Game

Trăm trận trăm thắng với cách cầm chuột Zowie của game thủ – caodangytehadong.edu.vn

Originally posted on Tháng Mười Hai 31, 2021 @ 18:43

Sau đây là tổng hợp các bài viết Cách cầm chuột chơi game fps hữu ích nhất được tổng hợp

Vì sao cùng là chú chuột Zowie mà có người chơi lâu mà không thấy mỏi. có người vừa chơi đã có cảm giác không thoải mái. Phải chăng là nguyên nhân mỏi là do người chơi cầm chuột chưa đúng. Hãy cùng apshop.v tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

1. Đôi nét về chuột Zowie ?

Zowie là một hãng chuyên sản xuất các thiết bị dành cho game thủ từ bàn phím, chuột cho đến lót chuột. Zowie là một trong thương hiệu được rất nhiều game thủ FPS, CG:GO yêu mếm. Những chú chuột đến từ dòng họ Zowie mặc dù có vẻ bề ngoài khá “khiêm tốn” nhưng lại sở hữu những tính năng vô cùng hấp dẫn. Để phát huy những tính năng hấp dẫn này và cùng những chú chuột vàng Zowie thì trước tiên bạn phải nắm được cách cầm chuột như nào cho đúng.

Xem thêm: Cách cầm chuột chơi game fps

“Trăm trận trăm thắng” với cách cầm chuột Zowie của game thủ - caodangytehadong.edu.vn

Việc cầm chuột tưởng như đơn giản khiến nhiều người ngỡ là bản năng, nhưng nó lại quyết định phần lớn đến chất lượng trận đấu. Bởi nếu không cầm chuột đúng cách, bạn sẽ không có cảm giác thoải mái, dẫn đến những thao tác di chuyển, tấn công không được chuẩn xác.

2. Cầm chuột như Zowie nào là đúng?

Nhiều game thủ hiện nay không biết rằng mình đang cầm chuột sai tư thế. Do không gian quá chật hẹp, do mặt bàn quá cao sẽ tác động khiến cho người chơi cầm sai cách, ngón tay, cổ tay mỏi mệt sau một thời gian dài sử dụng.

Khi cầm chuột bạn nên đặt tay thẳng, tránh để tay chéo khi cầm chuột, ngón tay sẽ bị gồng lên, lâu dần sẽ rất mỏi.

Không nên để chuột quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến bàn tay chếch lên, hoặc chếch xuống quá cao, cổ tay sẽ mỏi.

Đọc thêm: Top 10+ trò chơi thực tế ảo hữu ích nhất bạn lên biết

Không nên để chuột quá xa, tránh tình trạng bàn tay phải với dài để chạm đến chuột.

3. Cách cầm chuột Zowie khoa học nhất mà bạn nên sử dụng

3.1 Palm Grip

  • Cách cầm chuột Zowie theo kiểu Palm Grip:

Palm Grip là kiểu cầm chuột mang đến cho bạn sự thoải mái tuyệt đối ngay cả khi trận đấu diễn ra trong một thời gian rất dài. Bạn có thể bắt gặp kiểu cầm chuột Palm Grip ở những game thủ nổi tiếng trong team dignitas như Jonathan, Suffian Arshad hoặc Hogberg trong team Serious gaming).

“Trăm trận trăm thắng” với cách cầm chuột Zowie của game thủ - caodangytehadong.edu.vn

Palm Grip là kiểu cầm chuột Zowie mà cả bàn tay của bạn ôm chọn lấy thân chuột, ngón cái đặt ở hông trái chuột, ngón trỏ và ngón giữa được duỗi thẳng đặt tại vị trí hai nút click trái, phải; ngón út và áp út sẽ đặt ở hông phải chuột. Ngoài ra Palm Grip còn được dùng để chỉ những cách cầm chuột mà ngón trỏ duỗi thẳng đặt tại nút click chuột trái, ngón giữa thu về đặt ở con lăn chuột, ngón áp út duỗi thẳng đặt tại vị trí click chuột phải và chỉ còn ngón áp út duỗi thẳng áp vào hông phải chuột.

