Cách tính

Cách tính inch ra cm và ứng dụng tính inch trong thực tế nên biết

Originally posted on Tháng Mười Hai 7, 2021 @ 23:53

Sau đây là tổng hợp các bài viết Cách tính inch đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn có biết 1 inch bằng bao nhiêu cm không? Cách tính inch ra cm có thể bạn chưa biết và nhiều người biết nhưng có thể quen. Trong cuộc sống bạn thường nghe 1inch, 18inch, 20inch nhưng ko biết bằng bao nhiêu cm, m. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tính inch ra cm, cách tính inch ra mm hay ra ma. Và những ứng dụng tính inch trong thực tế bạn nên biết.

cach-tinh-inch-ra-cm

Trong cuộc sống, có lẽ bạn nghe quen với từ inch cụ thể như: tivi 40inch, tivi 50 inch hay màn hình máy tính 20inch, hoặc là tính inch trong thước cuộn. Có bao giờ bạn tự hỏi 1inch bằng bao nhiêu cm không? Không chỉ riêng bạn, nhiều người còn chưa quen hoặc không biết tới việc quy đổi này ra sao.

Đọc bài viết này bạn sẽ biết tính màn hình tivi 40inch bằng bao nhiêu cm. Hoặc ngược lại, tính xem màn hình tivi nhà bạn là bao nhiêu inch, hay tính inch màn hình máy tính. Hoặc tính xem định mua một chiếc tivi có độ dài cm chuyển ra inch tầm bao nhiêu inch.

Tính inch ra cm:

1 inch = 2.54 cm

Tính inch ra mm:

1 inch = 25.4 mm

Tính inch ra m:

1 inch = 0.0254 m

Ứng dụng tính inch trong thực tế bạn cần biết

– Cách tính inch tivi

Bạn không rõ màn hình tivi nhà mình là bao nhiêu inch. Oke, bây giờ chúng ta sẽ đi tính tivi nhà mình bao nhiêu inch. Rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thước kẻ học sinh 20 hay 30cm là được.

Cách tính inch tivi như sau: Dùng thước đo chéo màn tivi nhà bạn xem được bao nhiêu cm. Sau đó lấy số đó chia cho 2.54 được kết quả tivi bao nhiêu inch.

huong-dan-cach-tinh-inch-man-hinh-tivi

Ví dụ: Bạn đo được tivi với đường chéo màn hình là 124.46 cm. Vậy ta có: 124.46/2.54=49. Vậy màn hình tivi nhà bạn là 49inch.

– Cách tính inch máy tính

Cách tính inch màn hình máy tính tương tự với cách tính màn inch màn hình tivi.Bạn cũng dùng thước kẻ hoặc thước dây đo chéo màn hình. Bạn thắc mắc màn hình laptop của mình là 14inch hay 15.6inch.

Nếu bạn có nhu cầu mua thước dây có thể tham khảo tại link sau: caodangytehadong.edu.vn/dung-cu-do-luong/thuoc-do

tinh-inch-man-hinh-laptop

Sau khi có kết quả đo chéo màn hình bao nhiêu bạn đem chia cho giá trị quy đổi của inch và cm là 2.54. Bạn sẽ có được kết quả.

Ví dụ: Bạn đo được đường chéo màn hình laptop là 35.56cm. Vậy lấy 35.56/2.54=14. Vậy màn hình laptop là 14inch.

Như vậy, qua 2 ví dụ cách tính inch màn hình tivi và đo inch màn hình laptop hướng dẫn ở trên. Bạn có thể hiểu cách chuyển đổi inch ra cm, mm hay m như thế nào. Và quan trọng hơn là hiểu cách dùng nó trong thực tế như tính inch màn hình, cách tính inch trên thiết bị đo hệ inch.

Tham khảo: Cách tính inch trên thước dây chính xác tuyệt đối

Rất đơn giản, tính inch ra cm không hề khó nếu bạn hiểu quy tắc và giá trị quy đổi của 1 inch ra 1 cm là bao nhiêu. Các hệ số khác như mm hay cm thì áp dụng theo quy đổi toán học về độ dài bạn đã học toán học là ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post

Trả lời

Back to top button