Phong thủy

4 cách bỏ chặn Facebook và Messenger người khác hiệu quả

Sau đây là tổng hợp các bài viết Cách bỏ chặn facebook đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Khi dùng Facebook không thể tránh việc bạn bị làm phiền bởi những tin nhắn, cuộc gọi trên Messenger và chặn họ. Nhưng bây giờ bạn muốn bỏ chặn một người nào đó để có thể liên lạc lại với họ? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cách bỏ chặn Facebook và Messenger người khác hiệu quả.

1. Bỏ chặn Facebook và Messenger là gì?

Trước khi tham khảo hướng dẫn bỏ chặn trên Facebook, hãy tìm hiểu xem cách bỏ chặn Facebook, Messenger là gì nhé!

Hiện nay, vẫn có không ít người nhầm lẫn giữa việc bỏ chặn Facebook và Messenger. Thực chất, nếu bạn đã chặn trên Facebook thì bạn sẽ chặn luôn Messenger. Nhưng ngược lại, nếu bạn chặn Messenger thì sẽ không chặn được Facebook của người đó. Chính vì thế, cách để bỏ chặn Facebook và Messenger vì thế cũng có sự khác biệt.

Cách bỏ chặn Facebook là việc làm mà người dùng cho phép 1 tài khoản đã chặn bị chặn trước đó có thể theo dõi các hoạt động, nhắn tin cũng như bình luận các bài viết, bảng tin trên Facebook của bạn. Khi bạn đã bỏ chặn Facebook người đó vẫn có thể xem bài viết ở chế độ công khai. Nhưng bạn và người đó sẽ không còn là bạn bè với nhau. Nếu muốn kết nối lại thì bạn cần phải kết bạn lại với họ.

Trong khi đó, bỏ chặn Messenger là việc cho phép người đó có thể nhắn tin, gọi điện cho bạn. Điều khác biệt ở đây là khi bạn vào Facebook của người bị chặn Messenger vẫn bình thường trong lúc bạn chặn họ và ngược lại.

2. Hướng dẫn cách bỏ chặn Facebook

Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ chặn Facebook mới nhất, hiệu quả nhất.

2.1. Dành cho điện thoại và tablet

Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook được thực hiện như thế nào? Cách gỡ chặn trên Facebook bằng điện thoại và tablet cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc tablet của bạn. Nhấn chọn biểu tượng Menu với ba gạch ngang trên Facebook, sau đó vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp đó, vào phần Cài đặt kéo chọn mục Chặn.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách người dùng đã bị bạn chặn trên Facebook. Bạn muốn bỏ chặn người nào chỉ cần nhấn vào Bỏ chặn như hình minh họa bên dưới.

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận bỏ chặn người dùng mà bạn đã chọn ở bước 3. Bạn nhấn Bỏ chặn là hoàn thành thủ thuật, cách mở chặn Facebook cho điện thoại và tablet.

2.2. Dành cho máy tính và laptop

Với mình cách mở chặn Facebook trên điện thoại, tablet và máy tính, laptop không có quá nhiều khác biệt. Dưới đây là cách bỏ chặn Facebook trên máy tính dễ dàng và hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Facebook bằng trình duyệt web quen thuộc. Tiếp đó, hãy nhấn chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Lúc này, mà hình sẽ hiển thị danh sách với nhiều tùy chọn khác nhau. Trường hợp bạn muốn bỏ chặn Facebook thì nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt để tiếp tục thực hiện các thao tác bỏ chặn trên Facebook bằng máy tính, laptop.

Chọn Cài đặt

Bước 4: Quan sát menu lựa chọn ở phía tay trái, nhấn vào mục Chặn.

Bước 5: Dựa trên danh sách hiển thị, bạn nhấn chọn Bỏ chặn đối với người dùng mà bạn muốn mở chặn.

Bước 6: Cuối cùng, màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo Bỏ chặn người dùng. Bạn chỉ cần nhấn vào Xác nhận là hoàn thành cách mở chặn Facebook bằng máy tính.

3. Cách bỏ chặn khi đã xóa tin nhắn trong Messenger

Sau khi đã biết cách bỏ chặn Facebook, giờ đây hãy cùng mình tìm hiểu cách bỏ chặn Messenger nhé!

3.1. Dành cho điện thoại và tablet

Với từng hệ điều hành khác nhau thì thao tác thực hiện để bỏ chặn Messenger sẽ có sự khác biệt.

3.1.1. Hệ điều hành Android

Cách bỏ chặn Facebook trên Samsung, cũng như cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại Oppo. Hay tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Android được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó nhấn chọn ảnh đại diện ở góc trái, bên trên màn hình.

Bước 2: Kéo xuống để tìm và chọn vào mục Mọi người, nhấn chọn Người bị chặn, tiếp đó Nhấn chọn người dùng mà bạn muốn bỏ chặn.

Bước 3: Nhấn Bỏ chặn nằm kế bên tên người dùng bạn muốn gỡ chặn. Cuối cùng nhấn Bỏ chặn trên Messenger là xong cách hủy chặn Facebook trên điện thoại.

3.1.2. Hệ điều hành IOS

Cách gỡ chặn Facebook với thiết bị chạy hệ điều hành IOS nói chung, cách bỏ chặn Facebook trên iphone nói riêng khi đã xoá tin nhắn như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messemger trên ứng dụng, nhân chọn vào ảnh đại diện nằm ở góc trên bên trái.

Bước 2: Kéo xuống rồi nhấn chọn Quyền riêng tư, tiếp đó nhấn chọn Tài khoản bị chặn.

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấp chọn Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi là xong cách bỏ chặn Facebook rồi.

3.2. Dành cho máy tính và laptop

Trong trường hợp bạn muốn thao tác bỏ chặn khi đã xoá tin nhắn Messenger trên máy tính thì hãy làm cách bỏ chặn Facebook.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên máy tính, rồi nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp đó, nhấn chọn Cài đặt.

Bước 3: Tại menu tùy chọn bên tay trái, bạn nhấn chọn Chặn.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách người dùng mà bạn đã chặn trước đó. Bạn nhấn chọn Bỏ chặn nằm ở phía bên phải tên của người bạn muốn bỏ chặn là hoàn tất cách bỏ chặn Facebook.

4. Giải đáp các câu hỏi thường gặp về bỏ chặn Facebook người khác

Sau khi đã tham khảo tất tần tật cách để bỏ chặn Facebook chắc chắn vẫn còn nhiều người có thắc mắc cần giải đáp. Sau đây sẽ là lời giải đáp cho những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất.

5. Kết luận

Bài viết là tổng hợp 4 cách bỏ chặn Facebook và Messenger người khác hiệu quả mà mình đã tổng hợp. Rất hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện thao tác bỏ chặn trên Facebook và Messenger dễ dàng.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé.

Xem thêm:

  • 5 cách xóa bạn bè, xóa hàng loạt bạn bè trên Facebook nhanh nhất bằng điện thoại, máy tính
  • Hướng dẫn 2 cách tạo group trên Facebook bằng máy tính, điện thoại trong 1 nốt nhạc
  • Hướng dẫn 10 cách tăng follow Facebook tốt nhất có thể bạn chưa biết
  • Hướng dẫn 4 cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính, iPhone, Android trong một nốt nhạc

Di Động Việt

Rate this post
Back to top button