngũ hoàng Đại sát là gì? Cách xác định và hóa giải

Originally posted on Tháng Mười Hai 9, 2021 @ 00:59

Dưới đây là danh sách Cách tinh ngũ hoàng theo tháng hữu ích nhất được tổng hợp

Theo quan niệm của người Châu Á, yếu tố phong thủy luôn được đặt hàng đầu khi bắt đầu thiết kế nội thất nhà ở, bởi chúng mang đến những điềm lành, tài lộc và may mắn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Ngũ hoàng Đại Sát là một trong những sao xấu, tính hung của sao này mang đến lớn hơn nhiều lần so với tam sát và Thái tuế. Vậy, Ngũ hoàng đại sát được xác định như thế nào và cách hóa giải sao này vào năm 2021 ra sao? Hãy cùng Nội thất Long Thành tìm hiểu chi tiết, cụ thể về ngũ hoàng đại sát mà mọi người đang gặp phải nhé!

Cách hóa giải Ngũ hoàng Đại Sát cho nhà ở

Tìm hiểu về Ngũ hoàng Đại sát

Ngũ hoàng Đại sát là gì?

Ngũ Hoàng, trong Cửu tinh còn được gọi là Ngũ Hoàng Liêm Trinh, một trong những sát tinh mạnh nhất của phong thủy. Sức ảnh hưởng và sự sát hại của chúng còn mạnh hơn cả Thái Tuế và Tam Sát. Trong phong thủy Huyền không, nó thuộc một đại hung thần, ác sát, thuộc loại sao bệnh phù, một sát tinh có sức công phá rất lớn, bất kỳ ai cùng không được phạm đến nó, nếu phạm phải, nặng sẽ gặp tai họa liên tiếp, nguy hiểm đến tính mạng; nhẹ sẽ phá tài sản, mắc bệnh tật.

Ngũ hoàng Đại Sát được chia thành Ngũ hoàng đại vận, Ngũ hoàng trạch tinh, Ngũ hoàng lưu niên, Ngũ hoàng Lưu nguyệt, Ngũ hoàng lưu nhật và Ngũ hoàng lưu thời. Trong đó, Ngũ hoàng Lưu nguyệt, thời, nhật chỉ được coi là thứ yếu, tác hại không đáng kể. Ngũ hoàng trạch tinh tuy diễn biến chậm nhưng ảnh hưởng cực kỳ lớn. Mức độ ảnh hưởng nguy hại mạnh và nhanh chính là Ngũ hoàng Lưu niên.

Những năm hướng nhà có Ngũ Hoàng lưu niên bay đến tuyệt đối không được nhập trạch, động thổ, phá tường, khoan đục…Những hành động trên sẽ kích hoạt độ sát thương của ngũ hoàng và gây nguy hại cho gia chủ và những người sống trong căn nhà đó. Trong năm tuyệt đối không động trong khu vực có ngũ hoàng ( như để TV, máy lạnh, quạt…). Tuyệt đối tránh tạo độ nóng ( nhất là bếp, khu vực ủi đồ, máy móc khi hoạt động tạo sức nóng…) cho khu vực ngũ hoàng tạm đáo trong năm đó để tránh kích thích tính hung của nó.

Những số từ 1 đến 9 khi tổ hợp với Ngũ hoàng không phải là hiện tượng tốt. Trong số các tổ hợp có liên quan đến Ngũ hoàng, các tổ hợp đáng lưu ý nhất đó là: tổ hợp sao Nhị Hắc tổ hợp sao Nhị Hắc – Ngũ Hoàng (2-5), Thất Xích – Ngũ Hoàng (5-7); Cửu Tử – ngũ Hoàng (5 – 9) đây là những tổ hợp sao rất hung, trong vận 8 (2004 – 2023) một số sơn hướng sẽ gặp phải tổ hợp sát này. Lưu ý các bạn cần hết sức chú ý để tránh phạm các cung vị mà tổ hợp này bay đến khi thiết kế phong thủy hoặc bày trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Xem thêm: Chi tiết nhất về phong thủy nhà ở cho năm Tân Sửu 2021

Theo bước Lường thiên xích, Ngũ hoàng di chuyển sẽ có tính quy luật, các bước di chuyển tuân theo quy luật của con số 9, có nghĩa là khi Ngũ Hoàng bay đến đâu, đến cung vị nào thì 9 năm sau, 9 tháng sau, ngày, giờ sẽ lặp lại đúng vị trí đó.