  • Ưu điểm kiểu cầm Palm Grip:

Mang lại sự thoải mái cho người chơi, ngón tay được duỗi thẳng sẽ giúp người chơi không có cảm giác bị mỏi khi cầm chuột trong suốt thời gian dài. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của kiểu cầm chuột Zowie này đó là người chơi sẽ điều khiển chuột qua lại bằng phần cổ tay chứ không phải ngón tay, nên tốc độ di chuyển chuột khá cao.

  • Nhược điểm:

Kiểu cầm chuột với ngón tay duỗi thẳng sẽ khiến cho người chơi phản xạ nhấn chuột không nhanh, đôi khi làm vụt mất cơ hội “vàng” để tiêu diệt thủ.

3.2. Cầm chuột Zowie theo kiểu Claw Grip

  • Cách cầm:

Với kiểu cầm này, lòng bàn tay vẫn ôm chọn lấy lưng chuột. nhưng các ngón tay có xu hướng co lại. Ngón tay trỏ, ngón tay giữa lần lượt đặt ở nút click chuột trái, phải nhưng có xu hướng co lại trong tư thế sẵn sàng click. Kiểu cầm này được khá nhiều game thủ yêu thích, nhất là những game thủ “lão luyện” trong nghề như: Erik trong team ExequoR, Shaun Apollo Clark trong team Dignitas…

“Trăm trận trăm thắng” với cách cầm chuột Zowie của game thủ - caodangytehadong.edu.vn

  • Ưu điểm:

Đọc thêm: Top 15 tro choi lam banh kem 2 hữu ích nhất bạn lên biết

Với kiểu cầm chuột này, thì người chơi di chuyển chuột qua lại bằng cả cổ tay, ngón tay, vì vậy độ chuẩn xác sẽ cao hơn. Đây sẽ là lợi thế lớn cho những game thủ FPS và RTS – những game đòi hỏi độ chuẩn xác tuyệt đối. Ngón tay co trong tư thế sẵn sàng click sẽ giúp game thủ không bõ lỡ bất kì cơ hội nã súng vào đối thủ nào, khả năng chiến thắng trong trận đấu cũng được nâng lên rõ rệt.

  • Nhược điểm:

Kiểu cầm chuột này khiến cho các ngón tay lúc nào cũng trong trạng thái co nên nếu chơi trong thời gian dài rất dễ mỏi.

3.3 Kiểu cầm chuột Fingertips Grip

  • Cách cầm chuột Zowie theo kiểu Fingetips Grip

Fingetips Grip là từ dùng để chỉ kiểu cầm chuột mà lòng bàn tay không hề tiếp xúc với lưng chuột. Phần tay, cổ tay tỳ sát xuống bề mặt mà chuột Zowie đang di chuyển. Ngón trỏ, ngón giữa vẫn đặt ở nút click trái, phải. Bạn có thể bắt gặp kiểu cầm chuột này ở những game thủ trong Team Sanctuary như Hendry jo 3 Handisurya hoặc Niels Steenbergen trong Team Serious Gaming…

“Trăm trận trăm thắng” với cách cầm chuột Zowie của game thủ - caodangytehadong.edu.vn

  • Ưu điểm:

Khả năng di chuyển chuột nhanh nhờ vận dụng linh hoạt cả ngón tay và phần cổ tay, thao tác click chuột cực chuẩn xác, tốc độ khi ngón tay luôn ở trạng thái sẵn sàng.

  • Nhược điểm:

Những game thủ sử dụng kiểu cầm chuột Zowie này thường có xu hướng nhấc bổng chuột lên nên đôi khi có thể dẫn đến quá trình kiểm soát chuột có thể bị gián đoạn.

Trên đây là một số cách cầm chuột Zowie chuẩn chỉ mà nhiều game thủ đang sử dụng hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như từng bộ môn gaming đang theo đuổi mà bạn có thể chọn cho mình một kiểu cầm chuột phù hợp nhất. Chúc các bạn ra quân “bách chiến bác thắng”

Tham khảo: Danh sách 17 tải maxfun hữu ích nhất bạn lên biết

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Back to top button