Cách tính

Cách Tính Điểm Vào Trường Chuyên Chu Văn An Vẫn Top Đầu, Cách Tính Điểm Thi Vào Lớp 10 – caodangytehadong.edu.vn

Originally posted on Tháng Mười Hai 11, 2021 @ 09:51

Dưới đây là danh sách Cách tính điểm vào lớp 10 chuyên hà nội đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đang xem: Cách Tính Điểm Vào Trường Chuyên Chu Văn An Vẫn Top Đầu, Cách Tính Điểm Thi Vào Lớp 10 Tại caodangytehadong.edu.vn

THPT CHU VĂN AN HÀ NỘI NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

(Luyện thi vào 10) Trường Trung học phổ thông Quốc gia Chu Văn An(còn được gọi làTrường Chu Văn An Hà Nội,Trường Bưởi,Trường Chuhay trước kia làTrường PTTH Chuyên ban Chu Văn Anlà một trườngtrung học phổ thôngcông lập ởHà Nội. Được thành lập từ năm1908, cho đến nay Chu Văn An là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nềngiáo dục Việt Nam.

Đang xem: Cách tính điểm vào trường chuyên chu văn an

*

1.Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An

THPT Chu Văn An có cơ sở vật chất pha trộn giữa phong cách kiến trúc của các nhà học kiểu Pháp đã gần 100 năm tuổi với các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây nằm trong dự án xây dựng trường điểm quốc gia của chính phủ. Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng là nhà A, B và E, 2 dãy nhà 1 tầng là nhà C và D đã được xây dựng từ thời Pháp và liên tục được cải tạo trên cơ sở giữ nguyên những nét kiến trúc cổ và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Phục vụ cho công tác thực hành thực nghiệm, trường có một nhà học thực nghiệm (nhà T) gồm phòng đa phương tiện (multimedia), phòng đựng giáo cụ trực quan và đồ thí nghiệm, phòng thí nghiệm, một nhà Hội đồng sư phạm (nhà S) gồm phòng Hội đồng các phòng học tiếng và tin học. Về mảng tự học và ngoại khóa của học sinh, trường có một thư viện , phòng truyền thống, một hội trường hiện đại với 200 chỗ ngồi tên là Hội trường Thăng Long, khu nhà thi đấu và các khu luyện tập thể chất ngoài trời, một sân bóng đá, một sân bóng rổ, và vườn trường. Ngoài ra trường còn có ký túc xá dành cho các học sinh ở xa và 3 căng tin: hai căng tin mới ở nhà K (ký túc xá) và căng tin cũ cạnh nhà I (nhà tập). Sân vận động của trường từ 3 sân đất đã được tu sửa trở thành 3 sân cỏ nhân tạo và 2 sân quần vợt. Sân cỏ sau nhà A cũng được xây thành sân bê tông dành cho môn bóng rổ.

*
*
*

2.Tuyển sinh trường THPT Chu Văn An Hà Nội

Trường THPT Chu Văn An trường trung học phổ thông có hệ thống lớp chuyên của Sở, vì vậy học sinh tốt nghiệp lớp 9 muốn vào học tại hai trường này ngoài việc phải tham gia kì thi vào lớp 10 chung cho các trường trung học phổ thông chuyên và không chuyên trực thuộc Sở, còn phải tham gia kì thi chuyên chung của trường (Thi vòng một theo đề của sở, vòng hai môn chuyên theo đề của trường).

Xem thêm: Khóa Học Sketchup Thuận Yến, Trung Tâm Đồ Hoạ Online Offline Thuận Yến

Kì thi tuyển gồm ba môn bắt buộc làToán,VănvàNgoại ngữ điều kiện. Các thí sinh đăng ký thi tuyển vào các lớp chuyên phải thi thêm môn chuyên tương ứng. Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (mỗi môn lấy hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên nhân đôi (hệ số 2), thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu của lớp chuyên. Các thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào các lớp nâng cao sẽ thi hai môn Toán, Văn và lấy điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn này.Thông thường diện dự tuyển của hai trường chỉ bao gồm học sinh có hộ khẩu Hà Nội nhưng kể từ năm học2008-2009, trường Chu Văn An được phép tuyển mở rộng học sinh của toàn miền Bắc (từThanh Hóatrở ra) với điều kiện học sinh đó phải đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

3. Điểm chuẩn vào THPT Chu Văn An Hà Nội các năm gần đây

Điểm chuẩn THPT chu văn An các năm gần đây

Môn chuyên Điểm chuẩn Năm học 2016 2017 2018 Ngữ văn 36.75 34 32.75 Lịch Sử 34 35 30.5 Địa Lý 36 32.75 30.5 Tiếng Anh 40.75 39.5 39.25 Tiếng Pháp 30 20.25 28.5 Toán Học 29.5 30.5 32 Tin Học 31.5 32 32 Vật Lý 29 32.5 34 Hóa Học 30 31.25 32.25 Sinh Học 31 28.5 28.75

Hàng năm THPT Chu Văn An tuyển sinh vào 10 khoảng 650 – 700 học sinh, tỷ lệ chọi vào trường dao động trong khoảng 2.9 đến 3.1.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 1 Trang 86, Giải Bài Tập Toán 4

4.Hệ thống đào tạo của chuyên Chu Văn An Hà Nội

Hệ thống lớp học của trường Chu Văn An Hà Nộibao gồm có 11 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Tin, Văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, Địa, Sử và Sinh. Đây là các lớp được dạy tăng cường (số tiết, khối lượng kiến thức nhiều hơn so với các lớp còn lại) các môn chuyên tương ứng. Ngoài ra, trường còn có 1 lớp song ngữ tiếng Pháp (F): đây là lớp thuộc hệ thống lớp song ngữ doTổ chức Đại học Pháp ngữ(AUF) tài trợ và đào tạo, học sinh sẽ được dạy các môn chính khóa song song tiếng Pháp và tiếng Việt.

5. Học phí THPT Chu Văn An

Mức học phí gồm học phí chương trình THPT theo quy định chung của TPMức học phí Chương trình song bằng A-level là 7.500.000 VNĐ/học sinh/tháng. Học sinh học trong 24 tháng là 180 triệu cả khóa học – Chưa bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính

Rate this post

Trả lời

Back to top button