Đặc điểm của Ngũ hoàng Đại sát

Ngũ hoàng Đại sát thường ẩn chứa ở những nơi tích tụ rác rưởi, ẩm thấp, lạnh lẽo, cổ quái, ghê rợn… nếu gặp phải những loan đấu đá như đá lởm chởm, nhà đổ nát rêu phong, cây cổ thụ chết dở, miếu thần, Lầu cổ… sẽ làm tăng thêm uy lực cho Ngũ hoàng sát. Khi đó tính sát của Ngũ hoàng càng lớn.

Sao Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy nhà ở

Nơi gặp Ngũ Hoàng nên tĩnh, không nên động, không nên khắc chế mà cần phải tiết hao. Hơn nữa, Ngũ Hoàng tuyệt đối không được gặp các thần sát lớn khác.

Về hành: Ngũ Hoàng mang hành Thổ, màu sắc là màu vàng, phương vị Hậu thiên Bát quái thuộc trung cung. Để hóa giải ta nên dùng các loại pháp khí, vật dụng mang tinh kim mạnh để hóa giải.

Sức ảnh hưởng của Ngũ hoàng Đại sát

Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, nếu ai vướng phải Ngũ hoàng đại sát thì thường hay mắc phải bệnh tật, gặp tai nạn bất ngờ, tranh chấp kiện tụng, làm ăn khó khăn hay thậm trí là mất việc mất chức,… Còn đối với tổng thể của vũ trụ thì Ngũ hoàng đại sát chiếu về phương nào thì nơi đó sẽ xẩy ra các thiên tai như hạn hán, động đất, núi lửa, cháy rừng, mất mùa.

Xem ngay: Kim Lâu, Hoang Ốc và 3 hạn đại kỵ khi xây dựng nhà

Các công trình kiến trúc hoặc gia trạch thường phạm Ngũ hoàng sát do chọn ngày động thổ, nhập trachjm mua bán, khánh thành vào ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa…; hoặc ở hướng đông – đông nam và hướng nam của ngôi nhà bị 3 ngọn núi (nóc nhà) nhọn (hình hỏa) xung chiếu. Ngoài ra, những ngôi nhà có hướng nhà, cửa chính hoặc cửa sổ quay về phương vị sau ngũ hoàng lâm chiếu trong năm cũng bị ảnh hưởng bởi sát khí của nó.

Tại sao phải hóa giải Ngũ hoàng Đại sát?

Các chuyên gia về phong thủy khuyên rằng, bất kỳ ngôi nhà nào cũng nên hóa giải ngũ hoàng sát. Ngũ hoàng sát thường phát tác khi ngày, giờ, tháng, năm lưu chiếu của nó trùng nhau (sinh vượng) trên cùng một hướng. Điều này khiến nhiều trường hợp vận hội của gia chủ, phong thủy gia trạch, âm đức mồ mả bỗng nhiên xuất hiện sự cố. Ngũ hoàng nếu qua thời gian đại vượng, ảnh hướng của ngũ hoàng sẽ tự nhiên suy giảm.

Theo đó, để gia đình luôn được may mắn, bình an, tránh mọi bệnh tật, công việc thăng tiến…thì trước khi xây dựng nhà ở gia chủ cần hóa giải Ngũ hoàng Đại sát một cách đầy đủ.

