Phong thủy

Cách xoay bút nhanh như siêu nhân bạn nào cũng làm được

Sau đây là tổng hợp các bài viết Cách quay bút đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thi thoảng đi học, đi chơi hay làm việc trong văn phòng bạn sẽ thấy ai đó ngồi xoay bút quá ngầu và điệu nghệ đúng không nào. Thực ra để làm được điều này chỉ cần một chút khéo léo là sẽ thành công. Cùng NgonAZ học ngay cách xoay bút quay như siêu nhân đơn giản dưới đây và luyện tập thường xuyên nha.

cách xoay bút 1

Cách xoay bút điệu nghệ nhất

Bước 1: Cầm cây bút giữa ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái

Trước tiên, bạn cầm cây bút trong tay thuận – ngón trỏ và ngón giữa nên đặt cách nhau một đoạn bằng bề rộng ngón cái. Hay nếu cây bút không đặt ở đó thì ngón cái sẽ nằm vừa vặn giữa ngón trỏ và ngón giữa.

Một số người thích cầm giữa cây bút, gần với trọng tâm của bút. Tuy nhiên số khác thích cầm ở cuối cây bút. Bạn có thể thử nghiệm xem ở vị trí nào thuận tiện hơn.

cách xoay bút 2

Bước 2: Kéo ngón giữa như đang bóp cò súng

Ngón giữa sẽ là nơi cung cấp năng lượng để xoay bút. Bạn cầm cây bút giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa như mô tả trên đây. Kéo hay giật ngón giữa vào trong giống như bóp cò súng.

Nếu làm đúng kỹ thuật, cây bút sẽ bắt đầu xoay quanh ngón cái. Còn không thể xoay bút quanh ngón cái thì bạn kiểm tra cách cầm bút. Giữa ngón giữa và ngón cái đặt quá gần nhau, cây bút sẽ bị kéo vào ngón cái thay vì xoay quanh nó.

Thực ra để tìm lực kéo phù hợp cho ngón giữa không quá dễ. Kéo quá mạnh làm cho bút bay đi mà kéo quá nhẹ cây bút sẽ không thể xoay hết vòng quanh ngón cái. Vậy nên cố gắng rèn luyện thêm cách xoay bút nhé.

cách xoay bút 3

Bước 3: Xoay cổ tay để tạo thêm lực xoay cây bút quanh ngón cái

Với người mới tập thì việc khó nhất là làm sao cây bút xoay đủ vòng quanh ngón cái. Để việc này dễ hơn, bạn xoay cổ tay trong khi kéo ngón giữa.

Nhẹ nhàng xoay cổ tay (giống như xoay tay nắm cửa) hướng ra ngoài cơ thể trong khi kéo ngón giữa. Động tác này sẽ truyền thêm lực vào cây bút, ngoài ra còn giúp các ngón tay tránh khỏi quỹ đạo xoay của cây bút.

cách xoay bút 4

Bước 4: Di chuyển các ngón tay để không cản đường cây bút

Khi học cách xoay bút, bạn cần chú ý vị trí của các ngón tay sau khi kéo ngón giữa vào trong. Lỗi phổ biến là vô tình để ngón trỏ hay ngón giữa cản trở đường đi của bút. Có nhiều kỹ thuật để di chuyển các ngón tay, ví dụ như:

  • Sau khi kéo ngón giữa về, bạn khép cả ngón trỏ và ngón giữa vào để chúng nằm dưới khớp ngón cái. Cây bút sẽ xoay quanh ngón cái vốn đang nằm trên ngón trỏ và ngón giữa.
  • Đồng thời hãy gập ngón giữa lại tại đốt gần lòng bàn tay nhất và duỗi ngón trỏ ra xa tối đa. Ngón giữa sẽ nằm tựa trên ngón cái tại mặt trong của đốt xương cuối cùng. Cây bút sẽ không xoay trúng ngón trỏ đã duỗi ra xa.

cách xoay bút 5

Bước 5: Bắt lấy cây bút

Sau khi quay bút xong, bạn phải bắt được cây bút một cách dễ dàng và lặp lại điều này liên tục.

Đi một vòng xoay, cây bút sẽ đi từ dưới lên trên ngón giữa. Khi nó tiếp xúc với ngón giữa, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ cây bút thăng bằng ở hai phía đối diện.

cách xoay bút 6

Bước 6: Luyện tập thường xuyên

Ban đầu khi học cách xoay bút, thành quả chưa được như ý. Tuy nhiên nếu chịu khó luyện tập với các bước như trên, chắc chắn bạn sẽ thành công.

cách xoay bút 7

Những lưu ý khi học xoay bút

– Bạn đừng kéo ngón giữa quá mạnh khi xoay cây bút lên trên. Cố gắng tránh đẩy quá mạnh, nếu không cây bút sẽ bay ra khỏi tay.

– Bạn không nên nảy cây bút. Gập ngón giữa vào làm cho cây bút xoay nhanh và rớt ra khỏi tay.

– Khi cây bút xoay đúng cách thì trọng tâm của bút sẽ nằm giữa ngón cái.

– Nếu luyện tập mãi mà chưa được thì phải kiểm tra xem ngón cái có nằm phẳng hay không. Đây là vị trí mà cây bút sẽ xoay trên đó. Bạn không nên nghiêng ngón cái để đẩy cây bút đi chỗ khác.

– Nếu đang xoay cây bút không cân xứng thì bạn nên cầm ở đầu nặng hơn.

– Tập với cây bút chì dài trước, sau đó sẽ nâng cấp lên với cây bút ngắn hơn.

– Đừng dùng cây bút chì có đầu nhọn và cẩn thận đừng để bản thân hay người khác bị thương trong lúc luyện tập nhé.

– Nên dùng bút chì chưa tuốt đầu là tốt nhất vì nó dài, đủ nặng và cân đối. Một số người mê xoay bút thậm chí còn chỉnh sửa bút để thuận tiện hơn.

Lời kết

Vậy là bạn đã học được cách xoay bút đơn giản nhưng vô cùng điệu nghệ. Quay bút cũng giúp giảm stress rất hiệu quả. Mọi người cố gắng luyện tập một chút thì sẽ đạt được kết quả như ý muốn nhé.

Rate this post
Back to top button