Cách xác định Ngũ hoàng Đại sát năm 2021

Cách xem Ngũ hoàng Đại sát 2021

– Để biết chính xác ngôi nhà của mình có vào Ngũ hoàng Đại sát năm nay hay không bạn cần chú ý những điểm dưới đây:

Trong nhà phương vị mà Ngũ hoàng bay tới nếu có thể giữ yên không có hiện tượng động thì tính hung của nó không thể phát huy tác dụng nhưng nếu có hiện tượng động thì sức sát thương của nó phát tác thật không sót chút nào. Trong phong thủy Huyền không thì Ngũ hoàng là phương vị không được xâm phạm

+ Cần lưu ý phương vị của cửa chính và cửa chính là nơi thu nạp khí mạnh nhất, khi đi qua lại chỗ này sẽ làm khí động làm tăng độc lực khiến Ngũ hoàng bay đến người chủ trong gia đình gây ảnh hưởng về sức khỏe và công việc không thuận lợi.

+ Phương vị của phòng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến người trong phòng vậy của phong tuyệt đối không được làm phương vị Ngũ hoàng.

+ Không được bài trí các dụng cụ như bếp, tivi, máy lạnh, quạt điện, quạt thông gió…tại phương vị của Ngũ hoàng vì nó sẽ kích thích tính hung của Ngũ hoàng.

Hướng và phương vị của Ngũ hoàng Đại Sát từ 2021 đến 2030

  • 2021 – Tân Sửu Đông Nam
  • 2022 – Nhâm Dần Trung Cung
  • 2023 – Quý Mão Tây Bắc
  • 2024 – Giáp Thìn Tây
  • 2025 – Ất Tỵ Đông Bắc
  • 2026 – Bính Ngọ Nam
  • 2027 – Đinh Mùi Bắc
  • 2028 – Mậu Thân Tây Nam
  • 2029 – Kỷ Dậu Đông
  • 2030 – Canh Tuất Đông Nam

Những phương vị Ngũ Hoàng bay đến nếu là phương vị động thì bạn có thể sử dụng các phương pháp để hóa giải giảm nhẹ ảnh hưởng của Ngũ Hoàng

Cách tra Ngũ hoàng Đại sát 2021

Lấy 10 trừ đi số phi tinh nhập trung cung, số này tương ứng với số cung Bát quái Hậu thiên, là vị trí Ngũ Hoàng sát. Năm 2021 sao Tứ Lục nhập trung cung: 10 – 4 = 6. Số 6, theo Hậu thiên Bát quái tương ứng với cung Càn. Vậy năm 2021 sao Ngũ Hoàng sẽ bay đến hướng Đông Nam. Tương tự, 2022, Ngũ Hoàng ở trung cung (không có hại). Năm 2023 ở hướng Tây Bắc. Năm 2024 ở hướng Tây và năm 2025 Ngũ Hoàng sẽ ở hướng Đông Bắc … cứ 9 năm thì Ngũ Hoàng sẽ lặp lại đúng vị trí cũ mà nó bay đến.

Khi phi tinh Ngũ Hoàng di chuyển đóng tại cung nào đó, tùy theo tổ hợp phi tinh của trạch vận bàn tương ứng tại cung vị đó và tùy theo loan đầu, sự khuấy động, kích hoạt tại phương vị đó mà sự ảnh hưởng của Ngũ Hoàng sẽ gây ra những hậu quả khác nhau, lên từng người khác nhau.

Năm 2021, Ngũ Hoàng bay đến hướng Đông Nam, hướng mà Ngũ Hoàng bay đến ứng với năm, tháng, ngày, giờ thì kỵ khai sơn, động thổ và gây chấn động. Nếu nhà bạn có giường ngủ, cửa chính, bếp ăn, ban thờ đặt tại phương này, sẽ chịu tác động của khí Ngũ Hoàng. Khi đó các bạn cần quan tâm, chú ý và tìm cách hóa giải.

Tham khảo: Các mẫu phòng thờ chuẩn phong thủy của nội thất Long Thành

Phát hiện ảnh hưởng bởi khí của sao Ngũ Hoàng cần để ý một số vấn đề: Phương này có chùa, miếu, núi đá lởm chởm, sống nóc nhà, cạnh tường của nhà khác chiếu, trạm điện hoạt động, cột điện với dây điện chằng chịt, sát cạnh và trước cửa nhà là công trường, máy móc hoạt động, con người đang xây dựng, sửa chữa gây tiếng động, trong nhà có treo bức tranh màu vàng thổ, màu đỏ, đặc biệt là phương này có đặt bếp lò, máy phát điện hoạt động liên tục, khu vực có bãi rác thải, bị ô nhiễm, ẩm mốc, khu vực mà có đài phun nước, trạm máy bơm hoạt động… là những điều kiện mà Ngũ Hoàng dễ bị kích hoạt gây hung họa.

Khi Ngũ Hoàng bị kích hoạt, nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, nhẹ sẽ gây ốm đau bệnh tật, ôn dịch, hao tán tiền tài, gây tai họa liên quan đến con số 5.

Cách hóa giải ngũ hoàng đại sát cho năm tân sửu 2021

Năm nay Ngũ hoàng Đại Sát bay vào phương vị Đông Nam của ngôi nhà, đây là sao hung hiểm nhất trong hệ thống phi tinh, vì vậy không được khuấy động hay kích hoạt tính hung của cung vị này. Phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đếm đến hung hiểm, tai họa, thất bại, phá sản, kiện tụng, bị giáng chức, cách chức, bệnh tật triền miên, ảnh hưởng đến tính mạng…

Do năm nay Ngũ Hoàng được bản cung sinh nhập nên tính hung lại càng mạnh. Nếu cửa chính ở phương Tây cần đề phòng bị khí vãng vong, cô hồn tác động làm cho người nhà tính khí khác thường, ma ám…

Hóa giải Ngũ hoàng tại cửa chính ngôi nhà

– Đặt cặp Lân sư hóa sát tại phóng khách

– Treo 6 đồng hoa mai trên hoặc trước cửa

– Đặt đôi tỳ hưu bằng đồng quay ra cửa, hướng có Ngũ hoàng sát

Đặt tỳ hưu ra cửa

Đặt tỳ hưu ra cửa

– Có thể đóng cửa tạm thời không sử dụng trong năm đó. Chuyển sang đi cửa phụ.

Treo 6 đồng hoa mai trước cửa để tránh Ngũ hoàng Đại sát

Treo 6 đồng hoa mai trước cửa để tránh Ngũ hoàng Đại sát

Hóa giải Ngũ hoàng tại khu vực phòng bếp

Đặt một hồ lô bát tiên hoặc hồ lô bát quái bằng đồng có mở nắp trong khu vực bếp. Phương pháp này có thể tránh được hiện tượng ngộ độc thức ăn cho gia chủ, đặc biệt khi mà một số loại lương thực, thực phẩm không đảm bảo như hiện nay.

Đặt Hồ lô bát tiên trong khu vực bếp

Đặt Hồ lô bát tiên trong khu vực bếp

Hóa giải Ngũ hoàng tại khu vực phòng ngủ

– Treo 6 đồng xu cổ bằng đồng cạnh giường hoặc đặt 6 đồng tiền cổ bằng đồng dưới đầu giường ngủ.

Sử dụng 6 đồng xu cổ đặt trước giường

Sử dụng 6 đồng xu cổ đặt trước giường

Ngoài ra, để hóa giải Ngũ Hoàng hiệu quả, đặc biệt là khi nhà ở, văn phòng bị phạm nặng các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Tham khảo: Những mẫu sofa tân cổ điển đẹp nhất cho phòng khách

Trên đây là tổng hợp những điều về sao Ngũ hoàng Đại sát mà bạn cần biết trong năm Tân sửu 2021 khi thiết kế và xây dựng nhà ở để tránh những điều không may có thể xảy ra với ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kĩ về phong thủy khi quyết định các bạn nhé!

Khi cần thiết kế nội thất cho ngôi nhà đẹp của bạn hãy liên hệ ngay Hotline của Nội Thất Long Thành: 0972 397 888. Nội thất Long Thành chỉ sử dụng những vật liệu tự nhiên cao cấp trong thiết kế & thi công. Ngoài việc làm nên những mẫu thiết kế đẹp, sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân, chúng tôi còn áp dụng tối đa các yếu tố phong thủy từ hướng, vị, tuổi, đến số đo của từng món đồ theo thước Lỗ Ban với sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy chính tông.

Rate this post

Trả lời

Back to top button